ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 มกราคม - วันที่พฤหัสที่ 11 มกราคม 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8
ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 114)
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562

พระแม่มหากาลีเล่าถึงที่ทำให้เหล่าสิ่งที่มีชีวิตในโลกกำเนิดขึ้น จากพลังงานต่างๆของโลก และการสร้างสรรค์ธรรมชาติ โดยได้ร่วมมือกับมหาเทพพระศิวะที่เกิดจากอวตารของผู้เป็นเจ้า และพระแม่มหากาลีก็ได้อวตารมาในรูปของพระแม่โชฤาษี เพื่อเป็นปัญญาที่สามของการเกิดสิ่งมีชีวิต และผู้ที่บูชาพระแม่โชฤาษีจะได้พบแต่คำว่าสำเร็จ และจะไม่มีความลำบาก พระคเณศเมื่อได้เห็นพระแม่โชฤาษีครั้งแรกก็เริ่มบูชาทันที

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 115)
ออกอากาศวันอังคารที่ 8 มกราคม 2562

เหล่าอสูรโลก คิดแผนที่จะยึดโลกมนุษย์มาเป็นของตนเอง โดยไม่สนใจจากการแบ่งโลกต่างๆ ที่พระแม่มหากาลีได้แบ่งการปกครองของแต่ละโลกไว้ เหล่าฤาษีต่างถูกอสูรทำร้าย ฤาษีต่างๆพยายามสวดอ้อนวอนสรรเสริญเหล่าเทพ และพระแม่มหากาลีอย่างจงรัก โดยไม่สนใจว่าตัวเองจะถูกทรมานมากเท่าไร ทำให้เหล่าเทพสามารถลงมาช่วยได้ในที่สุด จนเหล่าเทพได้มีสงครามกับเหล่าอสูร

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 116)
ออกอากาศวันพุธที่ 9 มกราคม 2562

เหล่าเทพ ได้สู้รบกับอสูรอยู่หลายวัน และไม่สามารถชนะเหล่าอสูร อสูรดารุกายังคงได้ใจจากการชนะเหล่าเทพจนละเลย การป้องกันตนเองและเหล่าอสูร และหวังจะจับฤาษีกินเป็นอาหาร พระคเณศก็พยายามถามเรื่องการต่อสู้ของเหล่าเทพ และอสูรต่อพระแม่มหากาลีเรื่อยๆ อสูรดารุกาพยายามล้างคำสาปที่ได้จากฤาษี โดยที่จะขอให้พระแม่อธิศักติช่วยตนเอง และอสูรดารุค แต่พระแม่อธิศักติไม่มามารถช่วยได้

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 117)
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562

เหล่าอสูรได้จับเหล่ามนุษย์มาเป็นบริวาร และทาสของตนเอง พวกมนุษย์หลังจากหนี้ออกมาจากเหล่าอสูรได้ ก็เริ่มมาสวดสรรเสริญถึงมหาเทพพระศิวะ และก็ได้ผลเมื่อมหาเทพพระศิวะลงมาช่วยเหล่ามนุษย์จากอสูรร้าย อสูรดารุกา และอสูรดารุคยังคงมั่นใจที่ตนเองจะไม่โดนทำลายตายไป และยังดูหมิ่นมหาเทพพระศิวะ พระแม่มหากาลีเสียใจที่ทำให้พลังตนเองเป็นอุปสรรคต่อมหาเทพพระศิวะ ที่ไม่สามารถทำลายเหล่าอสูรได้

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 118)
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2562

พระแม่อธิศักติ พยายามขัดขวางที่ไม่ให้มหาเทพพระศิวะกำจัดเหล่าอสูร เพราะพรที่ตนได้สัญญากับเหล่าอสูรไว้ มหาเทพพระศิวะโกรธจัด จนมหาเทพพระศิวะ และพระแม่อธิศักติต้องรบกันเพื่อรักษาเหล่าบริวารของตน แต่สุดท้ายด้วยการอ้อนวอนของเหล่ามนุษย์ทำให้ทั้งสองพระองค์ยุติการท้ารบ แต่หันมาร่วมมือกันที่จะหาทางแก้ไขในเรื่องอสูรดารุกา และอสูรดารุค ทำให้มหาเทพพระศิวะ และพระแม่อธิศักติรวมร่างกันอีกครั้ง

ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 23 - วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2561

"เทวีปารวตี" ปรารถนาที่จะมีบุตร จึงได้ขอพรกับ "มหาเทพศิวะ" มหาเทพทรงรับปากว่าเทวีจะได้มีบุตรอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกัน "ตารกาสูร" ได้บำเพ็ญเพียรต่อพรหมเทพ เพื่อขอพรให้เป็นอมตะ แต่พรหมเทพไม่สามารถให้พรข้อนั้นได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง