ยุ้ย-ธัญญ์ควงคู่บุกจ.ร้อยเอ็ดร่วมงานทอดกฐินวัดบ้านแคน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--

ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม ควงแขนหวานใจ ธัญญ์ ธนากร ร่วมงานบุญกฐินที่วัดบ้านแคน จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมนำทัพ ศิลปิน-นักแสดง อาทิ อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา, ต้น พิทักษ์,อั๋น-ชยพล บุนนาค ,ไวท์-สยามรัฐ บัวเจริญ,อธิบดี พันตาวงศ์ (แจ็ค ไอเฟล) ,จตุรงค์ โกลิมาศ (เอ็กซ์ ไฮแจ็ค) , เจมี่ บูเฮอร์ , ติ๊ก-ฉัตรมงคล บำเพ็ญ, พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์ (ต๊ะ บีมิกซ์) ,ณินท์ พัฒนกูลกิจ (เนส เดอะสตาร์) ,ธัญญรัศม์ ไตรสุทธิวงษ์ (กวาง เดอะสตาร์) , แพน-สุรเกียรติ บุนนาค , วิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล ,ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพชร ผู้กำกับสายบุญ ฯลฯ โดยมีผู้ใหญ่ใจดีอย่าง ประธาน ศ.ดร.สุชาติ อุทัยวัฒน์ ที่ดูแลทั้งค่าเดินทาง ที่พักและอาหาร ของทั้งหมด 30 กว่าชีวิตที่เดินทางมาร่วมบุญในครั้งนี้

นอกจากนี้หนุ่มธัญญ์ ธนากร ยังได้ประสานขอลูกฟุตบอลจาก คิง เพาเวอร์ เพื่อเก็บไว้บริจาคตามงานต่างๆ ที่ร้องขอมา ล่าสุดได้มอบให้ ครูมิ้งค์ เพ็ญจันทร์ ผู้กำกับสายบุญ เป็นตัวแทนกลุ่มศิลปินจิตอาสา ไปมอบลูกฟุตบอลให้พระมหาสมปอง ที่จังหวัดสิงห์บุรี โดยมี นายสุทธา สายวาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี มารับมอบด้วย

หนุ่มอ๊อฟ ชนะพล เผยถึงความรู้สึกในการมาทำบุญในครั้งนี้ "วัดบ้านแคน ผมมาเป็นปีที่ 2 แล้ว ชาวอีสานที่นี่เขาน่ารักมาก ทุกครั้งที่เรามา เขาทำเหมือนเราเป็นลูกหลานเขาเลย ครั้งนี้นอกจากมาทอดกฐิน ยังมีกิจกรรมเตะฟุตบอลกระชับมิตรกับข้าราชการท้องถิ่นด้วย ถ้ามีเรื่องของรายได้เข้ามา เราก็เอาไปช่วยวัด โรงเรียน หรือช่วยทุนการศึกษาน้องๆ ในพื้นที่ ผมอยากจะมางานแบบนี้เรื่อยๆ ครับ มาแล้วมีความสุข"

ส่วน อั๋น ชยพล เผยว่า" งานนี้เป็นงานที่พี่ต้นชวนมาครับ ซึ่งเราก็เตะฟุตบอลด้วยกันอยู่แล้ว มันเป็นงานบุญด้วยเราก็เลยอยากร่วมบุญด้วย เพราะว่าด้วยตัวอั๋นเอง อั๋นเป็นคนชอบทำบุญ เวลาไปพม่าก็ไปวัด เพราะอั๋นว่าการทำบุญมันเป็นอะไรที่ได้ผลกับตัวเราโดยตรงครับ โดยเฉพาะการทำบุญทำทานกับคน การ สวดมนต์และการบูชาสิ่งต่างๆ ที่บ้านจะสอนเรื่องแบบนี้อั๋นก็จะซึมซับ แล้วพอเราได้บวชแล้วสึกออกมา เราก็ยิ่งเข้าใจมากขึ้นอีก พอมีงานบุญงานการกุศลแบบนี้ ถ้าคิวงานเราได้และมันไม่เหลือบ่ากว่าแรงเราก็เต็มที่ครับ"

ด้าน ประธาน ศ.ดร.สุชาติ อุทัยวัฒน์ เผยว่า "ผมมองว่าการที่เราทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคมเป็นสิ่งจำเป็น เราควรที่จะรู้จักทั้งทำบุญและทำทาน ที่ผมเลือกวัดนี้ ผมทำบริษัทที่ผลิตเสาสื่อสารให้กับ ทรูมูฟ ดีแทค และเอไอเอส ผมชอบที่จะตามไปดูงานที่ติดตั้งไปมีคุณภาพเป็นอย่างไร พอผมมาตรวจงานที่ร้อยเอ็ดผมเห็นความเป็นอยู่วิถีชีวิตของชาวบ้าน ผมอยากให้พวกเขามีความสามัคคีในท้องถิ่น เราต้องหาอะไรที่เป็นศูนย์รวมจิตใจ ก็คือการกีฬา และงานบุญ

ผมจึงเริ่มต้นสนับสนุนการแข่งเรือยาว จนเรื่อสุภาพร ชื่อเรือสาวสวยสุภาพร กลายเป็นเรือที่มีชื่อไม่เพียงแต่ในจังหวัดร้อยเอ็ด แต่ยังเป็นแชมป์ของภาคอีสาน จากนั้นมีพรรคพวกมาแนะนำว่า วัดแคนพัฒนา เป็นวัดที่กำลังเริ่มต้น โบสถ์ก็ยังไม่มี ผมจึงอยากช่วยเหลือให้เป็นวัดชุมชน สำคัญคือต้องมีโบสถ์ ผมจึงจัดทอดกฐินมา 4 ปีแล้ว ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ก็ได้ ต้น พิทักษ์ เขาเป็นพ่องาน เชิญเพื่อนๆ นักแสดงมาร่วมงานบุญ ผมเองก็แค่สนับสนุนเล็กน้อยครับ"

ภาพข่าว: "นายกฯ มอบโล่ห์"

พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบโล่ห์ประกาศเกียรติคุณแก่ศิลปิน-ดารา อาทิ แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม, อี้-แทนคุณ จิตต์อิสระ, อ้น-สราวุธ มาตรทอง ในฐานะที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เข้าร่วมสนับสนุนการรณรงค์ป้องกันยาเสพติด เนื่...

ชมรมเครดิตยูเนี่ยนจังหวัดร้อยเอ็ด เชิญร่วมงาน "25 ปี งานพัฒนาทุ่งกุลาร้องไห้ ภาคประชาชน ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง"

ชมรมเครดิตยูเนี่ยนจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับ เทศบาลตำบลกู่กาสิงห์ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ดจัดงาน “25 ปี งานพัฒนาทุ่งกุลาร้องไห้ ภาคประชาชน ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง” กินข้าวทุ่ง นุ่งผ้าไหม สู่อารยะธรรมอาณาจักรเจนละ วันจันทร์-อังคาร ที่ 5-6 กุม...