ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พิม-แบงค์-โดนัท-ชิงชิง แก๊ง 7 สี ปันรักให้โลก บุกตลาด รณรงค์ลดการใช้พลาสติก จัดการขยะลดภาวะโลกร้อน โครงการ 7 สี ปันรักให้โลก ถือโอกาสวันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดตัวกิจกรรม ปันรัก ปันความรู้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--ช่อง 7HD

สู่โลกสีเขียว" โดยมี คุณนาฏนภางค์ จงสมจิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และรักษาการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช่อง 7HD ร่วมกับ สำนักงานเขตจตุจักร ตลาดบองมาร์เช่ และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) พร้อมด้วยพรีเซ็นเตอร์โครงการฯ พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร, แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์, ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาส และผู้ประกาศข่าว บอย-ธนพัต

กิตติบดีสกุล, ณัฐ-ณัฐชนน อาภาศรีรัตน์, อิง-นนทิกานต์ เฟื่องสุเมธีพงศ์ รวมพลังเดินขบวนรณรงค์ลดการใช้พลาสติก และโฟม พร้อมจัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านการคัดแยกขยะ เพื่อลดปริมาณขยะมูลฝอย นอกจากนี้ภายในงานยังมีบูธจากกรมป่าไม้ นำต้นกล้ามาแจกให้กับผู้ร่วมงานกว่า 500 กล้า และบูธความรู้การบริหารจัดการขยะในชุมชนของชุมชนเคหะสถานเจริญชัย ซึ่งถือเป็นเป้าหมายหลักในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมที่แท้จริง และยั่งยืน ณ ตลาดบองมาร์เช่ และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.)

บรรยากาศในวันนี้มีผู้มาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก ประชาชนที่เดินจับจ่ายใช้สอยในตลาดต่างได้รับแจกถุงผ้าจากโครงการฯ เพื่อใส่ของกลับบ้านแทนถุงพลาสติก ส่วนพ่อค้าแม่ค้าก็ได้ผ้ากันเปื้อนเป็นของที่ระลึกจากโครงการฯ ใส่ขายของกันในตลาดทันที นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ความรู้ด้านการคัดแยกขยะ แก่นักเรียนกว่า 200 คน ตามหลักการ 3Rs Reduce Reuse Recycle ให้ความรู้โดยโครงการ จุฬา ซีโร่ เวสท์ และสร้างความบันเทิงกันต่อกับแก๊งพรีเซ็นเตอร์ ที่ขึ้นเวทีมาร่วมเล่นเกมกับน้อง ๆ และร้องเพลงเต้นกันอย่างสนุกสนาน พร้อมเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้เซลฟี่กระทบไหล่อย่างใกล้ชิด งานนี้ถือเป็นการรวมพลังของคนรักษ์โลก และเป็นการช่วยกันลดปัญหาสิ่งแวดล้อมจากเรื่องใกล้ตัวด้วยสองมือเรา

"พิม-พิมประภา" ตัวแทนพรีเซ็นเตอร์โครงการฯ กล่าวความรู้สึกว่า "พิมคิดว่าการดูแลสิ่งแวดล้อม ควรเป็นเรื่องที่ต้องเริ่มต้นจากตัวเองก่อน อย่างในกิจวัตรประจำวันของเราสามารถเริ่มทำได้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการปิดไฟ ดึงปลั๊กไฟออกทุกครั้งที่ไม่ใช้งาน เปิดแอร์สลับกับการใช้พัดลม การปั่นจักรยานทดแทนการขับรถ การใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก และงดการใช้วัสดุที่ทำจากโฟม อย่างที่วันนี้พวกเราเป็นตัวแทนของพรีเซ็นเตอร์โครงการ 7 สี ปันรักให้โลก มาเดินรณรงค์ลดการใช้พลาสติก และโฟม แจกถุงผ้าให้ประชาชนทุกคน และแจกผ้ากันเปื้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้า เพื่อเชิญชวนให้หันมาใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก ถ้าทุกคนถือถุงผ้ามาจับจ่ายใช้สอยในตลาดพร้อมกัน ก็จะเป็นการรวมพลังของคนรักษ์โลกอย่างแท้จริง สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของทุกคน ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง ถ้าเราช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม โลกของเราก็จะน่าอยู่มากยิ่งขึ้นนะคะ"

สามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook Fanpage: Ch7HD, www.ch7.com และ instagram: @Ch7HD หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV และ YouTube: Ch7HD


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“สวีท ดี” ควงแฟนคลับโชว์ฝีมือถักไหมพรม ในกิจกรรม Meet&Greet

ปล่อยซิงเกิ้ลมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้วถึงสองซิงเกิ้ลกับเพลง “ห้าม” (Stop it) และ “ฉากเรียกน้ำตา” จนฮิตกันไปแล้ว ของ 3 สาว SWEE:D (สวีท ดี) ซึ่งประกอบไปด้วย “มิน-มีนาพร วงศ์โฆษวรรณ, พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร และ จินนี่-ผุสชา...

โครงการ 7 สีปันรักให้โลก เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษารุ่นใหม่ ที่มีใจรักษ์โลก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม พรีเซนเตอร์ รุ่น 2

ก้าวสู่ปีที่ 2 ในปี 2552 โครงการ 7 สีปันรักให้โลก เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษารุ่นใหม่ที่มีใจรักษ์โลก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมพรีเซนเตอร์ รุ่น 2 ที่ประกอบด้วยนักแสดงช่อง 7 จำนวน 5 คน และนิสิตนักศึกษา จำนวน 2 คน (ชาย 1 คน หญิง 1 คน)...

กรมส่งเสริมการเกษตร จัดงาน "รณรงค์การบริโภคหอมแดงและกระเทียมไทย"

กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมกับองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร จัดงาน “รณรงค์การบริโภคหอมแดงและกระเทียมไทย” รณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปหันมาบริโภคสินค้าเกษตรของไทย โดยเฉพาะหอมแดงและกระเทียมไทย เพื่อช่วยให้เกษตรกรมีช่องทางการจำหน่ายสินค้ามากขึ้น เพิ่มรายได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง