ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แสนสิริ จับมือธนาคารออมสิน เปิดตัว HomeForLife ฉีกกรอบทุกนวัตกรรมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ชวนบอย พีชเมกเกอร์-เจี๊ยบ พิจิตตรา และป๊อก ภัสสรกรณ์ แชร์ข้อคิดการวางแผนการเงิน เพื่ออนาคตที่มั่นคงระยะยาว

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

แสนสิริและธนาคารออมสิน ร่วมกันเปิดตัว "HomeForLife" ปรากฏการณ์ครั้งแรกในไทยกับนวัตกรรมสินเชื่อที่อยู่อาศัยด้วยรูปแบบใหม่ของ Mortgage Loan ที่ผสาน 2 จุดเด่น ได้บ้านพร้อมการวางแผนการเงินในแพคเกจเดียว เติมฝันคนทุกวัยให้มีบ้านเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น ผ่อนสบายกว่า พร้อมกับมีเงินใช้หลังเกษียณ ชวนคู่รักว่าที่บ่าวสาว บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือบอย พีชเมกเกอร์ และ เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ เผยข้อคิดและความสำคัญของการวางแผนการเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ ร่วมด้วยว่าที่คุณพ่อลูกแฝด ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ที่มาร่วมโชว์แร๊พด้วยเนื้อหาสุดพิเศษจากแรงบันดาลใจในการสร้างความมั่นคงในระยะยาวที่หนุ่มป๊อกเห็นจากเทรนด์โลกในกลุ่มผู้ที่ฉลาดในการวางแผนทางการเงิน

ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ "HomeForLife" คือนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่ที่แสนสิริและธนาคารออมสินร่วมกันพัฒนาขึ้นด้วยความเข้าใจถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน จากรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปและมีผลต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยและการวางแผนทางการเงินเพื่อความมั่นคงในระยะยาว ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในทุกช่วงวัยด้วยจุดเด่นการผนวกรวม สินเชื่อเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัยในรูปแบบปกติ และ Reverse Mortgage เข้าด้วยกัน โดยภายหลังอายุ 60 ปีลูกค้าสามารถนำที่อยู่อาศัยที่มีกรรมสิทธิ์และปลอดภาระหนี้วางเป็นหลักประกันกับธนาคารออมสินเพื่อเปลี่ยนเป็นรายได้ โดยเลือกรับเป็นรายเดือนหรือก้อนใหญ่ จนถึงอายุ 85 ปี และยังคงมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยนั้นตลอดช่วงชีวิตซึ่งเป็นการวางแผนชีวิตเพื่ออนาคตระยะยาว

บอย พีชเมกเกอร์ และเจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ เผยมุมมองที่เกิดจากประสบการณ์จริงหลังต้องเลื่อนงานแต่งเพราะเจอวิกฤตหนี้สินว่า "เหตุการณ์ร้านไฟไหม้ทำให้ที่อยู่ ๆ ก็เป็นหนี้เกือบ 50 ล้าน โดยไม่ทันตั้งตัวถึงขนาดต้องเลื่อนงานแต่งออกไป มองในแง่ดีคือทำให้เราได้รู้ถึงความสำคัญในการวางแผนทางการเงินเพื่ออนาคตอย่างเป็นระบบ ซึ่งไม่ใช่แค่การออมเงินเท่านั้นแต่ต้องมองถึงมิติในการหาแหล่งรายได้จากแหล่งสำรองด้วย ที่จริงแล้วเราคุยกันเรื่องชีวิตคู่มานานหลายปี แต่สมัยนั้นเรามีมุมมองว่าต้องมีพร้อมก่อนแล้วค่อยแต่งงาน ต่างกับเดี๋ยวนี้ที่หากเราอยากจะซื้อเรือนหอหรือบ้านซักหลัง ก็มีแพคเกจดี ๆ อย่างHomeForLife จากแสนสิริและธนาคารออมสิน ที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากจากแนวคิดที่ทำให้เราเติมเต็มความมั่นคงทางการเงินในระยะยาวได้ในทุกช่วงวัยอย่างเป็นระบบ นับตั้งแต่วันแรกเลย เพราะแพคเกจนี้สามารถช่วยให้เราเป็นเจ้าของบ้านได้เร็วขึ้นด้วยจุดเด่นตรงที่ผ่อนสบายกว่าทั้งอัตราดอกเบี้ยและอัตราผ่อนต่อเดือนที่ไม่สูง ปีช่วยทำเป้าหมายชีวิตเป็นจริงโดยไม่ต้องรอนาน นอกจากนี้ยังได้ความมั่นคงต่อที่ 2 จากReverse Mortgage ที่สามารถนำบ้านที่เรารัก มาเป็นแหล่งรายได้เพิ่มเติมให้กับเราหลังเกษียณจนถึงอายุ 85 ปีทำให้เราสบายใจว่าจะมีรายรับมาดูแลค่าใช้จ่าย แม้จะมีทายาทหรือไม่มีทายาทก็ตาม เรื่องนี้สำคัญมากเพราะเจอเรื่องที่ต้องใช้จ่ายแบบไม่คาดฝันอีกในอนาคต แล้วไม่มีแหล่งรายได้สำรองคงจะจัดการยากกว่านี้แน่นอน จึงเรียกได้ว่าแพคเกจ HomeForLife สามารถทำให้บ้านของเรากลายเป็นความมั่นคงทางการเงินสำหรับอนาคตอย่างแท้จริง เพราะไม่เพียงแต่เป็นสินทรัพย์ที่มูลค่าสูงขึ้นตามกาลเวลา แต่ยังเป็นทรัพย์สินที่สามารถสร้างรายได้ให้เราในระยะยาวอีกด้วย"

ด้าน ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ได้กล่าวเสริมในฐานะว่าที่คุณพ่อว่า "ตั้งแต่รู้ว่ากำลังจะมีลูก มุมมองในการใช้ชีวิตก็เปลี่ยนไป โดยเฉพาะเรื่องการวางแผนทางการเงินที่ผมให้ความสำคัญอย่างมาก โชคดีที่ผมได้แนวคิดการสร้างความมั่นคงในระยะยาวมาตั้งแต่ตอนไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา ผมเห็นคนที่นั่นรู้จักวางแผนการเงินตั้งแต่ในวัยเรียนหรือวัยเริ่มต้นทำงาน เป็นเทรนด์ของคนที่นั่นที่ตั้งใจวางเป้าหมาย สร้างฐานะทางการเงินให้มั่นคงตั้งแต่ในวัยหนุ่มสาว เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอิสระอย่างที่ต้องการในวันที่อายุมากขึ้น โดยมีเครื่องมือทางการเงินหลาย ๆ อย่างที่ช่วยให้สามารถสร้างรายได้เพิ่มเติม ซึ่งสินเชื่อ "HomeForLife" ยังมีข้อดีกว่าตรงที่เป็นทั้ง สินเชื่อเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัยในรูปแบบปกติ และ Reverse Mortgage ในตัวเดียวกัน ช่วยส่งเสริมให้คนทุกวัยหันมาวางแผนความมั่นคงทางการเงินระยะยาว และที่ผมชอบมาก ๆ คือการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับคนไทย โดยผู้ใช้แพคเกจยังคงมีสิทธิ์อยู่อาศัยในบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์นั้นได้ตลอดชีวิต ซึ่งต่างจากในบางประเทศที่เมื่อครบสัญญาเงินกู้แล้ว ผู้กู้จะหมดกรรมสิทธิ์อยู่อาศัยในบ้านนั้นทันที ทั้งยังมีความยืดหยุ่น อย่างเช่นผมที่กำลังจะมีทายาท ก็สบายใจว่าแพคเกจนี้เปิดโอกาสให้ผู้กู้หรือทายาทไถ่ถอนได้ทุกเมื่ออีกด้วย"

แพคเกจสินเชื่อ "HomeForLife" นับเป็นการสร้างจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญให้กับการตัดสินใจกู้เงินเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยของคนไทยให้ล้ำหน้าขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการนำ Reverse Mortgage มาผสมผสานกับสินเชื่อเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัยในรูปแบบปกติ สำหรับการซื้อที่อยู่อาศัยในโครงการของแสนสิริ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียมด้วยอัตราการผ่อนชำระที่ต่ำกว่าปกติ เมื่อผู้กู้มีอายุครบ 60 ปี และที่อยู่อาศัยนั้นปลอดภาระหนี้แล้ว ธนาคารออมสินจะประเมินมูลค่าที่อยู่อาศัยจริง ณ ขณะนั้นเพื่อกำหนดวงเงินสินเชื่อแบบย้อนกลับ โดยผู้กู้สามารถเลือกรับเป็นเงินก้อนหรือเงินงวดรายเดือน และหากผู้กู้อายุครบ 60 แล้วแต่สถานะที่อยู่อาศัยยังไม่ปลอดภาระหนี้ยังสามารถขอเบิกเงินสินเชื่อแบบ Reverse Mortgage งวดแรกในอัตรา 10% เพื่อนำมาโปะปิดภาระหนี้ของที่อยู่อาศัยที่ยังเหลืออยู่ได้อีกด้วย โดยสินเชื่อ "HomeForLife" เหมาะสำหรับลูกค้าทุกวัยด้วยระยะผ่อนชำระที่นาน ทำให้ผู้กู้สามารถมีรายได้จากเงินกู้ได้อย่างต่อเนื่องจนถึงอายุสูงสุด 85 ปี (โดยกำหนดระยะเวลาของการกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยตามปกติสูงสุดถึง 30 ปี และกำหนดระยะเวลาของการกู้แบบย้อนกลับแบบ Reverse Mortgage สูงสุดถึง 25 ปี) เมื่อครบกำหนดสัญญาแล้วหากผู้กู้ยังมีชีวิตอยู่ ธนาคารจะหยุดจ่ายเงินกู้ โดยผู้กู้ยังคงมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยนั้นตลอดชีวิต หรือทำเรื่องกู้เพิ่มเติม หากผู้กู้เสียชีวิต ทายาทของผู้กู้สามารถไถ่ถอนที่อยู่อาศัยนั้นได้ภายใต้เงื่อนไขการเจรจากับธนาคาร

แสนสิริ มอบสิทธิการเลือกใช้สินเชื่อ "HomeForLife" สำหรับลูกค้าโครงการแสนสิริทุกโครงการตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป โดยผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 02-299-8000 ต่อ 211170-72

หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในงาน "โปรหมดเปลือก" ระหว่างวันที่ 8 -10 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอนซึ่งนำเสนอโครงการที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียมและทาวน์เฮาส์ พร้อมอยู่กว่า 30 โครงการทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“น้าเน็ก-อ้อม” ล้วงเรื่องส่วนตัวของ “บอย-พีชเมกเกอร์” ยอมรับเป็นหนุ่มเจ้าสำอางค์ ติดตามได้ใน “อีเมาท์” 30 ม.ค. นี้

รายการ “อีเมาท์” ศุกร์ที่ 30 ม.ค. นี้ พิธีกรคู่ซี้คู่เมาท์ “น้าเน็ก-อ้อม” ต้อนรับ “บอย-พีชเมกเกอร์” เจ้าของเพลงฮิตในตอนนี้ “ใจฉันเป็นของเธอ” มาร่วมเมาท์หลังจากที่หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ๆ...

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส ประกาศแต่งตั้ง รองกรรมการผู้จัดการและประธานฝ่ายการเงิน

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส ประกาศแต่งตั้งมิส กลอเรีย ดันน์ ขึ้นดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการและประธานฝ่ายการเงินคนใหม่ กลอเรีย เป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของทีมผู้บริหารระดับอาวุโส ดูแลด้านการวางแผนการเงิน การบัญชี การบริหารงบประมาณด้านโฆษณาและการขาย และการบ...

กสิกรไทยปล่อยกู้บ้านดอกเบี้ย 1% ชี้เป็นโอกาสสุดท้ายก่อนปรับดอกเบี้ย

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ธ.กสิกรไทย กสิกรไทย ปล่อยกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 1% ใน 3 เดือนแรก อาจเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะปรับดอกเบี้ยเงินกู้ขึ้น ตามแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น ในงานโฮมบายเออร์ไกด์ 18-20 มี.ค.ที่เมืองทองธานี แนะเป็นโอกาสของผู้กู้ก่อนดอกเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง