ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 1 - วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8
ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่51)
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2561

พระตรงข้ามองค์มหาเทพพระศิวะขึ้น และทำให้มหาเทวีปาราวตีต้องถูกเนรเทศออกจากเขาไกรลาส ลงมาโลกมนุษย์เพื่อทำพิธีล้างบาปด้วยความเสียใจคเณศ พาปรศุราม ร่างอวตารที่ 6 ออกจากเขาไกรลาส เพื่อไปขอพรต่อองค์พระกฤษณะ และพระแม่ราธา เพื่อนล้างล้างคำสาปความโทสะออกจากตนเอง ระหว่างนั้น มหาเทวีปราวตีชวนองค์มหาเทพพระศิวะไปดูของขวัญที่ตั้งใจทำถวายให้ แต่เมื่อมหาเทวีปาราวตีปิดเปลือกตาองค์มหาเทพพระศิวะ แต่โลกทั้งโลก และจักรวาลต่างกลับมืดมิดขึ้นทันที ทำให้กำเนิดเด็กทารกที่มีพลังด้านมืด

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 52)
ออกอากาศวันอังคารที่ 2 ตุลาคม 2561

พระคเณศ กลับมาถึงเขาไกรลาส และได้รู้เรื่องราวของมหาเทวีปาราวตีจากองค์มหาเทพพระศิวะ ทำให้ใช้ปัญญาคลี่คลายให้องค์มหาเทพพระศิวะ เปลี่ยนมุมมอง และแยกเรื่องราวระหว่างหน้าที่ของจักรวาล และหน้าที่ต่อสวามีที่มีต่อมหาเทวีปาราวตี ทำให้องค์มหาเทพพระศิวะตั้งใจจะไปอยู่กับมหาเทวีปาราวตี และให้พระคเณศนำข่าวนี้ไปบอกต่อมหาเทวีปาราวตีก่อน แต่ก็เกิดเหตุขึ้นจนได้ระหว่างที่องค์มหาเทพพระศิวะกำลังจะเดินทางไปหามหาเทวีปาราวตี องค์มหาเทพพระศิวะต้องชั่งใจอีกครั้งเพราะสาวกของตนเองกำลังสวดมนต์อ้อนวอนเพื่อขอพรจากองค์มหาเทพพระศิวะโดยใช้ไฟเผาตัวเอง

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 53)
ออกอากาศวันพุธที่ 3 ตุลาคม 2561

องค์มหาเทพพระศิวะ เดินทางมาหามหาเทวีปาราวตีช้า ด้วยความเสียใจทำให้มหาเทวีปาราวตีตัดสินใจฟังคำขอร้อง ขอลูกสาวของฤาษีกัตยายัน จึงตัดสินใจแปลงกายเป็นกาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)เพื่อไปเป็นลูกสาวตามที่ถูกร้องขอ พระคเณศพยายามอ้อนวอนมหาเทวีปาราวตีแต่ก็ไร้ผล องค์มหาเทพพระศิวะเดินทางมาถึง และรับรู้ข่าวของมหาเทวีปาราวตี จึงทำให้เสียใจมาก ร้องไห้ต่อหน้าต่อตาเหล่าสาวก ทำให้พระคเณศหาทางตามตัวองค์มหาเทีวีปาราวตีกลับ แต่องค์มหาเทพพระศิวะกลับลั่นวาจาว่าจะตามหามเหสีของตนกลับมาหาตนเองให้ได้ ทำให้พระคเณศเห็นความตั้งใจแนวแน่ของบิดา และใช้ปัญญาที่มีเพื่อหาทางให้มารดาของตนเองใจอ่อนกลับมาหาตนเอง และองค์มหาเทพพระศิวะ

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 54)
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม 2561

พระคเณศแอบมาหากาตยายนี(ร่างอวตารของมหาเทวีปาราวตี)ลูกสาวของฤาษีกัตยายัน เพื่อขอร้องให้มหาเทวีปารวตีกลับเขาไกรลาส แต่ก็ไร้ผลและบอกว่าตนมีเหตุจำเป็นต้องอาศัยอยู่ที่นี้จนกว่าเวลาเหมาะสม ระหว่างนั้นมหิงษาสูร กำลังเห็นบิดาของตนเองถูกเทพทำร้ายจนตาย ทำให้ตนเองโกรธแค้น และทำพิธีสวดอ้อนวอนต่อพรหมเทพ เพื่อขอชีวิตเป็นอมตะจากคำหลอกใช้ของศุกราจารย์ที่หวังว่าแผนการนี้ของตนเองจะสามารถกำจัดพระคเณศได้ แต่พรหมเทพไม่สามารถให้ตามคำขอ แต่ประทานพรอื่นแทนโดยที่ใครก็ตามที่เป็นเพศชายจะไม่สามารถทำร้ายมหิงษาสูรได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชิวิตใดก็ตาม

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 55)
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561

มหิงษาสูร ขึ้นสวรรค์ไปยึดของบัลลังก์ของเทวราชอินทรา(พระอินทร์)จนเป็นฝ่ายชนะ และยังจับเทวีของเหล่าเทพไว้ เทวราชอินทรารีบมาร้องขอให้องค์มหาเทพศิวะที่เขาไกรลาสเป็นผู้ช่วยเหลือ พระคเณศพอรู้เหตุผลทันที ที่มหาเทวีปารวตีไม่ยอมกลับเข้าไกรลาสด้วยสาเหตุนี้ และอาสาไปช่วยเทวีของเทวราชอินทรา และเทวีองค์อื่นๆด้วยตัวเอง มหิงษาสูรจับได้ว่าพระคเณศแอบเข้ามาโดยที่ตนเองไม่รู้ และโกรธจัดเมื่อพระคเณศใช้สติปัญญาต่อสู้แทนการใช้กำลัง จนสั่งให้เหล่าอสูรกำจัดพระคเณศ

ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.15 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 23 - วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2561

"เทวีปารวตี" ปรารถนาที่จะมีบุตร จึงได้ขอพรกับ "มหาเทพศิวะ" มหาเทพทรงรับปากว่าเทวีจะได้มีบุตรอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกัน "ตารกาสูร" ได้บำเพ็ญเพียรต่อพรหมเทพ เพื่อขอพรให้เป็นอมตะ แต่พรหมเทพไม่สามารถให้พรข้อนั้นได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง