ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผลงานใหม่ล่าสุด อาจารย์ศัลยา กับการเขียนบทประพันธ์ครั้งแรก!!! ก่อนอรุณจะรุ่ง ลงช่อง GMM25

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--GMM 25

จากประสบการณ์เขียนบทโทรทัศน์กว่า 30 ปี มีละครโทรทัศน์สุดฮิตมากมายจากปลายปากกา อาจารย์ศัลยา สุขะนิวัตติ์ สู่การเขียนบทประพันธ์และบทโทรทัศน์กับละครเรื่องใหม่กับเรื่อง "ก่อนอรุณจะรุ่ง" ที่จะออกอากาศทางช่อง GMM25 ซึ่งอาจารย์ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจที่เขียนเรื่องนี้ให้ฟังว่า

"เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่เขียนพล็อตเรื่องเอง เราอยากทำเรื่องครอบครัวมานานแล้ว เพราะครอบครัวเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดในสังคม แต่เป็นหน่วยที่ใหญ่ที่สุดในสังคม ครอบครัวในเรื่องนี้จะเป็นครอบครัวธรรมดาๆ ที่เคยมีความรัก ความผูกพันกัน แต่ต้องมาเจอเหตุการณ์เลวร้าย เกิดภัยจากคนใกล้ตัว ที่ตัวคนเป็นพ่อได้กระทำกับลูกสาว ซี่งเรื่องนี้จะเล่าถึงการแก้ปัญหาว่า เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นแล้ว คนที่เป็นแม่และคนที่ถูกกระทำอย่างลูก จะดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างไร มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสังคมไทยจริงๆ และพบเจอได้เยอะทั่วโลกเท่าที่อ่านพบ ฟังดูแล้วอาจจะดูหนักแต่จริงๆ แล้วละครเรื่องนี้มันฟิลกู๊ดนะ มันทำให้คนมีหวังในชีวิต ถึงแม้จะพบเจอเรื่องเลวร้าย แต่เมื่อเรามีสติ มีสัมปชัญญะ ใช้เหตุผลในการแก้ปัญหา ใช้ความปรองดองสามัคคี มีการคิดร่วมกันในการที่จะนำพาครอบครัวฝ่าฟันมันไปให้ได้ นี่คือสิ่งที่สำคัญมาก

ส่วนความคาดหวังกับละครเรื่องนี้ แน่นอนว่าคงไม่ได้คาดหวังว่าจะมีกระแสถล่มทลาย เพราะเรื่องนี้มันเรียบง่ายมาก ไม่มีอะไรหวือหวา แต่อยากจะบอกว่า ในขณะที่เขียนทุกฉากทุกตอน ทุกคำพูด มันคือสิ่งที่อยากให้ถึงหูคนดูมากที่สุด อยากให้สู่การรับรู้ของคนดูมากที่สุด เพราะเรื่องเหล่านี้มันเป็นเรื่องที่อาจจะทำให้หลายครอบครัวที่มีปัญหาเหมือนกัน ปฐมเหตุของปัญหามันอาจจะไม่ได้เหมือนกัน แต่ผลกระทบอาจจะเหมือนกันนั่นก็คือ ความทุกข์ยากลำบากของในครอบครัวที่จะให้ได้ดู เพื่อที่จะให้เป็นตัวอย่างของการร่วมมือร่วมแรงร่วมใจ ร่วมหัวใจของคนในครอบครัว เพื่อฝ่าฟันอุปสรรคฝ่าฟันปัญหาแก้ปัญหาว่า อยากให้ทุกคนเชื่อว่าไม่ว่าทุกข์ไม่ว่าสุข มันก็ต้องผ่านไป หรือกลางคืนที่มืดมิด มันก็ต้องมีแสงของอรุณของวันรุ่งขึ้นเสมอ"

อีกหนึ่งบทประพันธ์ดีๆ ของ "อาจารย์ศัลยา" ที่คนดูไม่ควรพลาดเด็ดขาด กับละครเรื่อง "ก่อนอรุณจะรุ่ง" ออกอากาศทางช่อง GMM25 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. เริ่มพุธที่ 16 มกราคมนี้ตอนแรก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แมงป่องการันตี "ซีอุย" หนังดีที่ต้องดู

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--แมงป่อง หลังจากที่เคยสร้างความฮือฮามาแล้ว ไม่ว่าจะถูกหยิบมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ไทยหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งทุกครั้งก็ได้ตอกย้ำภาพความน่ากลัวของชายจีนรูปร่างผอมเกร็ง มีมีดสั้นเป็นอาวุธ ที่ใช้กระชากวิญญาณเหยื่อที่ไม่มีทางสู้...

เรื่องย่อ "วิญญาณหฤหรรษ์"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--เอ็กแซ็กท์ "วิญญาณหฤหรรษ์" แนวละคร คอมมาดี้ จำนวนตอน 20 ตอน บทประพันธ์ ชูวงศ์ ฉายะจินดา บทโทรทัศน์ มะลิ กำกับการแสดง กิตติ บุญสกุลศักดิ์ อำนวยการผลิต ถกลเกียรติ วีรวรรณ นิพนธ์ ผิวเณร ออกอากาศ กุมภาพันธ์ 2548 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.5...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง