ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นิก หงายไพ่ใบสุดท้าย ปาดน้ำตาลูกผู้ชายยื้อความรัก ใน คำขอคนเจ็บ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--มิวซิกมูฟ

"คำขอคนเจ็บ" อีกหนึ่งคำขอในอัลบั้ม 50/50(ห้าสิบ/ห้าสิบ)ของ "สงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน" ที่ครั้งนี้ไม่ได้มาขอไม่ให้ไป แต่เป็นการขอโอกาส....

เนื้อเพลงที่ซอฟต์เพราะแต่งขึ้นจากมุมมองเรื่องราวความรักของผู้หญิงซึ่งเป็นเพื่อนสนิท "สงกรานต์" แต่กลับมีความคอนทรานส์กับดนตรีที่เขาต้องการให้ดูโตและแข็งแรงขึ้นกว่าเพลงที่ผ่านมา

จากความเจ็บของคนที่สูญเสีย เปลี่ยนเป็นความกล้าที่จะยอมแลกทุกอย่างเพื่อโอกาสอีกสักครั้ง... ด้วยเนื้อเพลงที่เรียบง่ายแต่อัดแน่นไปด้วยความรู้สึก จึงสะท้อนผ่าน2ตัวละครกับเรื่องราวความรักที่ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องตีความ แต่กระแทกความรู้สึกที่คนทั่วไปสัมผัสได้

ความรักของคนธรรมดาที่ไม่ได้ถูกตีค่าผ่านการใช้ชีวิตที่หรูหรา แต่มันคือทั้งหมดชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งที่ยอมแลก ในวันที่ต้องการขอโอกาสจากคนที่เขารัก ถูกเล่าผ่าน "นิก-คุณาธิป ปิ่นประดับ"กับบทดราม่าในด้านความรักที่สวนกระแสในชีวิตจริงตอนนี้ อีกหนึ่งมิชชั่นที่ "นิก"ต้องทำให้คนเชื่อและอินไปกับสิ่งที่เขาสวมบทบาทเป็นคนในเพลง

โดยคราวนี้ถูกพี่ชายคนสนิทอย่าง "สงกรานต์"พลิกบทบาทสลัดคราบความทะเล้น แล้วหันมาเค้นน้ำตาลูกผู้ชายแทน ซึ่งนอกเหนือจากการเขียนเพลงและถ่ายทอดเพลงนี้เองตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว งานนี้ "สงกรานต์"ยังขอพ่วงตำแหน่งผู้กำกับฯเอ็มวีนี้เองอีกด้วย

ความเข้มงวดในทุกขั้นตอน สู่คำถามที่ว่าอะไรที่ทำให้เพลงนี้ต่างจากเพลงอกหักทั่วไป "สงกรานต์"มีคำตอบ...

"เพลงนี้เป็นเรื่องจริงของผู้หญิงคนหนึ่งที่เขายอมผู้ชายเลิก แต่ขอว่าอย่าเพิ่งไปรักคนอื่น เราก็เอาความรู้สึกของเขามาถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง แต่เป็นมุมมองของผู้ชาย ซึ่งเพลงสงกรานต์ที่ผ่านมาทุกเพลงมันค่อนข้างจะแข็งแรง เป็นผู้ชายที่แข็งแรงอย่างเพลงไม่มีเงื่อนไขคือทำใจแล้วอยู่ได้ไปเถอะ แต่เพลงนี้ความแตกต่างคือพูดแทนผู้หญิงถึงมุมมองมันอาจจะมาจากผู้ชายแต่คำพูดมันคือคำพูดผู้หญิง

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอที่ผมเลือกนิกมา เพราะว่าเขามีความเป็นธรรมชาติ มีคาแรคเตอร์ที่คนเห็นแล้วรู้สึกได้ว่ามันจริง รู้ว่าเป็นคนแบบนี้ คือกล้าที่จะพูดคำว่า อย่าเพิ่งไปรักใครนะ ส่วนตัวบทผมมองว่าเพลงแบบนี้มันมีความเรียล ที่ปัจจุบันนี้มันเกิดขึ้นได้ตั้งแต่คนไม่มีเงินยันคนรวย มันมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจริงๆ จากที่เมื่อก่อนเราเคยคิดว่ามันมีด้วยหรอคนที่แบบขอร้องแฟนเก่าว่าอย่าไปรักคนอื่น แต่ในเรื่องของความรักมักจะทำให้เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้เสมอครับ

ฝากเพลงคำขอคนเจ็บด้วยนะครับ อีกมุมมองหนึ่งในเรื่องความรักจากอัลบั้ม50/50(ห้าสิบ/ห้าสิบ) และสามารถชมมิวสิกวิดีโอได้แล้ววันนี้ทางYouTube channel: Merecords และสามารถฟังเพลงคำขอคนเจ็บได้ทุกช่องทางในวันที่ 8 ก.พ. นี้ ครับ"

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ "สงกรานต์-รังสรรค์" ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/songkarn.panyaruan, https://www.facebook.com/MeRecordslabel
IG : @songkarn_rangsan, @merecordslabel Twitter : Merecordslabel Youtube Channel : MERECORDS

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: S.O.S RADIO เปิดบ้านต้อนรับ 4 คนสุดท้ายแห่ง เวที The Voice

“S.O.S RADIO” (เอสโอเอส เรดิโอ-Sound of Siam Square) สถานีเพลงเพราะเพื่อชาวสยาม สแควร์ สุดปลื้ม! เมื่อมีผู้ชนะจากเวที The Voice Season 2 เสียงจริง ตัวจริง หนุ่มสงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน พร้อมด้วยแตงโม นัท และกิต...

ซุบซิบ วิด ไฮเปอร์ แห่ง อาร์ สยาม

เพลง ผู้หญิงลืมยาก ของ วิด ไฮเปอร์ อาร์ สยาม ฮิตโดนใจแฟนเพลงไปแล้ว ตอนนี้มีอีกหนึ่งเพลงรักความหมายดีที่กำลังแรงตามมาติด ๆ ชื่อเพลงว่า เริ่มจากร้อย ที่บอกให้ผู้ชายด้วยกันได้รู้ว่า ความรักของผู้หญิงกับผู้ชายนั้น ให้ค่าความรู้สึกต่างกัน ความรักของผู้ชาย...

ละคร โคกคูนตระกูลไข่ ออกอากาศวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา 11.00 น. ทางช่อง 3

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาร์ม แก้ตัวไม่ขึ้นเรื่องความรัก ผิดหวังซ้ำสอง คนรักจับได้หลังแอบจู๋จี๋แฟนเก่า เรื่องราวความรักระหว่าง ลูกตาล (บีม-พรรณวรินทร์ ศรีสวัสดิ์) กับ คำแท้ (อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์) กำลังจะจบลงได้ด้วยดี แต่สุด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง