ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง วิคเตอร์ พาทึ่ง ย่านคลองบางหลวง หุ่นละครเล็ก ซ่อมแซมศิลปะโบราณ ใน ไทยทึ่ง 14 ต.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--จีเอ็มเอ็มทีวี

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มไฟแรง "วิคเตอร์ ชัชชวิศ" จะพาไปที่ "ย่านคลองบางหลวง" ชุมชนเก่าแก่ใจกลางกรุงทพฯ ที่มีความน่าทึ่งมากมายเกิดขึ้นที่นี่ อย่างความสามารถทางการแสดงศิลปะ "หุ่นละครเล็ก" ที่มีการละเล่นมายาวนานเป็นร้อยๆ ปีของ "คณะสิปปธรรม คำนาย" โดย "ครูจิ๋ว" นำมาสานต่อถ่ายทอดเพื่อไม่ให้สูญหาย พร้อมนักเชิดหุ่นที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 20 ปี ทำให้หุ่นละครเล็กกลับเป็นที่รู้จักอีกครั้ง และการซ่อมแซมศิลปะโบราณที่ "วัดกำแพงบางจาก" วัดโบราณมีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ที่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นจิตรกรรมระดับชั้นบรมครู ที่เรียกว่าไม่ใช่เรื่องง่าย และแทบไม่น่าเชื่อว่า การซ่อมของกรมศิลปากร ต้องทำถึงขนาดนี้ "วิคเตอร์" จะพาไปเรียนรู้กับ "อาจารย์เดช" ถึงวิธีการซ่อมแซมแบบสุดทึ่ง นอกจากนี้ยังมีความน่าทึ่งอีกมากมายในย่านคลองบางหลวง ห้ามพลาด

ติดตามชมรายการ "ไทยทึ่ง" ในวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคมนี้ เวลา 11.00-12.00 น. ทางช่อง GMM 25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter : GMMTV


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง วิคเตอร์ พาไปดูอาชีพน่าทึ่ง ย่านปากคลองตลาด!!! ใน ไทยทึ่ง 7 ต.ค.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มไฟแรง "วิคเตอร์ ชัชชวิศ" จะพาไปดูอาชีพน่าทึ่ง ที่ "ปากคลองตลาด" ตลาดดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก เปิด 24 ชั่วโมง...

ภาพข่าว: KAZZ BIRTHDAY PARTY 5TH ANNIVERSARY

“นัตตี้ - นัทธมณ คงจักร์” และ “วิคเตอร์ - ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์” 2 ศิลปิน “ทีนซูเปอร์สตาร์” เป็นตัวแทน จากค่าย ออเคสตร้า เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ร่วมแสดงความยินดีในงาน KAZZ BIRTHDAY PARTY 5TH ANNIVERSARY ของนิตยสาร KAZZ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง