ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Trash Hero ฮีโร่พิชิตขยะ ณ ปัตตานี ใน Big Hero พลังคนดี ทางช่อง MONO29

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--MONO 29

รายการ "ทันข่าวเช้า" ช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ช่วง "Big Hero พลังคนดี" ในวันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 05.00 น. ผู้สื่อข่าวช่องโมโนทเวนตี้ไนน์ "พิมพ์ภัทรา วิริยะสัจจะจิตร" เตรียมพาไปพูดคุย ทำความรู้จักเหล่าฮีโร่ของ คนไทยในแดนใต้ ณ จังหวัดปัตตานี หนึ่งในจังหวัดพื้นที่เขตแดนความไม่สงบที่หลายคนรู้จัก ได้เผยถึงอีกหนึ่งปัญหาที่น้อยคนจะรู้ ว่ามี ปริมาณขยะจำนวนมากและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดการรวมพลังของเหล่าฮีโร่ผู้พิชิตขยะที่มีนามว่า "แทรช ฮีโร่ (Trash Hero) ฮีโร่ ผู้พิชิตขยะแห่งปัตตานี" กลุ่มคนที่รวมตัวให้ความสำคัญในพื้นที่ อาสาลงมือทำเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคม ช่วยเหลือภาครัฐโดยไม่หวัง สิ่งตอบแทน

ด้วยความเป็นคนทะเล บวกกับองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ "ณัฐพงศ์ นิธิอุทัย" หรือ "คุณอาร์ม" ผู้ก่อตั้ง กลุ่มคนจิตอาสารวมพลคนจิตอาสา ช่วยกันเก็บขยะในนาม "แทรช ฮีโร่ (Trash Hero) ฮีโร่ผู้พิชิตขยะแห่งปัตตานี" จึงนำขยะมาแปรรูป ให้เกิดประโยชน์ พร้อมกับแชร์ส่วนหนึ่งของเรื่องราวให้ฟังว่า "จริงๆ มันไม่เชิงแก้ปัญหา คล้ายๆเหมือนกับเรามาสะกิดให้ทุกคน เห็นว่า มีเรื่องที่ต้องกังวลมากกว่า มีเรื่องที่ต้องช่วยกันดูแล เรามีขยะเยอะ เราจะทำยังไงกันดี ผมก็เหมือนเป็นคนมา เปิด ประตูให้ทุกคนเข้ามาช่วยกันครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร แต่ต้องออกแรงกันหน่อย ปรับความคิดให้ตรงกัน ตามคำขวัญของ แทรชฮีโร่ก็คือ We clean, We educate, We change แค่นี้ง่ายๆ ครับ ทุกคนมาร่วมมือกัน พูดคุยกัน เปลี่ยนให้เป็นพื้นที่สีชมพู เลิกพูดถึงปัญหาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการรุกล้ำพื้นที่ ปัญหาด้านความรุนแรง หลังจากทำแล้วเริ่มมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเยอะขึ้น เที่ยวหาดเยอะขึ้น แค่นี้ทุกคนก็เป็นฮีโร่แล้ว"

ฮีโร่ที่ไม่มีพลังวิเศษ แต่สร้างเรื่องราวสุดแสนวิเศษให้เกิดขึ้น กลุ่มคนผู้เปลี่ยนเวลาว่างให้กลายเป็นประโยชน์เพื่อสังคม ติดตามเรื่องราวของ "ณัฐพงศ์ นิธิอุทัย" หรือทีม"แทรช ฮีโร่ (Trash Hero) ฮีโร่ผู้พิชิตขยะแห่งปัตตานี" ได้ในรายการ "ทัน ข่าวเช้า" ช่วง "Big Hero พลังคนดี" ในวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 05.00 น.ทางช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

MONO29 ฉลองครบรอบ 1 ปี คืนกำไรผู้ชม จัด MONO29 Shake เขย่าเมืองโหลดแหลกแจก 29 ล้าบาท

“MONO29” (ช่องโมโน ทเวนตี้ไนน์) ในเครือโมโน กรุ๊ป ฉลองครบรอบ 1 ปี จับมือโมโนโมบายจัดกิจกรรม“Mono29 Shakeเขย่าเมือง...โหลดแหลกแจก 29 ล้าน” เพื่อคืนกำไรผู้ชมช่องทีวีดิจิตอล MONO29 และลูกค้าโมโนโมบาย เพียงโหลดแอพพลิเคชั่น MONO29...

ข่าวซุบซิบ: ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์)

เดินหน้าทำกิจกรรมมาโดยตลอดสำหรับ ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ล่าสุด จับมือกับ KFC จัดกิจกรรม “ดู Talk of the town แจกเคเอฟซี ซูเปอร์ที” เพียงแค่แสดงความคิดเห็นกับประเด็นทาง Socail Bar ของช่อง ก็ลุ้นรับเลยไก่ KFC ชุด Superteam 239 บาท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง