ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อิ๋งอิ๋งชวนดูรายการ คนไทยใต้ร่มราชัน ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--สิทธิณี ครีเอชั่น

รายการ "คนไทยใต้ร่มราชัน" ที่จะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคมนี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรคนเก่ง จะพาคุณผู้ชมไปพบกับช่วงตามรอยบาทพระศาสดา ตอน วัดพระเชตวัน "วัดพระเชตวันวรมหาวิหาร"หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า "วัดเชตวัน" ในสมัยพุทธกาลวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดโดยสูงถึง 7 ชั้น และมีความสำคัญที่สุดเนื่องจากพระพุทธเจ้าได้เสด็จมาประทับจำพรรษาอยู่ถึง 19 พรรษาทำให้มีเรื่องราวสำคัญๆต่างเกิดขึ้นที่วัด วัดแห่งนี้นับว่าเป็นวัดที่มีราคาที่ดินแพงมาก เพราะท่านอนาถบิณฑิกะเศรษฐีต้องชื้อที่ดินแห่งนี้จากเจ้าเชตโดยการเอาเหรียญทองคำมาปูจนเต็มพื้นที่ แม้ว่ามีข้อกำหนดขนาดนั้นแต่ท่านอนาถบิณฑิกะเศรษฐีก็ยอมซื้อเพราะด้วยศรัทธาเปี่ยมล้นที่ตนมีต่อพระพุทธเจ้า

ช่วงพระธรรมฑูต วัดสุเมธาราม ประเทศโปรตุเกส การกำเนิดของวัดป่านานาชาติในดินนแดนยุโรปอย่างโปรตุเกสนั้นกำเนิดขึ้นจากหลวงปู่ชา สุภัทโท วัดหนองป่าพงที่ให้โอกาสคนต่างชาติมาฝึกอบรมตนเพื่อเข้าสู่พระวินัยในพระพุทธศาสนา โดยกำหนดให้เป็นผ้าขาวอยู่วัดอย่างน้อย ๓-๔ เดือนและบวชเป็นเณรก่อน ๑ ปีก่อนที่จะบวชเป็นพระในพระพุทธศาสนาจากการอบรมนี้ทำให้ชาวยุโรปจำนวนมากซาบซึ้งในพระธรรมวินัยและการปฏิบัติจนเกิดการสร้างสำนักสงฆ์ในประเทศต่างๆ เช่น ในประเทศอังกฤษ เยอรมัน อิตาลี โปรตุเกส สวิสเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกา แคนาดา เป็นต้น

ช่วงคนไทยห่วงใยกัน หลวงพ่อพบโชค ติสสวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงรายนอกจากหลวงพ่อจะเป็นพระนักพัฒนาแล้ว           ท่านยังอุทิศตนให้กับงานสาธารณะกุศลรวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างมากมายและต่อเนื่องจึงทำให้ท่านเป็นพระที่มีบารมีและเป็นที่เคารพรักของลูกศิษย์เป็นอย่างยิ่งทว่าสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือมหัศจรรย์มหาเจดีย์ 9 ชั้น"พบโชคธรรมเจดีย์"ซึ่งเป็นเจดีย์รูปร่างแปลกตาที่ไม่เหมือนที่อื่นๆด้วยลักษณะทรงแหลม 9 ชั้น เบื้องบนของพบโชคธรรมเจดีย์เป้นหลังคาสีแดง มีรูปมังกรบนหลังคาและบันไดทางขึ้นมีมังกรคู่ตั้งเด่นตระหง่านตรงบันไดทางขึ้นบริเวณรอบเจดีย์มีพระธาตุจำลองประจำปีนักษัตรให้สักการะ

บูชา นอกจากนี้ยังเป็นเจดีย์ที่ชวนให้ท่องเที่ยวและทำบุญสักครั้งหากได้เดินทางมายังเชียงราย

ช่วงคนไทยชวนเที่ยว ที่โรงแรมดุสิต ปริ้นเซส เชียงใหมตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่ยอดนิยมต่างๆ เช่น ตลาดไนท์บาซาร์ สถานที่ชมทัศนียภาพอันสวยงามต่างๆของภาคเหนือ และศูนย์ศิลปะหัตถกรรม เป็นต้น โรงแรมดุสิต เชียงใหม่คือสถานที่ที่รวมบริการอันอบอุ่นและทรงคุณค่าแบบไทย ห้องพักและห้องสวีททุกห้องได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ทันสมัย และมีเสน่ห์แบบไทยประยุกต์ พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย ร้านอาหารและบาร์ริมสระน้ำพร้อมระเบียงที่มีสวนสวยภายในโรงแรม ยังให้ท่านได้ใช้ช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ พิเศาสุดกับห้องอาหารจัสมินที่เพิ่งได้รับการตกแต่งใหม่นี้ มีบริการอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งหลากหลายเมนูให้ท่านเลือก อีกทั้งอาหารไทย อาหารภาคเหนือ และอาหารยุโรปอีกมากมายที่ท่านสามารถสั่งได้ตามเมนูประจำวันของเรา

ติดตามชมรายการคนไทยใต้ร่มราชัน ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 น. ทางช่อง ททบ.5

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการ คนไทยใต้ร่มราชัน วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561

รายการ "คนไทยใต้ร่มราชัน" วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน นี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรคนเก่งจะพามาพบกับ ช่วงคนไทยไม่ลืมตัว ตามรอยพระศาสดาวันนี้พาคุณผู้ชมไปพบกับเรื่องราวของต้นโพธิ์พุทธคยา ต้นโพธิ์ตรัสรู้ที่พุทธคยานั้นเปรียบเสมือนสถานที่เกิดแห่งพุทธะ ณ...

ภาพข่าว: มหกรรมฟรีคอนเสิร์ตรวมน้ำใจ

อาจารย์จรัญ สารีวงษ์ ผู้จัดการค่ายดังดังในสังกัด บริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) นำทีมศิลปิน โจนัส-คริสตี้, น้องมายต์, น่านฟ้า กาฬสินธ์, กระต่ายขาว ดาวรุ่ง, ฝนจ๋า พาภิรมย์, อิ๋งอิ๋ง สิทธิณีสุธา และโอ๋ ร็อคหัวหยอง ร่วมแสดงฟรีคอนเสิร์ตในโครงการ "สำนักงานปลั...

2006 International CES เปิดรับสมัครผู้บรรยายการประชุมจนถึงวันที่ 12 สิงหาคม

อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--16 มิ.ย. 2548 งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชาติ (The International Consumer Electronics Show - CES) ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ออกใบสมัคร "ขอเป็นผู้บรรยาย" สำหรับงาน 2006 I...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง