ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 8 - วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8
ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่56 )
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561

พระคเณศใช้สติปัญญาพาเหล่าเทวีของเทพองค์อื่นๆออกจากแดนสวรรค์ที่ถูกมหิงษาสูรจับตัวไป และพามาที่เขาไกรลาสจนได้ มหิงษาสูรโกรธพระคเณศมากและจะตามไปทำร้ายพระคเณศ แต่เทพองค์อื่นๆช่วยกันขัดขว้างใช้บ่วงบาศก์จับมหิงษาสูรที่ตอนนี้กลายร่างเป็นกระทิงสีดำ แต่สุดท้ายก็จับไม่อยู่ ทำให้มหิงษาสูรต่อกรกับเหล่าเทพองค์อื่นๆได้อย่างง่ายได้ ระหว่างนั้นองค์มหาเทพพระศิวะล่วงรู้เหตุการณ์ทั้งหมด และล่วงรู้อีกว่าไม่มีเทพองค์ไหนที่จะชนะมหิงษาสูรได้ นอกจากอำนาจทั้งสามของตรีมูรติเท่านั้น ดังนั้นองค์มหาเทพพระศิวะ และองค์ศิระนารายณ์จึงรีบไปแดนสวรรค์ เพื่อไปปราบมหิงษาสูร

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 57 )
ออกอากาศวันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561

องค์มหาเทพพระศิวะ และองค์ศิระนารายณ์จึงรีบไปแดนสวรรค์ เพื่อไปปราบมหิงษาสูรทั้งสองใช้ตรีศูล และจักร เพื่อหวังปลิดชีวิตมหิงษาสูร แต่มหิงษาสูรรู้ตนเองดีเพราะศาสตราวุธทั้งสองนี้ ถ้าหากใครโดนจะถึงแก่ชีวิตทันที จึงร้องเรียกหาพรหมเทพเพื่อมาป้องกันภัยให้ตนเองตามที่ได้พรจากพรหมเทพมา ระหว่างนั้นพรหมเทพออกมาปกป้องอาวุธขององค์มหาเทพพระศิวะ และองค์ศิระนารายณ์ด้วยตนเอง ทำให้ได้รับความเจ็บปวดมาก มหิงษาสูรได้ใจที่ไม่มีใครสามารถทำร้ายตนเองได้ ทั้งดูหมื่นพรหมเทพต่อหน้า องค์มหาเทพพระศิวะ และองค์ศิระนารายณ์ รวมถึงเหล่าเทพองค์อื่นๆ พระคเณศเห็นท่าไม่ดีจึงขอร้องให้องค์มหาเทพพระศิวะ และองค์ศิระนารายณ์รีบเรียกศาสตราวุธของตนเองกลับ เพราะกลัวพรหมเทพจะได้รับอันตราย

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 58)
ออกอากาศวันพุธที่ 10 ตุลาคม 2561

พระคเณศขึ้นไปเตือนมหิงษาสูรที่แดนสวรรค์เพื่อให้สำนึกผิดในบาปของตนก่อนที่เทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี) แต่มหิงษาสูรกลับไม่สำนึกทั้งดูหมิ่นต่อเหล่าสตรี ทำให้เทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)ล่วงรู้ และคิดจะไม่ให้อภัยต่อมหิงษาสูร แต่ต้องรอเวลาที่บุญของมหิงษาสูรหมดเสียก่อน และเมื่อบาปของมหิงษาสูรมากขึ้นเทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)จะสามารถปราบมหิงษาสูรได้ ระหว่างนั้นมหิงษาสูรพยายามทำร้ายพระคเณศ แต่ก็ไม่สามารถชนะกำลัง และไหวพริบของพระคเณศได้จนตัวเองพ่ายแพ้ และยิ่งทำให้มหิงษาสูรกลัวพระคเณศ

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 59)
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561

พระคเณศเตือนมหิงษาสูรที่เดินทางมารบกับเทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)ด้วยนิมิตร้ายต่างๆ แต่ก็ไม่สามารถลดความมานะของมหิงษาสูรได้ เทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)โกรธมากจึงนั่งสิงโตพาหนะของตนเองลงมาจากยอดเขา ระหว่างที่รบกันนั้นเทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)สามารถเอาชนะมารตนอื่นได้หมด และสุดท้ายก็สามารถเอาชนะมหิงษาสูรจนสิ้นใจต่อหน้าเหล่าเทพทั้งหมด แต่ความโกรธของเทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)ไม่ลดลง ทำให้องค์ศิระนารายณ์ ต้องหาวิธีเพื่อให้เทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)ใจเย็นลง จึงเป็นที่มาของพระแม่ทุรคาเทวีปราบอสูร

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 60)
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561

มหาเทวีปาราวตีน้อยใจองค์มหาเทพพระศิวะที่เห็นหน้าที่ของตนสำคัญกว่าภรรยา แม้แต่เรื่องความรักที่ตนเองกระทำต่อสามีด้วยความไม่รู้กลับถูกขับไล่ให้ลงจากเข้าไกรลาส ทำให้มหาเทวีปาราวตีตัดสินใจที่จะออกจากเข้าไกรลาสตลอดไปไม่ยอมกลับไปที่เขาไกรลาสอีก องค์มหาเทพพระศิวะ และพระคเณศเสียใจมาก แต่ไม่สามารถห้ามมหาเทวีปาราวตีได้ มหาเทวีปารวตีกลับไปหาฤาษีกัตยายันผู้เป็นพ่อในรูปเทวีกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี) แต่ก็ไม่สามารถอยู่ได้ เพราะกรรมที่พระแม่ปารวตีได้กระทำไว้ในอดีตยังไม่หมด จนทำให้ต้องออกไปนั่งบำเพ็ญเพียรด้วยตนเอง ระหว่างนั้นก็มีเหตุการณ์ร้ายของผู้ชั่วร้ายกำลังวางแผนการณ์ใหญ่อีกครั้ง เพื่อเล่นงานพระคเณศ และมหาเทพ มหาเทวีทุกๆพระองค์อยู่เช่นกัน

ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.15 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 23 - วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2561

"เทวีปารวตี" ปรารถนาที่จะมีบุตร จึงได้ขอพรกับ "มหาเทพศิวะ" มหาเทพทรงรับปากว่าเทวีจะได้มีบุตรอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกัน "ตารกาสูร" ได้บำเพ็ญเพียรต่อพรหมเทพ เพื่อขอพรให้เป็นอมตะ แต่พรหมเทพไม่สามารถให้พรข้อนั้นได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง