บีอีซี-เทโร เรดิโอ ผู้นำด้านวิทยุ ฉลองครบรอบ 16 ปี ปรับโฉม 3 คลื่น เพิ่มสีสันวงการวิทยุ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๑๕ น.
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--บีอีซี-เทโร เรดิโอ

เพราะไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ฟังไม่เคยหยุดนิ่ง ทำให้สื่อวิทยุมีการปรับตัวและเคลื่อนไหวอยู่เสมอ บีอีซี-เทโร เรดิโอ ผู้นำด้านวิทยุที่ไม่เคยหยุดอยู่แค่บนหน้าปัด ฉลองครบรอบ 16 ปี ด้วยการปรับโฉม 3 คลื่นยอดนิยม ฮิตซ์ 955 (HITZ 955), โทฟู ป๊อป เรดิโอ (TofuPOP Radio.FM) และ สตาร์ เอฟเอ็ม (STARFMthailand.com) มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคและสร้างความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดกับผู้ฟังมากยิ่งขึ้นในหลากหลายช่องทาง เพื่อให้การฟังวิทยุเป็นได้มากกว่าสื่อวิทยุสำหรับผู้ฟัง

บีอีซี-เทโร เรดิโอ บริหารคลื่นวิทยุที่ครองใจผู้ฟังมายาวนานจำนวนถึง 6 สถานี ทั้ง อีซี่ เอฟเอ็ม 105.5 (EAZY FM 105.5) ที่ออกอากาศจนถึงวันนี้ ก็ยังคงความเป็นคลื่นเพลงสากลอันดับ 1 ที่ผูกพันกับคนกรุงเทพฯอย่างต่อเนื่อง ตามมาด้วยคลื่น ฮิตซ์ 955 (HITZ 955) คลื่นฮิต อันดับ 1 ของคนทั้งประเทศ ด้วยการปล่อยเพลงฮิตติดหู และเพลงใหม่ทั้งเพลงไทย เพลงเอเชียน และเพลงฝั่งตะวันตก ในคลื่นเดียว นอกจากนี้ บีอีซี-เทโร เรดิโอ ยังเป็นเจ้าแรกที่เปิดสถานีวิทยุออนไลน์อย่างเต็มตัว อีก 4 สถานีตั้งแต่ปี 2556 คือ โทฟู ป๊อป (TofuPOP Radio.FM), ร็อคออนเรดิโอ (Rock on Radio.FM), แร้ด เรดิโอ (Rad Radio.FM) และ สตาร์ เอฟเอ็ม (STARFMthailand.com) ซึ่งสามารถตอบรับความต้องการของผู้ฟังหลากหลายรสนิยมทางดนตรี

ปัจจุบัน บีอีซี-เทโร เรดิโอ สามารถเข้าถึงกลุ่มคนฟังผ่านช่องทางออนไลน์ทุกแพล็ตฟอร์ม ทั้ง LINE Official Account (BEC-TERO RADIO), YouTube Channel (BECTeroChannel) และโมบายแอพพลิเคชั่น BECTERORADIO บนมือถือสมาร์ตโฟน iOS และ Android ที่สามารถมอบความสุขให้กับผู้ฟังได้ทุกที่ โดยมีจำนวนผู้ฟังผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ และ Mobile Application รวมทุกคลื่น กว่า 8 ล้าน Session ต่อเดือน และ บีอีซี -เทโร เรดิโอ ยังพัฒนาคอนเทนต์ที่เป็นภาพวิดีโอมากขึ้น ผ่าน 3 รายการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ออกอากาศเฉพาะ LINE TV ได้แก่ EAZY Top 20, HITZ 20 Thailand และ Stars on Star ซึ่งปัจจุบันประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยยอดวิวรวมกว่า 28 ล้านวิว หรือเฉลี่ย 4 แสนวิวต่อสัปดาห์

นอกจากการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างดีเจกับผู้ฟัง ผ่านเสียงเพลง ผ่านภาพเคลื่อนไหว ผ่านการพูดคุยอัพเดทในทุกช่องทางการสื่อสารของแต่ละคลื่นแล้ว ทุกคลื่นของ บีอีซี-เทโร เรดิโอ ยังโดดเด่นในเรื่องการจัดอีเว้นท์เพื่อต่อติดมิตรภาพกับผู้ฟังให้แน่นแฟ้นอย่างต่อเนื่อง จนงานอีเว้นท์ต่างๆได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักทั้งประเทศ อย่าง อีซี่ รันนิ่ง ออฟ เดอะ ไบรด์ส, ฮิตซ์ คอนเสิร์ต, โทฟูป๊อปเฟสติวัล เป็นต้น รวมไปถึงการทดลองสร้างสรรค์อีเว้นท์ที่แปลกใหม่เฉพาะตัว และตรงกับความสนใจของผู้ฟังในแต่ละคลื่น เช่น งานวิ่งสุนัข เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือสุนัขจรจัด, งานแฟนมี้ต ในรูปแบบกีฬาสี ที่ไม่เคยมีใครจัดมาก่อน รวมถึง ฮิตซ์ คอนเสิร์ต พบกับศิลปินไทยยอดนิยมอย่าง BNK48, The Toys และ SBFIVE ในวันที่ 1 กันยายนนี้

จากประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในวงการสื่อวิทยุ และการทำวิจัยกับผู้ฟังอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกคลื่นวิทยุของ บีอีซี-เทโร เรดิโอ เป็นคลื่นที่มีการผสมผสานอย่างลงตัว ระหว่างสื่อที่ออกอากาศ (On Air) สื่อออนไลน์ (Online) งานอีเว้นท์และคอนเสิร์ต (On Ground & On Stage) จึงส่งผลให้แต่ละสถานีเพลงของ บีอีซี-เทโร เรดิโอ กลายเป็นชุมชนคนรักเพลงที่มีพลังแข็งแกร่ง

เกี่ยวกับคลื่นวิทยุของ บีอีซี-เทโร เรดิโอ

คลื่น อีซี่ เอฟเอ็ม 105.5 นอกจากมีคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ออนแอร์ทางวิทยุแล้ว เฟซบุ๊คไลฟ์ของคลื่นยังได้รับความนิยมอย่างสูง ด้วยยอดชมที่มากถึง 3,500 วิวต่อ Session พร้อมกับอีเว้นท์สุดฮอตประจำปีที่ใครๆก็จำได้อย่าง อีซี่ รันนิ่ง ออฟ เดอะ ไบรด์ส (EAZY Running of the Brides) ที่มีผู้เข้าร่วมวิ่งเพื่อรักมากถึง 300 คู่เมื่อปีที่ผ่านมา จำนวนผู้ฟังต่อสัปดาห์ของ อีซี่ เอฟเอ็ม 105.5 ตามเรตติ้ง Nielsen อยู่ที่ประมาณ 200,000 คนต่อสัปดาห์ เป็นอันดับ 1 ใน Category ของเพลงสากล (ตัวเลขจากภาพรวมวิทยุทั้งหมด ผู้ฟังอายุ 12+)

คลื่น ฮิตซ์ 955 ได้รับการปรับโฉมเปลี่ยนชื่อใหม่ต้อนรับขึ้นปีที่ 17 แต่ยังคงความเป็นคลื่นเพลงฮิต อันดับ 1 ของคนทั้งประเทศ ที่สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์แปลกใหม่เป็นรายการออนไลน์ "ฮิตซ์ คาราโอเกะ" บน LINE TV ที่โดนใจผู้ชม ปัจจุบันคลื่น HITZ 955 มีจำนวนผู้ฟังตามเรตติ้ง Nielsen มากกว่า 280, 000 คนต่อสัปดาห์ เป็นอันดับ 1 ใน Category ของเพลง CHR (ตัวเลขจากภาพรวมวิทยุทั้งหมด ผู้ฟังอายุ 12+)

สถานีวิทยุออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จในเวลาเพียงไม่กี่ปีอย่าง โทฟู ป๊อป เรดิโอ ก็ได้รับการปรับรูปลักษณ์ใหม่ในปีนี้ ให้สมกับการเป็นศูนย์กลาง ASIAN LOVERS ทั้ง K-POP J-POP และ C-POP คว้าความเป็นที่ 1 ด้านเพลงเอเชียนทางออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่เดียวในประเทศไทย

ร็อคออนเรดิโอ ได้กลายเป็นชุมชนรวมพลคนขาร็อคไปเรียบร้อย ด้วยความรู้ลึกรู้จริงเรื่องดนตรีร็อคของเหล่าดีเจ และการพบปะตัวจริงเพื่อร่วมความมันส์ในคอนเสิร์ตร็อคในไทยและต่างประเทศ

ในยุคที่เพลงแนว EDM กำลังร้อนแรง แร้ด เรดิโอ ไม่เพียงแค่เป็นทัพหน้าของเพลงแดนซ์จากทั่วโลก และการสัมภาษณ์เจาะลึกเหล่าดีเจชื่อดังระดับโลก แต่ยังตระเวนพาขาเต้นไปสัมผัสความสนุกของเทศกาลดนตรีแดนซ์ด้วยกันตามที่ต่างๆที่ขาแดนซ์พลาดไม่ได้

สถานีวิทยุออนไลน์ สตาร์ เอฟเอ็ม เพลงดีไม่มีซ้ำ ก็เปลี่ยนชื่อให้จำง่ายและให้สมกับความโดดเด่นดุจดวงดาว เพราะมักมีศิลปินดาราชั้นแนวหน้าของเมืองไทยแวะเวียนมาพูดคุยกันไม่ขาดสาย เสริมความน่าติดตามของการเปิดเพลงไม่ซ้ำตลอดทั้งวัน รวมถึงเพลงเก่าที่หาฟังยาก คว้าใจชาวออฟฟิส

เอไอเอส โมบายไลฟ์ รวมพลัง เวอร์จิ้น เรดิโอ ไทยแลนด์ ระเบิดทุกความมันส์ด้วย "คอลลิ่ง เมโลดี้ ท็อปชาร์ต" กระแทกใจวัยโจ๋

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจสื่อสารไร้สาย เอไอเอส ร่วมกับนายพิเชษฐ มังคโลดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวบริการใหม่สุดฮิป “คอลลิ่ง เมโลดี้ ท็อปชาร์ต 99.5 เวอร์จิ้น ฮิ...

เตรียมพบ "งานเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ของ 7 เจ้าหญิงแห่งดิสนีย์" 25 มี.ค.-3 เม.ย. ในสุดยอดการแสดงบนลานน้ำแข็ง "ดีแทค เซเรเบรทส์ ดิสนีย์ ออน ไอซ์ พรีเซ็นท์ส พริ้นเซ้ส คลาสสิคส์

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมเพื่อความบันเทิงของสมาชิกทุกคนในครอบครัวที่ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำมามอบให้ในรูปแบบการแสดง ดิสนีย์ ออน ไอซ์ (Disney On Ice)...

"บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับโฉมรับปีระกา ดึงนักร้องลูกทุ่งร่วมแจมพิธีกร "เอกชัย ศรีวิชัย" ประเดิมจอจ้อปีใหม่ 10 ม.ค. นี้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป กันตนาเอาใจแฟนรายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับรูปแบบรายการต้อนรับปีระกา ดึง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังร่วมเป็นพิธีกรบอกเล่าเรื่องราวความเคลื่อนไหวของวงการลูกทุ่ง เจาะเบื้องหลังเบื้องลึกคนลูกทุ่งทุกค่ายเพลงทั้งในอดีตและปัจจุบัน เตรียม...