ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: #TEAMGIRL เจนนี่-มุก-น้ำตาล พาชมชุมชนเก่าแก่ ย่านตลาดพลู จัด 5 ร้านเด็ดจากวันวาน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--จีเอ็มเอ็มทีวี

"#TEAMGIRL" รายการสุดฮิตของสาวๆ เสาร์นี้ 3 พิธีกร "เจนนี่-มุก-น้ำตาล" จะพาทุกคนไปชมย่านชุมชนเก่าแก่ "ตลาดพลู" ที่มีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ในอดีตผู้คนนิยมทำสวนพลูกันมาก จึงกลายเป็นแหล่งซื้อขายหมากพลูที่มีชื่อเสียง ผู้คนจึงนิยมเรียกตลาดพลูมาจนถึงปัจจุบัน และแน่นอนว่าต้องมีร้านเด็ดๆ อยู่มากมาย เลยไม่พลาดจัดอันดับ "5 ร้านเด็ดจากวันวาน คู่ย่านตลาดพลู" เริ่มกันที่ "เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู" ร้านเกาเหลาเนื้อชื่อดังประจำย่านมายาวกว่า 60 ปี ที่คัดเนื้อสามชั้นชิ้นโตๆ มาต้มพร้อมกระดูกขาวัว และเครื่องเทศกว่า 7 ชนิด เคี่ยวทิ้งไว้จนได้เนื้อที่เปื่อยนุ่มกำลังดี และ "สุณีข้าวหมูแดง" ร้านข้าวหมูแดงเลื่องชื่อมานานกว่า 60 ปี ใช้หมูแดงที่นุ่มติดมันนิดๆ นำมาหมักด้วยสูตรแบบโบราณ ไม่ผสมเครื่องเทศหรือเครื่องชูรสใดๆ เพื่อให้ได้รสชาติของหมูแท้ๆ และมี "ร้านหมี่กรอบจีนหลี เต็กเฮง" ในตำนาน สืบทอดความอร่อยมายาวนานกว่า 130 ปี ถึง 4 ชั่วอายุคนแล้ว เด่นด้วยเมนูหมี่กรอบแบบจีนไหหลำที่ผัดขายกันมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 แถมด้วย "ขาหมูฮ่องเต้ สหายโภชนา" เปิดมานานเกือบ 60 ปี เด็ดด้วยเมนูขาหมูสไตล์จีนโบราณ ที่สืบทอดสูตรมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถังไท่จง ปิดท้ายที่ "บะหมี่ตงเล้ง" คู่ย่านตลาดพลูมานานกว่า 60 ปี ด้วยเมนูบะหมี่ไข่เส้นเล็ก ที่ทางร้านนวดและตีเส้นนานกว่า 3 ชั่วโมง จนได้บะหมี่เหนียวนุ่มไม่เหมือนใคร ส่วนร้านไหนจะได้เป็น "อันดับ 1" ของย่านตลาดพลู มาลุ้นไปพร้อมๆ กัน

ติดตามชมรายการ "#TEAMGIRL" ในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคมนี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง GMM 25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/gmmtvofficial & IG & Youtube & Twitter : gmmtv


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตรวจคืบหน้าก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้า S7 สายสีลมคาดทดลองวิ่ง ส.ค. นี้

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหาร ตรวจเยี่ยมพื้นที่โครงการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร ส่วนต่อขยายสายสีลมและสายสุขุมวิท โดยเริ่มจากการตรวจการก่อสร้างของสถานีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีลม สถานีกรุงธนบุรี S7 และสถานีวงเวียนใหญ่ S8...

ทีวีไกด์: รายการอาร์เอสประจำสัปดาห์

ใครที่เป็นแฟนเพลงของ “ไฮเปอร์” พลาดไม่ได้กับภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มชุดใหม่ ส่วนใครที่ชอบความสวยและเซ็กซี่ของ 4 สาว “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” จ่อติดหน้าจอให้ดีๆ เพราะพิธีกรมาดกวน แมพ-วงศธร ควันธรรม จะมาชวนคุณเล่นเกมส์เพื่อชิง...

ภาคกลางยังครองใจนักทัศนาจร "ทัวร์วัด ชิมอาหารพื้นเมือง" กิจกรรมเด่นสำหรับกลุ่มครอบครัว

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในเขตท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สุพรรณบุรี อุทัยธานี ลพบุรี สิงห์บุรี มีนักท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง