ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โตโน่ แอนด์ เดอะดัสท์ ควักกระเป๋าทำอัลบั้มแรกในชีวิต จรจัด ...พร้อมเสิร์ฟซิงเกิ้ลใหม่ อยู่เป็น !!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--

แม้ว่าคิวจะแน่นเอี๊ยดดดดขนาดไหนก็ตาม! แต่หนุ่มหล่ออารมณ์ดี "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" ก็ไม่คิดที่จะทิ้งงานเพลง ทั้งยังพยายามหาเวลาปลีกตัวมาทำในสิ่งที่ตนเองรัก โดยล่าสุด เจ้าตัวขอควักกระเป๋าลงทุนทำอัลบั้ม เพื่อสานต่อความฝัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอัลบั้มแรกในชีวิต หลังจากที่เข้าวงการมานานกว่า 8 ปี โดยได้เพื่อร่วมวงที่คุ้นเคยอย่าง "เดอะดัสท์" ที่ประกอบไปด้วย อิ๊ก อิทธิชัย (เบส) , ตั้ม ภาณุพงศ์ (กลอง) , ฝุ่น ณัฐ และ ซัน อาทิตย์ (กีตาร์) ที่วันนี้ทั้งห้าคนพร้อมแล้วที่จะปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก "จรจัด" มาให้แฟนๆที่รอคอยได้สัมผัสกันแล้วกับซิ้งเกิ้ลและมิวสิควีดีโอเพลงแรกที่มีชื่อว่า "อยู่เป็น" เพลงที่มีเนื้อหาสะท้อนมุมมองเรื่องการเอาตัวรอด ของคนที่คิดแต่จะเอาเปรียบคนอื่นตลอดเวลา ซึ่งได้ตีความไว้อย่างสุดจี๊ด ซึ่งหนุ่ม "โตโน่" ขอเป็นตัวแทนเพื่อน ๆ สมาชิกวง "เดอะดัสท์" พูดถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า...

"รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะทั้งผมและวงอยากทำมานานแล้ว ตลอดเวลา 5-6 ปีที่เดินทางด้วยกันมา ก็พยามยามเก็บประสบการณ์และเขียนเพลงเอาไว้เรื่อยๆ แม้ว่าระหว่างทางจะต้องพบเจออุปสรรคมาก มายในการทำงาน แต่โชคดีที่เพื่อนในวงรักกัน พยายามดูแลกันอย่างดีที่สุด จึงทำให้วงอยู่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ ส่วนนึงก็มาจากแฟนเพลงของพวกเราด้วยที่สนับสนุนมาโดยตลอด ขอบคุณมากครับ และอีกหนึ่ง

คนที่ไม่ขอบคุณไม่ได้เลยก็คือ พี่ปุ้ม วงเนเชอรัล เซนส์ ที่เขียนเพลงนี้และเป็นโปรดิวเซอร์ให้อีกด้วย

สำหรับเนื้อหาของเพลงอยู่เป็น ก็จะแตกต่างจากเพลงที่ผ่านมาอย่างมากมาก เพราะไม่ได้พูดถึงความรัก แต่พูดถึงสังคมและนิสัยของคนกับการเอาตัวรอด โดยไม่สนว่าคนอื่นจะเป็นยังไง ซึ่งแน่นอนว่ามีคนประเภทนี้อยู่จริงในสังคม และที่สำคัญคือมาจากประสบการณ์ตรงของพวกเราที่ได้เจอมาด้วยครับ จะออกแนวเสียดสีสังคม ตลกร้ายๆ สำหรับพาร์ทดนตรีเป็นอะไรที่แปลกใหม่ น่าจะยังไม่มีใครเคยเล่น

เพราะด้วยจังหวะที่มีต้นแบบมาจากเพลงลูกทุ่ง ที่เรานำมาผสมกับซาวน์กีต้าร์ที่หนักหน่วง เนื้อร้องที่เน้นความเข้าใจง่าย และท่อนแร็พ ซึ่งเป็นการแร็พครั้งแรกในชีวิตเลย ทำให้เพลงนี้ออกมาลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ ส่วนมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็ได้ปล่อยออกมาให้ได้ดูกันแล้ว ได้พี่เปเล่ ผู้กำกับมือรางวัลมาช่วยทำให้ ส่วนนักแสดงจะมีฟิลลิปส์ เดอะเฟซเมน และ พี่เพชร มาร์ มาช่วยถ่ายทอดเรื่องราว ก็อยากให้

ลองติดตามกันดูนะครับ ดูแล้วเป็นยังไงฝากคอมเม้นเป็นกำลังใจให้กับพวกเราทุกคนด้วยนะครับ"

ฟังและดาวน์โหลด "อยู่เป็น" ได้แล้วที่ ...
iTunes : https://apple.co/2DeVCt0
Spotify : https://goo.gl/1RXY6Z
JOOX : https://bit.ly/2JuH0WI

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โตโน่ แอนด์ เดอะดัสท์ เผย ซุ่มทำเพลง Single ใหม่ยอมรับไม่ง่ายที่จะมีเพลงดี

หลังจากห่างหายไปพักใหญ่ โตโน่ กับเพื่อนๆวง The dust ซุ่มทำเพลงใหม่ต้อนรับปี 57 หลังจากปล่อยเพลงล่าสุดๆปเมื่อปี 56 รู้สึกคิดถึงแฟนเพลงเลยเร่งทำเพลงใหม่กันอย่างคร่ำเคร่ง เกรงว่าถ้าช้าไปแฟนๆจะลืม ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการขายงานซึ่ง...

ภาพข่าว: เรดิสันให้การต้อนรับเดอะสตาร์ 6

ลือศักดิ์ พันธุ์อุทัย รองผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเรดิสัน กรุงเทพ ให้การต้อนรับเดอะ สตาร์ 6 คือ กัน - นภัทร อินทร์ใจเอื้อ รวมทั้งรองชนะเลิศอีก 2 คน คือ ริท - เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช และโตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ จากการประกวด “เดอะสตาร์ค้นฟ้า คว้าดาว ปี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง