ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาไปดู หมาตักน้ำ จ.ตรัง ใน ไทยทึ่ง 19 ส.ค.นี้ 11.00 น. ช่อง GMM25

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--จีเอ็มเอ็มทีวี

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มไฟแรง "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะพาไปทึ่งกันที่ ชุมชนย่านซื่อ อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ชุมชนปากกัดตีนถีบ เป็นชุมชนป่าจาก (ป่า-จาก) ที่ใหญ่ที่สุด มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองตรัง ในเรื่องการทำภาชนะเครื่องจักสานจากใบจาก กับความน่าทึ่งที่ทำเอา "แชมป์" ถึงกับงง นั่นก็คือ "หมาตักน้ำ" ฟังครั้งแรกหลายๆ คนคงคิดว่าที่นี่ฝึกหมาให้ฉลาดตักน้ำได้ แต่ไม่ใช่จริงๆ แล้ว "หมาตักน้ำ" คือภาชนะโบราณที่ชาวใต้ใช้ในครัวเรือน ที่ปัจจุบันแทบจะหายสาบสูญไปแล้ว แต่ที่ชุมชนบ้านย่านซื่อยังคงอนุรักษ์ไว้ งานนี้ "แชมป์" จะพาไปดูและพิสูจน์ว่าหมาตักน้ำที่ทำจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีกาวหรือวัสดุอะไรมายึดให้ติดกัน จะสามารถตักน้ำโดยไม่รั่วแม้แต่หยดเดียวได้หรือไม่ และมีที่มาที่ไปอย่างไร มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน

ติดตามชมรายการ "ไทยทึ่ง" ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคมนี้ เวลา 11.00-12.00 น. ทางช่อง GMM 25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter : GMMTV


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาทึ่ง วังเทพธาโร แดนมังกรหอม จ.ตรัง ใน ไทยทึ่ง 26 ส.ค.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มไฟแรง "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะพาไปที่ "วังเทพธาโร แดนมังกรหอม" จ.ตรัง พบกับประติมากรรมสุดทึ่ง!!! ทำจากรากไม้ ประกอบเป็นมังกรตัวใหญ่เลื้อยไปมาอย่างสวยงาม...

ตรังเป้าหมายของนักดำน้ำ จัดวิวาห์ใต้สมุทร 78 คู่

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ททท. จังหวัดตรัง ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดตรังจัดงาน"พิธีวิวาห์ใต้สมุทร (Trang Underwater Wedding Ceremony)" ในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรังให้เป็นการท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ จากการจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง