ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การกลับมาอย่างแตกต่างของ C/O GO! พร้อมความฝันที่อยาก เก็บเธอไว้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--สนามหลวงมิวสิก

"เราอยากลองทำอะไรที่ไม่ใช่แบบเดิมดู" ประโยคสั้นๆ ที่สามหนุ่ม C/O GO! วงดนตรีสายป็อปจากบางแสน ใช้อธิบายความแตกต่างระหว่าง "ให้ฉันเข้าไป" เพลงจังหวะสนุกที่พวกเขาปล่อยออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว และ "เก็บเธอไว้ (Hide)" ซิงเกิลล่าสุดที่พวกเขากล้าที่จะทดลองทำอะไรที่ฉีกแนวไปโดยไม่ยึดติดกับเพลงก่อน

ผลลัพธ์ที่ได้จากทดลองของ ชุ-ชุติเดช ประสานแสง (ร้องนำ), โป๊ะ-ชลันทร์ ศุกระรุจิ (คีย์บอร์ด), บาส-เทพรังสรรค์ กลิ่นมลิวัลย์ (กลอง) ในครั้งนี้ คือเพลงช้าเน้นอารมณ์ความรู้สึก เต็มไปด้วยกลิ่นอายของดนตรีแนวโซลและอาร์แอนด์บี หลังจากที่เพลงเสร็จสมบูรณ์ พวกเขาก็เสริมทัพด้วย 2 สมาชิกใหม่อย่าง เอม-อธิปธนา อ่อนอิ่ม (กีตาร์) และ ลุ่น-อรรถชัย เคียร์ซฟิ้งค์ (เบส) เพื่อมาเติมเต็มการแสดงให้แน่นยิ่งขึ้น

"พวกเราเป็นวงที่ทำเพลงป็อป แต่เราก็ชอบฟังเพลงที่มันมีกรูฟ ชอบเพลงแนวโซล แนวอาร์แอนด์บีด้วย ก็เลยเริ่มทำเพลงที่มาทางนี้มากขึ้น ซึ่งความเปลี่ยนแปลงนี้มันมาจากการที่เราใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น เล่นดนตรีด้วยกันเยอะขึ้น จนรู้แล้วว่าเพลงลักษณะนี้มันคือการเจอกันตรงกลางของพวกเรา" C/O GO! ขยายความถึงที่มาของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

คอร์ดและโครงเพลงที่โป๊ะ มือคีย์บอร์ด เริ่มต้นไว้ ถูกนำมาทำให้สมบูรณ์ด้วยการเขียนเนื้อของชุ นักร้องนำ ที่เอาเรื่องใกล้ตัวอย่างความฝันที่ทุกคนน่าจะมีประสบการณ์ร่วมมาใส่เรื่องราวเพิ่มและถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงนี้

"เนื้อหาของเพลงจะพูดถึงการฝันถึงคนคนหนึ่งที่เราประทับใจและไม่เคยฝันถึงเขามาก่อน แต่พอเราตื่นและอยากจะฝันถึงเขาอีกก็ทำไม่ได้แล้ว ทำได้แค่เก็บเอาไว้ ซึ่งไอเดียมันมาจากประสบการณ์ตรงนี่ละครับ ที่เวลาเราฝันถึงอะไรสักอย่างหนึ่งที่เราชอบ ต่อให้อยากฝันถึงอีกครั้งก็ทำไม่ได้" ชุเล่าถึงไอเดียในการเขียนเนื้อเพลงนี้ของเขา

การทำเพลงที่ต่างไปจากเดิมเท่ากับการให้โจทย์ใหม่กับตัวเองในการทำเพลงด้วย ไม่ว่าจะเป็นชุที่ต้องใช้ทั้งเสียงสูงและเสียงหลบในการร้อง หรือบาสที่ต้องตีกลองให้น้อยลงแต่ไม่ได้ง่ายขึ้น เพราะนั่นหมายความว่าการตีกลองของเขาต้องเน้นจังหวะให้แน่นและสื่ออารมณ์ให้ชัดขึ้นในทุกบีต ซึ่งพวกเขาอธิบายเรื่องนี้ว่า "การตีกลองที่น้อยลงมันยากขึ้นตรงที่ว่า พอเป็นเพลงช้า สเปซก็จะเยอะกว่าเดิม การจะทำอะไรก็ยิ่งต้องมีความหมาย ต้องระวังทุกอย่างที่เราจะเลือกใส่ลงไปในเพลง"

สำหรับโป๊ะ ซาวนด์ดีไซน์ในเพลงนี้ยังมีความหมายอีกอย่างตรงที่เป็นเหมือนการแคปเจอร์ความรู้สึกทุกคนในช่วงเวลาที่ทำเพลงเอาไว้ เขาพูดถึงเรื่องนี้ว่า "สมมติว่าถ้าให้เราอัดเพลงนี้กันอีกทีในตอนนี้ ก็จะไม่ได้ซาวนด์แบบเดียวกับที่ได้ยินในเพลงนี้ เพราะการทำเพลงมันบันทึกความเฉพาะของอารมณ์พวกเราตอนนั้นเอาไว้"

ความแตกต่างที่เกิดขึ้นในรอยต่อระหว่างซิงเกิลที่แล้วและซิงเกิลนี้ ยังรวมถึงมิวสิกวิดีโอซึ่งพวกเขาออกความคิดและถ่ายทำกันเอง โดยในเพลงนี้จะเป็นการใช้กล้องตัวเดียวถ่ายแบบลองเทกมาผสมกับการเล่าเรื่องแบบรีเวิร์ส

"เราเลือกใช้วิธีถ่ายทำแบบลองเทคเพราะรู้สึกว่าภายในระยะเวลาไม่กี่นาที มันทำให้ฟีลลิงของตัวละครในสถานการณ์นั้นออกมาค่อนข้างเรียล มันเหมือนเราได้ดูคนคนหนึ่งมี activity ในระยะเวลาหนึ่งจริงๆ ส่วนที่ทำให้เป็นแบบรีเวิร์ส เพราะเราอยากสื่อถึงความต้องการที่อยากจะย้อนกลับไปฝันใหม่อีกที เหมือนอย่างในเนื้อเพลง" C/O GO! เล่าถึงไอเดียเบื้องหลังมิวสิกวิดีโอเพลง "เก็บเธอไว้"

มากไปกว่านั้น การนำสไตล์โซลและอาร์แอนด์บีมาใช้ในเพลงนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของความชอบ แต่ยังเป็นการบอกใบ้ถึงผลงานต่อไปของ C/O GO! ด้วย "เราตั้งใจไว้ว่ากลิ่นแบบในเพลงนี้จะเป็นคอนเซปต์ของในอีกหลายๆ เพลงข้างหน้าที่เราจะทำอีพีกัน เพราะหลังจากเว้นช่วงจากเพลงที่แล้วไปเกือบปี ปีหน้าเราตั้งใจจะปล่อยเพลงออกมาให้ได้ฟังกันเรื่อยๆ ตลอดทั้งปี"

ติดตาม มิวสิควิดีโอ " เก็บเธอไว้ " ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> https://youtu.be/UyMG9NRc35w
Download iTunes ได้ที่ >> https://goo.gl/uDJMCX
และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/cogoband/ ; https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/

ฟัง เพลง " เก็บเธอไว้" ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify , LineTV , OMU สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ได้เวลาวงป๊อปหน้าใหม่ไฟแรง C/O GO! กับซิงเกิ้ลแอบรักชวนแดนซ์ ให้ฉันเข้าไป ที่ได้ Yanin มาร่วมแร็พ

ถึงเวลาปาร์ตี้กันแล้ว! เพราะ C/O GO! (ซี/โอ โก!) วงดนตรีน้องใหม่สายป๊อปแดนซ์เจือจางกลิ่นอายอิเล็กทรอนิกส์วงนี้กำลังจะพาทุกคนก้าวเข้าสู่โลกแห่งความสนุกสนานขั้นสุด และยิ่งใครที่กำลังแอบเหล่สาวแต่ไม่กล้าเข้าไปคุยล่ะก็...

"แดน บุรีรัมย์" ย้อนอดีตระทึกกับ "บุปผาฯ แฟนคลับ"เหตุรถวงรวมดาวกระจายประสานงาสิบล้อ

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันศุกร์นี้ พบกับ ตลก นักร้อง นักจัดรายการวิทยุ 3 แบบในหนึ่งเดียว "แดน บุรีรัมย์" ในช่วง "เล่าเรื่องลูกทุ่ง" แดน เล่าถึงเรื่อง เหตุการณ์อุบัติเหตุรถบัสวงดนตรีรวมดาวกระจายประสานงานกับรถสิบล้อ เมื่อวันที...

"แหม่ม-พัชริดา" ไม่หวั่นงานเยอะ พร้อมแบ่งเวลาทำสิ่งที่รักเสมอ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น นักร้องเสียงหวานจากอาร์.เอส.ฯ "แหม่ม-พัชริดา วัฒนา" ที่ห่ายหายจากการออกผลงานนานเกือบ 2 ปีก็ทนคิดถึงแฟนๆไม่ไหวจึงขอกลับมาจับไมค์ร้องเพลงเพราะๆให้ฟังอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาคราวนี้ก็มีเพลงให้ฟังอย่างจุใจถึง 2 ชุดด้วยกันโด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง