ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ROMA เข้าชิง 3 รางวัลลูกโลกทองคำ สื่อโซเชี่ยลสงสัยกันทั้งโลก ทำไมหนังเยี่ยมลูกโลกทองคำ ไม่มีชื่อ ROMA

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

รางวัลลูกโลกทองคำประจำปีนี้ ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงไปแล้วสดๆร้อนๆ และ ROMA หนังที่ได้รับการยกย่อง จากนักวิจารณ์อย่างเป็นเอกฉันท์ ของผู้กำกับ อัลฟอนโซ คัวรอน ได้เข้าชิง 3 รางวัล นั่นคือ ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม

ถึงกระนั้นก็ตาม ก็มีหลายเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูทั้งในสื่อกระแสหลักและสื่อสังคมออนไลน์ว่า เพราะอะไร ROMA ถึงไม่ได้เข้าชิงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

หนังสือพิมพ์ฮอลลีวู้ดรีพอร์เตอร์ ตั้งข้อสังเกตว่า นี่อาจเป็นกลไกบางอย่างของสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำฮอลลีวู้ด (HFPA)แม่งานใหญ่ของงานลูกโลกทอง ที่จะสงวนตำแหน่ง "ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม" (ทั้งสายดราม่า และเพลง-ตลก) ให้กับหนังที่พูดภาษาอังกฤษเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้ ROMA จึงต้องไปเข้าชิงในสาขา "ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ" แทน แม้ว่าหนังจะได้รับคำชม อย่างท่วมท้น มากเพียงใดก็ตาม

แต่ก็มีคำถามตามมาว่า แล้วโอกาสบนเวทีออสการ์สำหรับ ROMA จะเป็นอย่างไร ในกรณีของออสการ์นั้น ROMA เป็นตัวแทนของประเทศเม็กซิโกในการเข้าชิงภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม แต่ในขณะเดียวกัน ROMA ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในลอสแองเจลิสไปแล้ว นั่นทำให้หนังมีคุณสมบัติสำหรับการเข้าชิง "ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม" ได้เช่นกัน

ออสการ์เคยมีเหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นมาก่อนแล้ว ในปี 2000 เมื่อภาพยนตร์กำลังภายในของอังลี Crouching Tiger, Hidden Dragon เข้าชิงทั้งสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ก่อนที่จะคว้ารางวัลหลังไปในที่สุด (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนั้นตกเป็นของ Gladiator)

ROMA อาจสร้างประวัติศาสตร์บนเวทีออสการ์ก็เป็นได้ เพราะกระแสชื่นชมนั้นยังแรงไม่มีตก แต่สำหรับเวทีลูกโลกทองคำ อย่างดีที่สุดอาจคว้ารางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมเท่านั้น

คอหนังที่รอคอยผลงานชิ้นใหม่ของสุดยอดผู้กำกับชาวเม็กซิกันคนนี้ ROMA จะลงจอให้สัมผัสความยิ่งใหญ่ที่ house RCA, สกาลา, MVP บุรีรัมย์, MVP ศรีสะเกษ 14ธันวาคมนี้ พร้อมกับ Netflix

ตัวอย่างภาพยนตร์
https://youtu.be/oxt4PqHCAvI

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โลโก้ฟิล์มชวนคอหนังทั้งครอบครัวมาหรรษาต้อนรับเปิดเทอมกับ "Benji : Off the Leash" เบ็นจี้ 2005 ชื่อนี้มีแต่หมา 28 เม.ย.นี้

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--พีคส์ เมคเกอร์ส หลังจากประสบความสำเร็จได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และกวาดรางวัลลูกโลกทองคำใน Benji at Mariveland แถมยังได้รับรางวัลสัตว์ผู้ให้ความบันเทิงจาก AGVA พ่วงท้ายมาด้วยจนทำให้เป็นที่ยอมรับ สร้างความชื่นชมจากคนรักสุนัข...

ศูนย์ซื้อขายฯ เตรียมจัดงานมอบรางวัลตราสารหนี้ยอดเยี่ยมประจำปี 2547 (ThaiBDC Best Bond Awards 2004)

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ศูนย์ซื้อขายตราสารหนี้ไทย ศูนย์ซื้อขายตราสารหนี้ไทยเตรียมจัดงานมอบรางวัลตราสารหนี้ยอดเยี่ยมแห่งปี "ThaiBDC Best Bond Awards 2004" ในเร็วๆนี้ โดยจะเป็นการมอบรางวัลแก่สถาบันการเงินที่ทำธุรกรรมใน ตลาดตราสารหนี้ คาดว่าจะสามารถประกาศผลการตัด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง