ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บิว-พงค์พิพัฒน์ อิ่มใจพาพ่อทำบุญเนื่องใน วันพ่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--อาร์เอส

ครบรอบวันพ่อ วันที่ 5 ธันวาคมอีกครั้ง นักร้องหนุ่ม "บิว-พงค์พิพัฒน์ คงนาค" จากค่ายอาร์สยาม เจ้าของเพลง ซิงเกิ้ลล่าสุด "ไม่เอาคืน" Cover เพลง ดัง พันกร เลยถือโอกาสพาคุณพ่อ "โสภณ คงนาค" ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญ ถวายสังฆทาน ที่วัดมะขาม จังหวัดปทุมธานี งานนี้ได้บุญกันถ้วนหน้า อิ่มอกอิ่มใจทั้งพ่อลูก แถมยังได้พาพ่อเดินเที่ยวตลาดน้ำอีกด้วยไปชมภาพบรรยากาศความน่ารักของพ่อลูกคู่นี้กัน

"วันนี้มีความสุขและอิ่มอกอิ่มใจมากๆๆ ตอนนี้พ่อก็อายุ 64 ปีแล้ว ก็ถือว่าอายุมากแล้ว แต่สุขภาพยังแข็งแรง วันนี้พ่อมีความสุขมากๆครับเราเห็นรอยยิ้มจากพ่อก็รู้สึกที่ดีใจที่ทำให้พ่อเรามีความสุขในทุกๆวัน ปกติวันเกิดของพ่อซึ่งตรงกับวันที่ 4 ธันวาคมใกล้กับวันพ่อด้วย ก็จะพาพ่อไปทานอาหารอร่อยๆ ขอพรไหว้พ่อ มีของขวัญให้พ่อ หลักๆก็จะพาพ่อมาทำบุญครับ"

พ่อเป็น Idol ของบิวในเรื่องอะไรบ้าง

"พ่อเป็น Idol ของบิวในเรื่องการศึกษา เพราะว่าพ่อเป็นอาจารย์ที่ดีกับลูกศิษย์มากๆ บิวได้มีโอกาสเข้าไปอยู่ที่โรงเรียนของพ่อ ก็มีโอกาสได้ฟังเรื่องราวว่าลูกศิษย์ของพ่อหลายๆคนประสบความสำเร็จ เป็นหมอบ้าง ก็มีความรู้สึกว่า ลูกศิษย์พ่อรักพ่อและให้ความสำคัญกับพ่อมาก เราก็รู้สึกว่าพ่อเป็น Idol ในความซื้อสัตย์ ในสัมมาอาชีพของตัวเอง พ่อจะเป็นครูที่ให้คำแนะนำและให้การปรึกษาอย่างดี"

คิดว่าเรื่องไหนที่ทำให้พ่อบิวภูมิใจในลูกคนนี้

"บิวเป็นเด็กต่างจังหวัดมาก่อน เราไม่คิดว่าเราจะมีโอกาสมีบ้าน มีรถมาก่อน พอเราทำงานเก็บหอมรอมริบ เรามีความฝันว่าวันนึงอยากรวมครอบครัวจากสุราษฎร์มาอยู่อย่างอบอุ่น อาจะไม่ต้องเป็นบ้านหลังที่อบอุ่นมาก แต่ให้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน จนวันนึงบิวสามารถทำได้แล้วให้ครอบครัวมาอยู่ด้วยกันได้ ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทุกอย่างมีกิจกรรมด้วยกันเลยคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้พ่อภูมิใจคับ"

อยากบอกอะไรพ่อบ้างเนื่องในวันพ่อวันนี้

"ก็อยากจะฝากเรื่องสุขภาพพ่อมากกว่านะคับ พ่อแข็งแรงดีนะคับ อยากให้พ่ออยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรไปนานๆ พ่อค่อนข้างที่จะมีความสุขกับชีวิต พ่อจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับลูกๆ แต่เป็นห่วงพ่อเรื่องสุขภาพ พ่อจะออกกำลังกายเยอะจนเจ็บหัวเข่า บิวอยากให้พ่อออกกำลังกายแบบพอดีๆ ตามวัย ถ้าออกเยอะเกินไปก็จะไม่ดีคับ วันพ่อปีนี้ก็ขออวยพรให้คุณพ่อมีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรง มีแต่รอยยิ้ม และมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา แล้วก็อยู่เป็นที่รักของลูกๆๆเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกๆไปนานๆนะคับ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ตั๊กแตน-เปาวลี-บิว-เดวิด" แท็กทีมชาวเอไอเอส พิชิตภารกิจสุดมันส์ ในกิจกรรม "โหลดเพลงรอสาย เที่ยวสบายกับแฟน"

ฟินกันอย่างต่อเนื่องสำหรับสาวก เอไอเอส ที่ล่าสุดแท็กทีม 4 ศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง นำทีมโดย ตั๊กแตน ชลลดา, เปาวลี พรพิมล, บิว พงค์พิพัฒน์ และ เดวิด อินธี มาร่วมสนุกสุดมันส์กับกิจกรรม "โหลดเพลงรอสาย เที่ยวสบายกับแฟน" แบบใกล้ชิดฝุดๆ ณ มิโมซ่า พัทยา...

รายการ คุณพระช่วย ออกอากาศวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2548 สี่ทุ่ม โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คุณพระช่วย แสดงพลังรักในหลวง กลุ่มศิลปินอะคาเดมี ร่วมขับขาน "ความฝันอันสูงสุด" เนื่องในวโรกาสอันยิ่งใหญ่วันเฉลิมพระชนมพรรษา 78 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 5 ธันวาคม นี้ รายการ "คุณพระช่วย" ข...

รายการ ระเบิดเถิดเทิง ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2548 บ่ายสองโมง ทางช่อง 5

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ หนุ่ม คงกระพัน โดนของจนจับไข้ ฐานลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในระเบิดเถิดเทิง เป็นดาราหนุ่มมาดเข้มเล่นทั้งหนังและละครมาก็หลายบทบาทแล้ว สำหรับ หนุ่ม คงกระพัน ที่มาร่วมสร้างสีสันใน รายการ "ระเบิดเถิดเทิง" อาทิตย์ท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง