ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โอปอ ทุ่มสุดตัว!! โปรดิวซ์เองครั้งแรกทำเพลงมีแต่น้ำตา ขยี้คนถูกทิ้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๓๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ส่งซิงเกิลเพราะๆ ออกมาให้แฟนๆได้เข้าถึงอารมณ์อย่างต่อเนื่องสำหรับ"โอปอ" ประพุทธ์ พิมพ์พามา ศิลปินเสียงอบอุ่นที่มาพร้อมกับกีตาร์คู่ใจแห่งค่ายไวท์ มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ไม่ว่าจะเป็น "ต้องห้าม", "เวลา" หรือ "ควันเหงา" ที่ล้วนลงมือแต่งเนื้อร้อง -ทำนองด้วยตัวเองมาโดยตลอด ล่าสุด ขยับขึ้นมาโปรดิวซ์เองเป็นครั้งแรกกับผลงานใหม่ "มีแต่น้ำตา" ซิงเกิลลำดับที่สี่ที่จัดออกมาเพื่อทั้งขยี้และปลดปล่อยอารมณ์คนถูกทิ้งในเวลาเดียวกัน ซึ่ง "โอปอ" เล่าให้ฟังว่า...

"มีแต่น้ำตา เป็นเพลงนึงของผม ที่ผมชอบมากๆ นอกเหนือจากการเขียนเนื้อร้อง ทำนองเองแล้ว ก็ได้โปรดิวซ์เองเป็นครั้งแรกด้วย ทำให้ได้ใส่ไอเดียของตัวเองลงไปเต็มที่ ได้ร่วมงานกับน้องชายที่สนิทมีศักยภาพทางด้านดนตรี และ มีฝีไม้ลายมือไปในทางเดียวกัน มาช่วยเป็นโค-โปรดิวซ์ จริงๆในระหว่างการทำงานมีอุปสรรคหลายอย่างเหมือนกันนะ แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ต้องขอบคุณไวท์มิวสิค ที่ให้โอกาสครับ เพลงนี้จะแตกต่างจากเพลงก่อนๆ ตรงเสียงร้องของผมที่มีความกร้านขึ้น มีความร็อกมากขึ้น บวกกับที่พิเศษที่สุด คือ จะมีเสียงคอรัสแบบในโบสถ์คริสเตียน (Gospell) ผมแอบเรียกสไตล์เพลงนี้ว่า 'ร็อก แอนด์ โซล' (ยิ้ม) เนื้อหาของเพลงค่อนข้างเศร้า เรียกว่าดึงอารมณ์จมดิ่งที่สุดของเพลงเศร้าผมเลย แต่ฟังแล้วกลับทำให้รู้สึกปลดปล่อยความช้ำได้เหมือนกัน ซึ่งผมได้แรงบันดาลใจในการเขียนเนื้อร้องมาจากประสบการณ์ของคนใกล้ชิด ตอนนั้นเค้าอยู่ในภาวะอกหัก สูญเสียคนรักไป ได้เห็นเค้าร้องไห้ ซ้ำๆ อยู่นาน แต่สุดท้ายก็สังเกตเห็นว่าจริงๆแล้วต่อให้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อะไรจะเปลี่ยนไปก็ตาม แม้เราจะผิดหวังแค่ไหน มันไม่ได้เป็นสิ่งที่จะดึงใครให้กลับมาได้ น้ำตานี่แหละเป็นสิ่งสุดท้ายที่จะอยู่กับเรา เหมือนท่อนที่ร้องว่า 'ก็มีแต่น้ำตา ที่สอนให้รู้ว่า เวลาถูกทิ้งไป เจ็บอย่างไร ให้จำเอาไว้เลย ให้เราได้คุ้นเคย ความเจ็บช้ำ' ผมเชื่อว่า เราต่างหนีความเจ็บช้ำที่เป็นตัวสร้างน้ำตากันไม่พ้น แต่อยู่ที่ใครจะยอมรับ และเรียนรู้มันได้เร็วกว่ากันเท่านั้นเอง ซึ่งในท่อนสุดท้ายที่เป็นเสียงร้องตะโกนออกมาว่า 'ความเจ็บช้ำ...' ก็ทำให้รู้สึกราวกับได้โยน ความช้ำที่สะสมออกไป ผมรู้สึกแบบนั้นนะ"

"ส่วนมิวสิกวิดีโอก็ปล่อยออกไปแล้วครับ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่มีโซเชียลมีเดีย วนเวียนอยู่ในชีวิตประจำวันและโซเชียลมีเดียนี่เอง ที่ทำให้ความทรงจำทั้งดีและร้ายต่างๆในชีวิตได้ย้อนกลับมาย้ำเตือนเราอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็อยากฝากให้ติดตามกัน ผมเชื่อว่าหลายๆ คนเคยร้องไห้และก็มีความเจ็บอยู่ในใจ ยังไงก็ลองฟังเพลงนี้ดูนะครับ ถ้าคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆกันอาจจะช่วยให้คุณดีขึ้นได้ สามารถติดตามได้แล้วทุกช่องทาง ทั้ง Download *1230500 , JOOX, YOUTUBE Official : OfficialWhiteMusic Facebook Fanpage : whitemusicrecord , Facebook Fanpage : oporpraput และ IG : @oporpraput"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แป้งโกะ-โอปอ ประพุทธ์ มอบค่ำคืนสุดพิเศษใน Ducknight01 : Men from the moon Women from the sun

ค่ายเพลง What The Duck เปิดตัวกิจกรรมล่าสุด DUCK NIGHT 01 : Men from the moon Women from the sun ประเดิมศิลปินกลุ่มแรก “แป้งโกะ” และ “โอปอ ประพุทธ์” นำความสนุกของทั้งสองช่วงเวลามาเสิร์ฟให้จุใจแฟนคลับ ณ ร้าน Good Question พหลโยธิน...

"กรีนบีนส์"เปิดตัว "ฟรีเพลย์" วงร็อกวัยเรียนจากเวทีประกวด

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--กรีนบีนส์ สังกัด กรีนบีนส์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ เตรียมเปิดตัวนักร้อง 6 หนุ่มรุ่นใหม่ ในนามวง " FREE PLAY(ฟรีเพลย์) " อันประกอบไปด้วย "เพชร-รตะ โพอุทัย(กีต้าร์),เบิร์ด-วิร ถนอมรัตน์( กีต้าร์), แก้ว-พิริยะ เพชรายุธพร(กีต้าร์),ลูกคุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง