ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บีอีซี-เทโร เรดิโอ ผู้นำด้านวิทยุ ฉลองครบรอบ 16 ปี ปรับโฉม 3 คลื่น เพิ่มสีสันวงการวิทยุ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--บีอีซี-เทโร เรดิโอ

เพราะไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ฟังไม่เคยหยุดนิ่ง ทำให้สื่อวิทยุมีการปรับตัวและเคลื่อนไหวอยู่เสมอ บีอีซี-เทโร เรดิโอ ผู้นำด้านวิทยุที่ไม่เคยหยุดอยู่แค่บนหน้าปัด ฉลองครบรอบ 16 ปี ด้วยการปรับโฉม 3 คลื่นยอดนิยม ฮิตซ์ 955 (HITZ 955), โทฟู ป๊อป เรดิโอ (TofuPOP Radio.FM) และ สตาร์ เอฟเอ็ม (STARFMthailand.com) มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคและสร้างความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดกับผู้ฟังมากยิ่งขึ้นในหลากหลายช่องทาง เพื่อให้การฟังวิทยุเป็นได้มากกว่าสื่อวิทยุสำหรับผู้ฟัง

บีอีซี-เทโร เรดิโอ บริหารคลื่นวิทยุที่ครองใจผู้ฟังมายาวนานจำนวนถึง 6 สถานี ทั้ง อีซี่ เอฟเอ็ม 105.5 (EAZY FM 105.5) ที่ออกอากาศจนถึงวันนี้ ก็ยังคงความเป็นคลื่นเพลงสากลอันดับ 1 ที่ผูกพันกับคนกรุงเทพฯอย่างต่อเนื่อง ตามมาด้วยคลื่น ฮิตซ์ 955 (HITZ 955) คลื่นฮิต อันดับ 1 ของคนทั้งประเทศ ด้วยการปล่อยเพลงฮิตติดหู และเพลงใหม่ทั้งเพลงไทย เพลงเอเชียน และเพลงฝั่งตะวันตก ในคลื่นเดียว นอกจากนี้ บีอีซี-เทโร เรดิโอ ยังเป็นเจ้าแรกที่เปิดสถานีวิทยุออนไลน์อย่างเต็มตัว อีก 4 สถานีตั้งแต่ปี 2556 คือ โทฟู ป๊อป (TofuPOP Radio.FM), ร็อคออนเรดิโอ (Rock on Radio.FM), แร้ด เรดิโอ (Rad Radio.FM) และ สตาร์ เอฟเอ็ม (STARFMthailand.com) ซึ่งสามารถตอบรับความต้องการของผู้ฟังหลากหลายรสนิยมทางดนตรี

ปัจจุบัน บีอีซี-เทโร เรดิโอ สามารถเข้าถึงกลุ่มคนฟังผ่านช่องทางออนไลน์ทุกแพล็ตฟอร์ม ทั้ง LINE Official Account (BEC-TERO RADIO), YouTube Channel (BECTeroChannel) และโมบายแอพพลิเคชั่น BECTERORADIO บนมือถือสมาร์ตโฟน iOS และ Android ที่สามารถมอบความสุขให้กับผู้ฟังได้ทุกที่ โดยมีจำนวนผู้ฟังผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ และ Mobile Application รวมทุกคลื่น กว่า 8 ล้าน Session ต่อเดือน และ บีอีซี -เทโร เรดิโอ ยังพัฒนาคอนเทนต์ที่เป็นภาพวิดีโอมากขึ้น ผ่าน 3 รายการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ออกอากาศเฉพาะ LINE TV ได้แก่ EAZY Top 20, HITZ 20 Thailand และ Stars on Star ซึ่งปัจจุบันประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยยอดวิวรวมกว่า 28 ล้านวิว หรือเฉลี่ย 4 แสนวิวต่อสัปดาห์

นอกจากการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างดีเจกับผู้ฟัง ผ่านเสียงเพลง ผ่านภาพเคลื่อนไหว ผ่านการพูดคุยอัพเดทในทุกช่องทางการสื่อสารของแต่ละคลื่นแล้ว ทุกคลื่นของ บีอีซี-เทโร เรดิโอ ยังโดดเด่นในเรื่องการจัดอีเว้นท์เพื่อต่อติดมิตรภาพกับผู้ฟังให้แน่นแฟ้นอย่างต่อเนื่อง จนงานอีเว้นท์ต่างๆได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักทั้งประเทศ อย่าง อีซี่ รันนิ่ง ออฟ เดอะ ไบรด์ส, ฮิตซ์ คอนเสิร์ต, โทฟูป๊อปเฟสติวัล เป็นต้น รวมไปถึงการทดลองสร้างสรรค์อีเว้นท์ที่แปลกใหม่เฉพาะตัว และตรงกับความสนใจของผู้ฟังในแต่ละคลื่น เช่น งานวิ่งสุนัข เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือสุนัขจรจัด, งานแฟนมี้ต ในรูปแบบกีฬาสี ที่ไม่เคยมีใครจัดมาก่อน รวมถึง ฮิตซ์ คอนเสิร์ต พบกับศิลปินไทยยอดนิยมอย่าง BNK48, The Toys และ SBFIVE ในวันที่ 1 กันยายนนี้

จากประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในวงการสื่อวิทยุ และการทำวิจัยกับผู้ฟังอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกคลื่นวิทยุของ บีอีซี-เทโร เรดิโอ เป็นคลื่นที่มีการผสมผสานอย่างลงตัว ระหว่างสื่อที่ออกอากาศ (On Air) สื่อออนไลน์ (Online) งานอีเว้นท์และคอนเสิร์ต (On Ground & On Stage) จึงส่งผลให้แต่ละสถานีเพลงของ บีอีซี-เทโร เรดิโอ กลายเป็นชุมชนคนรักเพลงที่มีพลังแข็งแกร่ง

เกี่ยวกับคลื่นวิทยุของ บีอีซี-เทโร เรดิโอ

คลื่น อีซี่ เอฟเอ็ม 105.5 นอกจากมีคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ออนแอร์ทางวิทยุแล้ว เฟซบุ๊คไลฟ์ของคลื่นยังได้รับความนิยมอย่างสูง ด้วยยอดชมที่มากถึง 3,500 วิวต่อ Session พร้อมกับอีเว้นท์สุดฮอตประจำปีที่ใครๆก็จำได้อย่าง อีซี่ รันนิ่ง ออฟ เดอะ ไบรด์ส (EAZY Running of the Brides) ที่มีผู้เข้าร่วมวิ่งเพื่อรักมากถึง 300 คู่เมื่อปีที่ผ่านมา จำนวนผู้ฟังต่อสัปดาห์ของ อีซี่ เอฟเอ็ม 105.5 ตามเรตติ้ง Nielsen อยู่ที่ประมาณ 200,000 คนต่อสัปดาห์ เป็นอันดับ 1 ใน Category ของเพลงสากล (ตัวเลขจากภาพรวมวิทยุทั้งหมด ผู้ฟังอายุ 12+)

คลื่น ฮิตซ์ 955 ได้รับการปรับโฉมเปลี่ยนชื่อใหม่ต้อนรับขึ้นปีที่ 17 แต่ยังคงความเป็นคลื่นเพลงฮิต อันดับ 1 ของคนทั้งประเทศ ที่สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์แปลกใหม่เป็นรายการออนไลน์ "ฮิตซ์ คาราโอเกะ" บน LINE TV ที่โดนใจผู้ชม ปัจจุบันคลื่น HITZ 955 มีจำนวนผู้ฟังตามเรตติ้ง Nielsen มากกว่า 280, 000 คนต่อสัปดาห์ เป็นอันดับ 1 ใน Category ของเพลง CHR (ตัวเลขจากภาพรวมวิทยุทั้งหมด ผู้ฟังอายุ 12+)

สถานีวิทยุออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จในเวลาเพียงไม่กี่ปีอย่าง โทฟู ป๊อป เรดิโอ ก็ได้รับการปรับรูปลักษณ์ใหม่ในปีนี้ ให้สมกับการเป็นศูนย์กลาง ASIAN LOVERS ทั้ง K-POP J-POP และ C-POP คว้าความเป็นที่ 1 ด้านเพลงเอเชียนทางออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่เดียวในประเทศไทย

ร็อคออนเรดิโอ ได้กลายเป็นชุมชนรวมพลคนขาร็อคไปเรียบร้อย ด้วยความรู้ลึกรู้จริงเรื่องดนตรีร็อคของเหล่าดีเจ และการพบปะตัวจริงเพื่อร่วมความมันส์ในคอนเสิร์ตร็อคในไทยและต่างประเทศ

ในยุคที่เพลงแนว EDM กำลังร้อนแรง แร้ด เรดิโอ ไม่เพียงแค่เป็นทัพหน้าของเพลงแดนซ์จากทั่วโลก และการสัมภาษณ์เจาะลึกเหล่าดีเจชื่อดังระดับโลก แต่ยังตระเวนพาขาเต้นไปสัมผัสความสนุกของเทศกาลดนตรีแดนซ์ด้วยกันตามที่ต่างๆที่ขาแดนซ์พลาดไม่ได้

สถานีวิทยุออนไลน์ สตาร์ เอฟเอ็ม เพลงดีไม่มีซ้ำ ก็เปลี่ยนชื่อให้จำง่ายและให้สมกับความโดดเด่นดุจดวงดาว เพราะมักมีศิลปินดาราชั้นแนวหน้าของเมืองไทยแวะเวียนมาพูดคุยกันไม่ขาดสาย เสริมความน่าติดตามของการเปิดเพลงไม่ซ้ำตลอดทั้งวัน รวมถึงเพลงเก่าที่หาฟังยาก คว้าใจชาวออฟฟิส


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอไอเอส โมบายไลฟ์ รวมพลัง เวอร์จิ้น เรดิโอ ไทยแลนด์ ระเบิดทุกความมันส์ด้วย "คอลลิ่ง เมโลดี้ ท็อปชาร์ต" กระแทกใจวัยโจ๋

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจสื่อสารไร้สาย เอไอเอส ร่วมกับนายพิเชษฐ มังคโลดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวบริการใหม่สุดฮิป “คอลลิ่ง เมโลดี้ ท็อปชาร์ต 99.5 เวอร์จิ้น ฮิ...

EFM ฉลอง 1 ปี ยกพลขึ้นเหนือช่วยภัยชาวใต้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย คลื่นบันเทิงของคนทั้งประเทศ 93.5 EFM ฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ EFM 1st ANNIVERSARY รวมพลังชาวเหนือ ช่วยภัยชาวใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค. 48 ณ ลานกลางแจ้งเซ็นทรัล แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่...

"บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับโฉมรับปีระกา ดึงนักร้องลูกทุ่งร่วมแจมพิธีกร "เอกชัย ศรีวิชัย" ประเดิมจอจ้อปีใหม่ 10 ม.ค. นี้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป กันตนาเอาใจแฟนรายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับรูปแบบรายการต้อนรับปีระกา ดึง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังร่วมเป็นพิธีกรบอกเล่าเรื่องราวความเคลื่อนไหวของวงการลูกทุ่ง เจาะเบื้องหลังเบื้องลึกคนลูกทุ่งทุกค่ายเพลงทั้งในอดีตและปัจจุบัน เตรียม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง