ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Show Do เพลงตอกกลับคำนินทาจาก Starbox วง J-Rock สุดแสบ วงแรกของสนามหลวงมิวสิก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--สนามหลวงมิวสิก

"ความรู้สึกตอนที่แต่งเพลง 'Show Do' มันเหมือนกับการระบายความโกรธที่โดนนินทาและถูกตัดสินจากข่าวลือผิดๆ เพราะคนที่ตกเป็นเหยื่อข่าวลือก็ไม่ต่างจากกระต่ายตัวหนึ่ง ส่วนคนที่ซุบซิบกันก็ถือปืนอยู่ในมือ แล้วยิงกระต่ายตัวนั้นเพื่อความสนุกของตัวเองเท่านั้นเอง นั่นคือเรื่องที่ฉันเจอมาหลายต่อหลายครั้งในชีวิต

"เพราะฉะนั้นเพลงนี้เลยต้องการบอกว่า ฉันจะเป็นตัวของตัวเอง โดยไม่สนใจว่าคนจะมองแบบไหน"

มาซาเอะ โอตะกะ ลูกครึ่งญี่ปุ่น-เกาหลี เล่าถึงเพลงภาษาอังกฤษที่เธอแต่งขึ้นจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง และกลายมาเป็นซิงเกิลแรกของ Starbox วงดนตรีสไตล์เจร็อกวงแรกของสนามหลวงมิวสิก ที่นอกจากมาซาเอะซึ่งเป็นนักร้องนำแล้ว ยังมี มาย-ภูมิพัฒน์ อามโน (กีตาร์), ปาล์ม-ณพล สถิรวงศ์ (เบส), ซูโม่-คณิน มีสุนทร (กลอง) และ เม้ง-ชิตกร ปิติธีรเศรษฐ์ (กีตาร์) หรือที่ชาวร็อกหลายคนน่าจะเคยรู้จักเขามาก่อนในนามของ เม้ง มือกีตาร์วง No More Tear

สำหรับคนที่เคยอยู่ในวงดนตรีมาก่อน แต่มีเหตุให้คิดจะล้มเลิกความฝันในการเป็นนักร้องอย่างมาซาเอะ เธอไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าการไปดูคอนเสิร์ตเล็กๆ เมื่อ 4 ปีก่อนจะทำให้เธอได้กลับมาทำตามความฝันอย่างจริงจังอีกครั้ง

"เริ่มแรกวงนี้มีแค่ผมกับปาล์มก่อน แล้ววันหนึ่งเราไปเล่นงานอันเดอร์กราวนด์ที่ทองหล่อก็ไปเจอมาซาเอะอยู่หน้าเวที เขาดูสนุกกับเพลงที่เราเล่นมาก ร้องตามตลอด จนเรามองไปแล้วรู้เลยว่าคนนี้ต้องเป็นนักร้องแน่ๆ ก็เลยลองเข้าไปคุยกับเขาแล้วชวนมาทำวงด้วยกัน" มายเล่าถึงความบังเอิญในคืนวันนั้นที่ทำให้ได้สมาชิกวงเพิ่มขึ้นมาอีกคน ก่อนจะชวนเม้ง รุ่นพี่ในวงการดนตรีที่เขารู้จักอยู่แล้ว และซูโม่ซึ่งเป็นเพื่อนกันมานานและกลับจากการเรียนด้าน drum performance ที่อเมริกาพอดี จนครบทั้งห้าคนที่เป็นไลน์อัพของ Starbox

เมื่อสมาชิกลงตัว จากวงที่เน้นเล่นเพลงคัฟเวอร์เป็นหลัก พวกเขาจึงมีเป้าหมายใหม่เป็นการทำเพลงของตัวเอง ประเดิมด้วย "Show Do" เพลงแนวเจร็อกที่ตั้งใจให้ฟังง่าย พร้อมหยอดลูกเล่นเป็นการใช้เสียงของมาซาเอะในบางท่อนที่ Starbox เชื่อว่า คนฟังได้ยินแล้วจะต้องนึกถึงเสียงประกาศในรถไฟของญี่ปุ่น

ส่วนดนตรีนั้นถึงจะเป็นเจร็อก แต่ก็เป็นเจร็อกที่มาจากความหลากหลายทั้งด้านแบ็กกราวนด์ทางดนตรีและความชอบของสมาชิกในวง อย่างเช่นฮาร์โมนีแบบญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติของมาซาเอะ ความหลงใหลในวัฒนธรรมเพลงญี่ปุ่นของมาย ความถนัดแนวเพลงสไตล์อเมริกันร็อกของเม้ง และการเติบโตมากับการฟังเพลงร็อกไทยของเต๋าและซูโม่ จึงทำให้เพลงของ Starbox เป็นเจร็อกที่มีความเป็นสากลปนอยู่ในนั้น

เพราะเพลงเปิดตัวมีเนื้อหาจริงจัง ในขณะที่พวกเขาไม่ได้อยากทำให้วงนี้เป็นวงที่ดูโตเกินไป Starbox จึงเลือกทำมิวสิกวิดีโอที่เน้นพรีเซนต์ตัววงเป็นหลัก แล้วใส่เอฟเฟกต์เล็กน้อยเพื่อไม่ให้คนฟังรู้สึกว่าเป็นเพลงซีเรียส แต่เป็นเพลงที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งความเข้าถึงได้นี้เป็นคอนเซปต์อีกอย่างหนึ่งในการทำเพลงของ Starbox ที่ต้องการให้ดนตรีจากพวกเขาเปิดมุมมองใหม่ให้กับคนไทย ด้วยการทำเพลงเจร็อกที่มีมาตรฐานพร้อมพอจะแข่งขันในระดับสากลได้

"เราเชื่อว่ามันมีความเป็นไปได้ที่เราจะพาเพลงไปถึงจุดนั้น เพราะวงเราก็ตั้งเป้าหมายว่าอยากจะโกอินเตอร์กันให้ได้ แต่ถ้าถึงวันนั้นจริงๆ เราก็อยากจะไปในแบบที่เราสามารถเอาคนฟังในประเทศได้อยู่ด้วย" Starbox พูด พร้อมเชื่อมั่นว่าผลงานของพวกเขาจะเดินทางไปถึงเป้าหมายได้ด้วยความสนุกในการทำเพลงด้วยกันและความมุ่งมั่นจนสำเร็จ ซึ่งอย่างหลังนี้ตรงกับภาษาญี่ปุ่นคำว่า shodou และเป็นคำที่มาซาเอะตั้งใจให้เป็นอีกความหมายหนึ่งของเพลง "Show Do"

ติดตาม มิวสิควิดีโอ " Show Do " ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> https://youtu.be/QE7YWKnBu0s
Download iTunes ได้ที่ >> https://itunes.apple.com/th/album/show-do-single/1434382876
และติดตามข่าวสารความเคลื่ อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/starboxrockband/ ; https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/
ฟัง เพลง "Show Do" ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “สนามหลวง มิวสิก ในเครือ GMM GRAMMY” และ “ลุลา” ได้ฤกษ์แถลงเปิดตัวอัลบั้ม “ทวิสต์ (TWIST)” อย่างเป็นทางการแล้ว ! ! !

ได้ฤกษ์แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว.....ค่ายสนามหลวง มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้ม “ทวิสต์ (TWIST)” ของเจ้าหญิงบอสโนว่าเมืองไทย “ลุลา – กันยารัตน์ ติยะพรไชย” กับแนวเพลงโมเดิร์น...

สกว. ขอเชิญร่วมสัมมนา"ความยุติธรรมในตัณหาอาชญากรรม(Crime of Passion)"

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--สกว. " ความยุติธรรมในตัณหาอาชญากรรม " เป็นเรื่องเกี่ยวกับการตัดสินความถูกผิดทางศีลธรรมและทางกฎหมายด้วยข้อพิจารณาพื้นฐานการใช้เหตุผลหรืออารมณ์ เพื่อประกอบการพิจารณาความถูกผิดของการกระทำ และคดีความที่เกิดจากการบันดาลโทสะหรือความโกรธชั่วแล่...

กรมการศาสนา จัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาทั่วประเทศเนื่องในวันมาฆบูชา

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมการศาสนา ร่วมกับ สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และสภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย จัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาทั่วประเทศเนื่องในวันมาฆบูชา ณ ท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ ๑๙ ถึงวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘ โ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง