ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Clockwork Motionless พร้อมท้าทายและก้าวข้ามความกลัวด้วย ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--สนามหลวงมิวสิก

ถ้ามองว่าเพลงช้า เน้นแอมเบียนต์ที่สื่ออารมณ์ความรู้สึกเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ "ปล่อย" และ "ไกล" สองซิงเกิลก่อนหน้าของวงเป็นที่รู้จัก จนยอดวิวใน YouTube ของทั้งสองเพลงรวมกันเกิน 66 ล้าน การส่งซิงเกิลที่สามซึ่งพลิกมาเป็นเพลงเร็วที่บู๊ขึ้นทั้งวิธีการร้องและการเล่นดนตรีก็น่าจะถือเป็นการออกนอกเซฟโซนของทั้งสามคนเช่นกัน

"เราเปรียบเทียบปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำว่ามันเหมือนอารมณ์ที่เกิดขึ้นในใจ เป็นความกลัว ความหม่นหมอง ความไม่มั่นใจเวลาที่อยู่นอกเซฟโซน แล้วกำลังจะต้องเสี่ยงทำอะไรบางอย่างหรือเจอกับอุปสรรค ซึ่งอุปสรรคจะทำให้เราต้องถามใจตัวเองและรู้ใจตัวเองมากขึ้น รู้ว่าเราจะตัดสินใจแบบไหน" กัน-เอกชัย ประตังทะสา (ร้องนำ, กีตาร์), ตูม-เทอดไทย ทองโท (เบส) และ เม่น-ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง) สามหนุ่มจากวง Clockwork Motionless พูดถึง "ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ (Black)" ซิงเกิลล่าสุดของพวกเขา

"เพลงนี้เรียกว่าเดือดครับ เทียบกับเพลงที่ผ่านๆ มาแล้ว เราไม่เคยทำอะไรที่บู๊ขนาดนี้มาก่อน สัดส่วนโน้ตมันถูกจัดเรียงให้เยอะกว่าปกติ คนที่มองว่าวงเราเป็นวงที่ทำเพลงเสียใจ ทำเพลงดรามา อาจจะเซอร์ไพรส์เมื่อฟังเพลงนี้

"แต่ในความแตกต่างเรื่องดนตรี ในเนื้อหาเพลงยังมีบางอย่างที่เหมือนเดิม นั่นคือความครุ่นคิด" กัน นักร้องนำ เล่าถึงความเปลี่ยนแปลงซึ่งเห็นได้ชัดในซิงเกิลนี้ ที่ยังคงแฝงความเป็น Clockwork Motionless

นอกจากคงความครุ่นคิดที่อยู่ในเนื้อเพลงแล้ว Clockwork Motionless ยังใส่เอกลักษณ์ที่เคยทำไว้ในเพลงช้ามาในเพลงเร็วเพลงนี้ด้วย เอกลักษณ์ที่ว่าก็คือการร้องประสานเสียงของทั้งสามคนและเสียงเปียโน โดยการออกแบบให้มีรายละเอียดเหล่านี้ในท่อนพรีฮุกของเพลงเป็นความตั้งใจของพวกเขาที่จะซ่อนกลิ่นอายเดิมเอาไว้ในเพลงที่ภาพรวมฉีกแนวไปจากแต่ก่อน

ส่วนสิ่งที่เดือดไม่แพ้ดนตรีในเพลงนี้ต้องยกให้กับมิวสิกวิดีโอที่ยกทีมกันไปถ่ายทำกันถึงสุพรรณบุรี และเป็นการเล่นมิวสิกวิดีโอที่ Clockwork Motionless บอกว่า "เล่นจริง เจ็บจริง" เพราะต้องการสื่อให้เห็นถึงความหมายของเพลง ผ่านหลากหลายอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟัน เพื่อจะบอกกับคนฟังว่า สุดท้ายแล้วอุปสรรคเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ และวิธีรับมือก็คือการต่อสู้กับความกลัวในใจนั่นเอง

สำหรับ กัน ตูม และเม่น เพลง "ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ" ยังมีความหมายมากกว่าการเป็นซิงเกิลใหม่ของพวกเขา เพราะเพลงนี้ถือเป็นเพลงที่เปิดโอกาสทางดนตรีให้กับพวกเขาด้วย โดยทั้งสามพูดถึงเรื่องนี้ว่า "เพลงนี้มีความหมายตรงที่เป็นเพลงซึ่งพาให้เราได้มาร่วมงานกับสนามหลวงมิวสิก เพราะเป็นเพลงที่เราใช้ส่งมาที่ค่ายและทำให้เราได้มีโอกาสต่างๆ ตามมา"

จากจุดเริ่มต้นในวันนั้นมาจนถึงตอนนี้ สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนเลยตลอดเวลากว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาก็คือความตั้งใจในการทำเพลงของวง ซึ่ง Clockwork Motionless บอกว่า "เราไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมีชื่อเสียงโด่งดัง ต้องเปรี้ยงปร้าง อารมณ์เราตอนนี้ก็ยังอยู่ในช่วงสร้างวงเหมือนเดิม เป็นช่วงที่พยายามทำให้แฟนเพลงรู้จักเพลงเรา เราทำงานกันด้วยความรู้สึกว่าอยากสร้างงานออกมาเรื่อยๆ เพราะการได้ทำสิ่งที่เรามีความสุข มันก็เป็นกำลังใจที่ดีแล้วสำหรับเรา"

ติดตาม มิวสิควิดีโอ " ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ (BLACK)" ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> https://youtu.be/jtg8yNv85jo

Download iTunes : ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ - Single
และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ : FB - www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/
, FB – https://www.facebook.com/ClockworkMotionless/ , IG Clockwork Motionless

ฟังเพลง "ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ (BLACK) " ผ่าน YouTube, JOOX, Apple Music, Spotify, Omu , Line TV สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปล่อย ความอ้างว้างที่จะหยุดเวลาของทุกคนเอาไว้ จาก Clockwork Motionless

ฤดูหนาวในปีนี้ของคุณจะเยือกเย็นและโศกเศร้ายิ่งกว่าเดิม เมื่อ Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส) วงดนตรีร็อค 3 ชิ้นหน้าใหม่ไฟแรงเตรียมส่งซิงเกิ้ลช้าๆ เนื้อหาบาดใจกับ ปล่อย มาทำให้คนอกหักได้ช้ำรักกันหนักยิ่งกว่าเดิม...

"พรไพร เพชรดำเนิน" โชว์เพลงฮิต "น้ำลงนกร้อง" ศัพท์ฮิต "นกกระปูดตาแดงน้ำแห้งก็ตาย ปูด ปูด ปูด"

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ช่วง "ลูกทุ่งบูชาครู" วันพุธนี้ รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ ได้รับเกียรติจากนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "พรไพร เพชรดำเนิน" เจ้าของเพลงฮิตในอดีต "น้ำลงนกร้อง" ที่มีเสียง ปูด ปูด ของนกกระปูด เป็น เอกลักษณ์ จะมาเล่าถึงชีวิตความผูกพันกับคร...

คัลลาเวย์ขอแนะนำ HX Hot ลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ความเร็วสูง

คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย-(บิสิเนสไวร์)--3 ม.ค. 2548 บริษัท คัลลาเวย์ กอล์ฟ (NYSE: ELY) เปิดตัวลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ในตระกูล HX ได้แก่ HX (R) HOT Golf Ball ที่ใช้โครงสร้างใหม่แบบ 3 ชิ้น ที่ทำให้ลูกกอล์ฟแหวกอากาศลอยไปได้เร็วขึ้น และให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลอย่างน่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง