ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นุสบา อึ้ง!!! ฉากตัดหัว ใบเตย ใน ซิ่นลายหงส์ เสียงดนตรีไทยแทรกระหว่างถ่ายทำ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

เกิดเหตุการณ์แปลกๆขึ้น ในระหว่างถ่ายทำละคร "ซิ่นลายหงส์" ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ซึ่งเป็นฉากที่สาว "ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน" ต้องโดนประหาร แต่ระหว่างนั้นมีเสียงดนตรีไทย แทรกระหว่างถ่ายทำ จนทำให้นักแสดงมากฝีมือ "นุสบา ปุณณกันต์" ที่เข้าฉากร่วมอยู่ด้วย เกิดอาการขนลุก แปลกใจว่าเสียงมาจากไหน

นุสบา เล่าว่า "ตอนไปถึงที่กองถ่ายทำผาไทร็อค จังหวัดสระบุรี แค่เห็นโลเกชั่น เราก็ทึ่งแล้ว มีโลเกชั่นแบบนี้อยู่ในประเทศไทยด้วยหรอ เพราะมันเหมือนไม่ใช่ปัจจุบัน แล้วที่ตรงนั้นเป็นเขาหัวตัด และเป็นลานกว้าง เหมือนเคยเป็นลานประหารจริงๆของทางภาคอีสาน เรายังแปลกใจเลยว่าธรรมชาติสร้างลานมาใหญ่ขนาดนี้เลยหรอ ช่วงที่ถ่ายทำฉากตัดคอใบเตย จังหวะที่เพชรฆาตร่ายรำ ยกดาบจะตัดคอใบเตย จู่ๆ เสียงดนตรีไทยมาจากไหนไม่รู้เข้ากับท่ารำเขาเลย เหมือนเปิดดนตรีมาเพื่อให้เพชฌฆาตรำ คือไม่ใช่เสียงดนตรีไทยในงานวัด เป็นดนตรีไทยที่ฟังแล้วดูน่ากลัว ฟังดูวังเวงแล้วก็เศร้า หดหู่ หลอนๆ เข้ากับจังหวะที่ยกดาบทุกช่วง พอร่ายรำจบเพลงก็เบาไป ที่สำคัญเพลงมาตอนเริ่ม แล้วก็ค่อยๆหายไปตอนจบ พอผู้กำกับสั่งถ่ายอีก เพลงก็เริ่มมา เรายังคิดในใจเป็นเพลงในละครหรือเปล่า หรือวัดแถวนั้นเปิดเพลง แต่จริงๆมันไม่มีวัดเลย เพราะเป็นลานกว้าง เราก็ได้ยิน พี่ตากล้องพูดว่ามาอีกแล้ว ทุกคนก็ไม่พูดถึง ต่างก็ยกมือไหว้ ตั้งจิต แล้วก็ขอขมา ก็คิดว่าคงมีใครรับรู้ดลจิตดลใจ อยากให้กำลังใจเราหรือเปล่า เราก็คิดในทางที่ดี การถ่ายทำในวันนั้น ก็เสร็จได้ทันเวลาไม่มีอุปสรรคอะไร วันนั้นก็ไม่มีฝน อากาศร้อนอ้าว แต่ว่าทุกคนทำงานเสร็จโดยสวัสดิภาพ จากนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรในฉากอื่นๆ ค่ะ"

สามารถติดตามชมละคร "ซิ่นลายหงส์" ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. วันศุกร์ 18.25 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 (เริ่มตอนแรก 13 พฤศจิกายน 2561)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวซุบซิบ: ใบเตย อาร์สยาม ลัคกี้อินเกมแอนด์ลัคกี้อินเลิฟ!!

ลัคกี้อินเกมแอนด์ลัคกี้อินเลิฟจริงๆ สำหรับ “ใบเตย - สุธีวัน ทวีสิน” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” ที่ตอนนี้กำลังปลูกต้นรักหวานฉ่ำครั้งใหม่กับหนุ่ม “แชมป์” ดีกรีนักเรียนนอกหลานชายจักรพันธ์ ยมจินดา...

ภาพข่าว: ช่อง 8 รับแขก

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อาร์เอส เป็นประธานแถลงข่าวงาน “ช่อง8 รับแขก” เปิดผังละครและรายการใหม่ เพื่อเพิ่มความบันเทิงหลากหลายรูปแบบแก่ผู้ชม โดยมี องอาจ สิงห์ลำพอง ผอ.สถานีโทรทัศน์ช่อง 8, พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช,...

ช็อคข่าว "น้องมายต์" จมน้ำ แฟนวุ่น "ดังดัง" ป่วนอุตลุต

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--แมงป่อง จากกรณีที่สถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งเสนอข่าว "น้องมายต์" จมน้ำเสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้แฟนเพลงต่างตกใจและรีบยกหูถามข่าวคราวความเป็นจริงมาที่ค่ายดังดัง ค่ายเพลงลูกทุ่งในเครือ บริษัท แมงป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง