ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Khao Lak Music Festival 2018 #Green Concert

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--siam2variety

จังหวัดพังงาขานรับเทศกาลดนตรี เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล คาดได้ผลกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว ผู้จัดมั่นใจบันเทิงเต็มร้อย พร้อมทำเป็นกรีนคอนเสิร์ต รักษาสิ่งแวดล้อม

คณะกรรมการจัดงานเทศกาลดนตรี เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018 โดย นายศุภกิจ รุ่งโรจน์ ประธานโครงการฯ ได้จัดงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์งานนี้ที่บริเวณหาดนางทอง จ.พังงา เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 โดยนายศิริพัฒ พัฒนกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานแถลงข่าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลดนตรี เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018 ที่อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคมนี้ เป็นความตั้งใจจริงของภาคเอกชน และมีส่วนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดพังงา ซึ่งภาคราชการยินดีสนับสนุนงานที่มีความคิดดีๆอย่างนี้ และไม่ใช่แค่หาผลกำไร แต่จะช่วยผลักดันให้ ตะกั่วป่า พังงา เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

พ่อเมืองพังงา กล่าวในตอนท้ายว่า นี่คือสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นกับจังหวัดพังงา เป็นมิติใหม่ของพังงาซึ่งทางจังหวัดยินดีสนับสนุน รวมถึงกิจกรรมมิวสิคเฟสติวัล งานด้านศิลปวัฒนธรรม ในโอกาสต่อไป ให้สมกับสโลแกน รักกันพังงา ร่วมกันพัฒนา ให้มั่นคง มั่งคั่ง และ ยั่งยืน

นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดพังงา กล่าวว่า งานเทศกาลดนตรีเขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล ครั้งนี้ นับเป็นการจัดงานดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในจังหวัดพังงา และคาดหวังว่าเป็นงานที่ทำให้เกิดการกระตุ้นกระแสการท่องเที่ยวต่อจังหวัดพังงาในกลุ่มคนไทย โดยภาพรวมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป มีชาวเยอรมันมากที่สุด รองลงมาคือชาวจีน ในปี 2560 มีนักท่องเที่ยวรวมแล้ว 4.7 ล้านคน มีเงินไหลเข้าจ.พังงา 4 หมื่นกว่าล้านบาท ส่วนปี 2561 นี้ นับจากเดือนมกราคมถึงกันยายน มีนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้วกว่า 3 ล้านคน

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวจากยุโรปจะเข้ามาเฉพาะช่วงไฮซีซั่น ในระยะเวลา 6 เดือนระหว่างธันวาคม-พฤษภาคมเท่านั้น ส่วนอีก 6 เดือนค่อนข้างเงียบเหงา ขณะเดียวกันตอนนี้นักท่องเที่ยวจีนจำนวนลดลง จึงต้องการดึงคนไทยเข้ามาเติมให้เต็ม ซึ่งจังหวัดพังงามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามจำนวนมาก และมีกิจกรรมสันทนาการให้เลือกหลายรูปแบบ

ทั้งนี้ คาดหวังว่าเทศกาลดนตรี เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 1-2 ธันวาคมนี้ จะเป็นงานหนึ่งที่ขับเคลื่อนธุรกิจท่องเที่ยวของจ.พังงา ซึ่งตอนนี้ก็ทำให้ได้รับรู้กันแล้วว่าจังหวัดพังงามีงานอีเวนต์ขนาดใหญ่ไม่แพ้ที่ไหน และยังมีอีกหลายอีเวนต์ที่จะต่อยอดจากงานเขาหลักมิวสิคครั้งนี้ ผอ.ททท. จ.พังงา กล่าว

ทางด้าน นายศุภกิจ รุ่งโรจน์ ประธานโครงการเขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล กล่าวว่า เทศกาลดนตรีครั้งนี้ ซึ่งจะมีขึ้นบนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ บริเวณ Mountain View ซ.ทุ่งขมิ้น ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา วันที่ 1-2 ธันวาคมนี้ นอกจากจะได้ระดมศิลปินดนตรีชั้นนำ มาแสดงสดบนเวทีกลางแจ้งแล้ว

คณะผู้จัดงานมีความตั้งใจให้งานคอนเสิร์ตครั้งนี้ เป็นคอนเสิร์ตสีเขียว หรือGreen concert สะอาดปราศจากสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ ซึ่งจะดูแลด้านสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษ

โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัท SCG นำวัสดุย่อยสลายง่าย มาใช้ในบริเวณงาน ภาชนะเครื่องดื่มและอาหารทุกชนิด ไม่ใช้วัสดุโฟม พลาสติก หรือวัสดุอื่นที่ย่อยสลายยาก เพื่อไม่ให้เกิดสิ่งแวดล้อมเป็นพิษในภายหลัง

ด้านการกำจัดขยะ ได้รับความร่วมมือจาก กลุ่ม Trash Hero ซึ่งเป็นจิตอาสาพิชิตขยะ ภายใต้แนวคิดจะทำให้การท่องเที่ยวเป็นประสบการณ์ที่ดีอันน่าจดจำ โดยคงสถาพสถานที่ท่องเที่ยวให้มีสภาพสวยงามดังเดิม ไร้ขยะและสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ

Trash Hero เป็นองค์กรที่เกิดขึ้นในหลายๆชุมชนของโลก มีผลงานมาแล้วเป็นจำนวนมาก มีวิธีการพิชิตขยะอย่างเป็นระบบ สามารถทำให้พื้นที่ของงานคอนเสิร์ตสะอาด ปราศจากขยะในเวลาอันรวดเร็วหลังงานเลิกทั้งสองคืน

"ผมและคณะทำงานทุกคน เต็มที่ครับ เรื่องความบันเทิง สนุกกับการแสดงดนตรี เต็มร้อยครับ และเราก็ตั้งใจให้งานนี้เป็นมหกรรมดนตรีที่ให้ประโยชน์ต่อสังคม เราเชิญเด็กด้อยโอกาส ผู้พิการทางหูมาดู มีล่ามภาษามือแปลเนื้อเพลง และเราให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยทุกด้าน ผมต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกบริษัท ทุกองค์กร และ ผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ช่วยกันผลักดันงานนี้" นายศุภกิจ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: วงเปิดเกมส์ เจ้าของเพลงฮิต นาทีที่ไม่มีเธอ

@@@@ วงเปิดเกมส์ เจ้าของเพลงฮิต นาทีที่ไม่มีเธอ และซิงเกิ้ลล่าสุด ชีวิตที่ไม่มีเธอ สังกัดค่าย TMG RECORD เข้าร่วมงานแถลงข่าว เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018 พร้อมโชว์มินิคอนเสิร์ต ณ หาดนางทอง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมี คุณศุภกิจ รุ่งโรจน์...

นักอิเล็คโทนคนรุ่นใหม่ ผ้าฝ้าย รมย์นลิน ตรีรัสสพานิช จากโรงเรียนดนตรียามาฮ่า สระบุรี คว้า Gold Prize รายการ Yamaha Thailand Music Festival 2018

"ผ้าฝ้าย" รมย์นลิน ตรีรัสสพานิช เด็กเก่งจากโรงเรียนดนตรียามาฮ่า สระบุรี โชว์ลีลานักอิเล็คโทนรุ่นใหม่ คว้ารางวัล Gold Prize ประเภท Electone Solo รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ในการแข่งขัน Yamaha Thailand Music Festival 2018 (รอบคัดเลือกเขตกรุงเทพฯ เขตภาคกลาง...

หนาวนี้ชวนก๊วนยกแก๊ง ดื่มด่ำธรรมชาติใน เราไปกัน มิวสิคเฟสติวัล 2018 ณ เขาค้อ เพชรบูรณ์

"เราไปกันโปรเจคท์ จำกัด" หอบความตั้งใจมาเกินร้อย อยากชวนเพื่อนพ้องมาร่วมสร้างความประทับใจ เก็บภาพความทรงจำ พร้อมสัมผัสธรรมชาติกับชาวแก๊งที่รู้ใจ ชวนมันส์ยกก๊วนไปพร้อมกับ เหล่าศิลปินที่พร้อมขนมาสร้างความสนุกบนผืนหญ้าเขียวกว่าพันไร่ ล้อมรอบด้วยเนินเขา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง