ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เป้ อารักษ์ ชวนสัมผัสเสน่ห์ที่ยากเดาแต่เร้าให้ใจเต้นรัว ที่เมืองรองใกล้กรุง แบบลดมลพิษ ในโครงการเมืองรอง ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--

อารักษ์ อมรศุภศิริ หรือ เป้ อารักษ์ ศิลปินหนุ่มมาดเซอร์ชวนคุณมาสัมผัสเสน่ห์ที่ยากคาดเดาของเมืองรอง ภายใต้โครงการเมืองรอง ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดขึ้นเพื่อนำเสนอการท่องเที่ยวแบบคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Tourism) ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามแอ่งท่องเที่ยวในจังหวัดเมืองรอง ซึ่งเป็นการส่งเสริมและช่วยสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและระบบนิเวศในแหล่งท่องเที่ยวให้ดำรงอยู่ถึงอนุชนรุ่นหลังได้ใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน และเป็นการสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมและสร้างความเข้มแข็งด้านการท่องเที่ยวในเมืองรอง 55 จังหวัด ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามและน่าสนใจไม่น้อยกว่าเมืองหลัก เพื่อเป็นการยกระดับฐานรากเรื่องของการท่องเที่ยวให้เข้มแข็ง กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองรองทั่วประเทศ กระจายรายได้จากเมืองหลักสู่เมืองรองและก่อให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

โดยในทริปนี้เป้ ได้ลงพื้นที่ในเส้นทางภาคตะวันออก ในเมืองรองอย่างจ.นครนายก-จ.ปราจีนบุรี ทริปแห่ง Low Carbon ลดก๊าซเรือนกระจกแต่ทวีความสนุกแบบคาดไม่ถึง เปลี่ยนเส้นทางท่องเที่ยวคลาสสิกใกล้กรุงให้เป็นทริปทะโมน ที่เน้นลงมือทำ พักตากับทุ่งข้าวเขียวขจีแห่งภูกระเหรี่ยง แล้วถกขากางเกงมาคลุกโคลนดำนา สีข้าว ทำข้าวยาคูในฤดูข้าวใหม่ เลยไปล่องเรือสำรวจน้ำตกลับกลางเขื่อนขุนด่าน

เป้ กล่าวว่า "เคยรู้สึกไหม.. บางครั้งจินตนาการของเราก็ถกเถียงกัน ครั้งสุดท้ายที่เราได้ปลดปล่อยตัวเองคือเมื่อไหร่ เราต่างคุ้นชินกับที่แคบ เพราะฉะนั้นการได้ออกมาหาที่กว้างนับเป็นความสนุกในอีกรูปแบบหนึ่ง ผมเชื่อว่าจริงๆ แล้วความสุขและแรงบันดาลใจ ไม่จำเป็นจะต้องถูกส่งต่อจากศิลปินเสมอไป ความธรรมดาและความเรียบง่ายก็เป็นวัตถุดิบชิ้นเยี่ยมได้เช่นกัน ผมไม่เชื่อว่าคนเราจะหมดแรงบันดาลใจ หากเพียงแค่คุณกล้าก้าวออกมาสัมผัสสิ่งใหม่ใหม่ หลบหนีสิ่งวุ่นวายที่คาใจมาอยู่กับธรรมชาติ สนุกกับทุกสิ่ง เปิดใจกับเพื่อนใหม่ ยอมให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นกว่าปกติสักพัก และยิ้มให้กว้างกับทุกสิ่งที่เราไม่เคยพบ เราก็จะรู้ว่าความสุขและแรงบันดาลใจก็อยู่ในทุกที่เพียงแต่คุณได้มองข้ามไป เพียงคุณใช้ใจมองคุณก็จะได้เห็นเสน่ห์ของเมืองรองที่เราคาดเดาไม่ได้ว่าเราจะพบเจออะไรจนกว่าจะได้มาเจอด้วยตัวเอง" โดยโครงการเมืองรอง ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ เป็นการท่องเที่ยวสร้างสรรค์ ที่มาพร้อมกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ Low Carbon ณ 9 เส้นทางท่องเที่ยวเมืองรองที่จะทำให้คุณหลงรักและเที่ยวได้อย่างสุขใจโดยไม่ทิ้งภัยให้กับธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารและเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการได้ที่เว็บไซต์ https://tourismthailand.org/localtravel หรือติดต่อที่ศูนย์บริการข่าวสารท่องเที่ยว ททท. ได้ที่เบอร์ 1672


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง