ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทริปเก็บตัวสุดประทับใจ สาวงามอำลาชลบุรี-กระบี่เรียนรู้ธรรมชาติ ทำผัดไท ปล่อยปู เยือนแหล่งมรดกของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--มนตรี พีอาร์

ต่อเนื่องกันวันที่สอง ซึ่งเป็นวันสุดท้ายกับกิจกรรมเก็บตัวของสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ได้แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ออกเดินทางไปทำกิจกรรมที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดกระบี่ ก่อนจะเดินทางกลับสู่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เพื่อเตรียมตัวทำกิจกรรมในวันถัดไป

โดยเช้าวันนี้ (7 ธ.ค.61) ที่จังหวัดชลบุรี บรรดาสาวงามได้ออกเดินทางจากโรงแรมดุสิตธานี พัทยา มาเริ่มทำกิจกรรมแรกของวันด้วยการเปิดสวนตะบองเพชร 2 ซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้เรื่องราวของสายพันธุ์ตะบองเพชรที่สวนนงนุช พัทยา โดยบรรยากาศดำเนินไปด้วยความสนุกสนาน จากนั้นจึงแบ่งกลุ่มสาวงามเพื่อให้ได้โชว์เสน่ห์ปลายจวัก โดยสาวงามได้เรียนรู้วิธีการทำผัดไท เมนูอาหารไทยยอดนิยมของชาวต่างชาติ ซึ่งมีเชฟคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ก่อนจะพักทานอาหารมื้อกลางวัน และเดินทางต่อไปยังศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือสัตหีบ เพื่อให้สาวงามได้เรียนรู้ชีวิตพันธุ์เต่าทะเล พร้อมปล่อยพันธุ์เต่าคืนสู่ธรรมชาติ แล้วจึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ด้านจังหวัดกระบี่ กองประกวดฯ ได้จัดเตรียมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวใต้ให้เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดได้ร่วมสัมผัส โดยเริ่มต้นกิจกรรมแรกด้วยการพาสาวงามเรียนรู้และสืบสานศิลปะท้องถิ่นของการแต่งแต้มสีสันผ้าบาติกหรือปาเต๊ะ (Batik or Pateh) หนึ่งในเสน่ห์วัฒนธรรมผสมผสานไทย-มลายู ณ ดาหลา บาติก (Dahla Batik) จากนั้นจึงพาสาวงามไปเยือนสวนสาธารณะธารา (Thara Park) หนึ่งในไฮไลท์ของเมืองกระบี่ ซึ่งชาวเมืองกระบี่ให้คำขนานนามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ว่า"ปอดแห่งเมืองกระบี่"

หลังจากนั้นสาวงามได้เดินทางไปทำกิจกรรมต่อที่ ลานปูดำ หรืออนุสาวรีย์ปูดำ ณ ท่าเรือขนาบน้ำ เพื่อเรียนรู้การอนุรักษ์ธรรมชาติริมแม่น้ำกระบี่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยแห่งหนึ่งของกระบี่ โดยสาวงามได้ร่วมทำกิจกรรมปล่อยปูลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ เพื่อให้เหล่าปูได้เจริญเติบโตไปตามระบบนิเวศ และเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรปูอีกทางหนึ่ง สำหรับการเลือกมาปล่อยปูครั้งนี้ เพราะปูเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ และนับเป็นสัตว์ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของเมืองกระบี่ ถัดจากนั้นสาวงามผู้เข้าประกวดจึงได้ร่วมกันรับประทานอาหารที่ร้านเรือนทิพย์ หนึ่งในร้านอาหารใต้เก่าแก่ชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ก่อนจะบินกลับสู่กรุงเทพฯ

ตลอดทุกกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดกระบี่ที่ผ่านมา เหล่าสาวงามได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีไทยในแง่มุมใหม่ๆ ของประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งแต่ละจังหวัดต่างก็มีเสน่ห์อันน่าสนใจให้ได้สัมผัสและเรียนรู้ไม่ซ้ำกันในทุกๆ ช่วง จึงนับว่ากิจกรรมเก็บตัวของสาวงามที่นอกจากจะได้มาท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติของเมืองไทยกันแล้ว ยังได้ภาพสวยๆ ความประทับใจที่ดีเก็บไปเล่าสู่คนทั่วโลกได้อีกด้วย

ทั้งนี้แฟนนางงามยังสามารถติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปของสาวงามกับการประกวดรอบชุดประจำชาติ (National Costume) โดยสามารถซื้อบัตรได้ทางหน้าเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือทางออนไลน์ www.thaiticketmajor.com เพื่อเข้าชมที่สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี ในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 หรือชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอปพลิเคชั่น PPTVHD36


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงพลังงาน เตรียมนำร่องรถยนต์ราชการใช้ NGV ตั้งเป้าปี 48 ให้ได้ 1,100 คัน และเพิ่มเป็น 4,400 คัน ในปี 2551 เชื่อจะเป็นโครงการนำร่องและตัวอย่างที่ดีของการใช้ NGV ในรถยนต์ให้เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--สนพ. นายเชิดพงษ์ สิริวิชช์ ปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวภายหลังการเปิดสัมมนาการติดตั้งอุปกรณ์ NGV สำหรับรถของหน่วยงานราชการ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยเชิญหน่วยงานภาครัฐ และผู้แทนจากกระทรวงต่างๆ เข้าร่วมสัมมนาว่า การ ส่งเสริมการใช้ก๊าซธร...

ททท. แถลงข่าวการจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2005

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ททท. แถลงข่าวการจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2005 ณ ห้องดุสิตธานีฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง