ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 23 - วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8
ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่1)
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

"เทวีปารวตี" ปรารถนาที่จะมีบุตร จึงได้ขอพรกับ "มหาเทพศิวะ" มหาเทพทรงรับปากว่าเทวีจะได้มีบุตรอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกัน "ตารกาสูร" ได้บำเพ็ญเพียรต่อพรหมเทพ เพื่อขอพรให้เป็นอมตะ แต่พรหมเทพไม่สามารถให้พรข้อนั้นได้ ตารกาสูรจึงขอพรให้มีแต่บุตรที่กำเนิดจากพลังของมหาเทพเพียงองค์เดียวเท่านั้นที่สามารถสังหารตนได้ เหล่าเทพจึงไปขอร้องมหาเทพ ขอบุตรที่ถือกำเนิดจากพลังของมหาเทพเพียงองค์เดียวโดยไม่มีพลังของเทวีปารวตีร่วมด้วย

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่2)
ออกอากาศวันอังคารที่ 24 กรกฎาคม 2561

เมื่อ "มหาเทพ" เห็นรูปวาด ก็ได้บอก "เทวีปารวตี" ว่าจะได้บุตรคนที่สอง แต่ว่านางจะต้องทำพิธีศักดิ์สิทธิ์และบำเพ็ญเพียรต่อ "ศรีหรินารายณ์" เพื่อให้ศรีหริพอพระทัยและประทานพรให้ ซึ่งการบำเพ็ญเพียรนี้จะยาวนาน และยากเข็ญยิ่งนัก แต่เทวีปารวตียินยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้บุตร วันต่อมานางจึงเริ่มทำพิธีสาบานตน นางบำเพ็ญเพียรเป็นเวลานานและลำบาก ในที่สุดศรีหริก็พอพระทัยและมาประทานพรให้แก่นาง เทวีปารวตีขอพรให้ได้บุตรที่มีลักษณะของตรีมูรติทั้งสาม วิษณุเทพจึงประทานพรให้แก่นาง

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอน3)
ออกอากาศวันพุธที่ 25 กรกฎาคม 2561

"คชาสูร" ราชาของเหล่าอสูรได้บำเพ็ญเพียรต่อมหาเทพเพื่อขอให้ "มหาเทพ" มาสถิตย์อยู่กับตน และการบำเพ็ญเพียรสำเร็จเสร็จสิ้นเพียงชั่วเวลาก่อนที่ "เทวีปารวตี" จะกลับถึงไกรลาส มหาเทพจึงจำเป็นต้องไปพบเพื่อให้พรแก่คชาสูร คชาสูรขอพรให้มหาเทพมาสถิตย์อยู่ที่ท้องของตนและคุ้มครองตนเอง มหาเทพจึงต้องให้พรโดยไม่มีทางเลือก เมื่อเทวีปารวตีกลับมาถึงไกรลาสแต่ไม่พบกับมหาเทพ นางจึงถาม"วิษณุเทพ" ว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อได้ทราบเรื่องนางก็เกิดความโกรธ จนพลังศักติอาจทำให้เกิดภัยพิบัติขึ้นบนโลก ร้อนถึง วิษณุเทพ "เทวีลักษมี" "พรหมเทพ" และ "เทวีสรัสวตี" ต้องมาปลอบโยนให้นางสงบลง

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่4)
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561

เหล่าเทวีทั้งหลายต่างพากันชื่นชมและอวยพรให้แก่บุตรแห่ง "เทวีปารวตี" แต่อยู่ดีๆ ท้องของเด็กน้อยก็ร้องขึ้นมา เทวีปารวตีจึงขอน้ำนมจากแม่วัวกามเธนุให้บุตรของตน เหล่าเทวีอวยพรให้แม่และลูกแล้วพากันกลับไป ฝ่าย "ศนิเทพ" ก็ใกล้ไกรลาสเข้ามาทุกที เพื่อมาชมความงามของเด็ก ตกดึกเทวีรปารวตีพาบุตรออกมานั่งเล่นในสวน บุตรแห่งปารวตีนอนหนุนตักมารดาจนหลับไป "เทวีโรหิณี"ได้เล่าให้ "จันทรเทพ"ฟังถึงบุตรของปารวตีที่ว่ากันว่างดงามยิ่งนัก จัทรเทพจึงได้ส่องแสงลงมาดูเพื่อให้เห็นกับตาตนเอง

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่5)
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2561

ระหว่าง "มหาเทพ" และเหล่าบริวารกลับมาถึงไกรลาส มหาเทพจะเข้าไปข้างในแต่ถูกเด็กน้อยห้ามเอาไว้ เพราะเด็กน้อยไม่เคยรู้จักบิดาของตนเองจึงคิดว่ามหาเทพเป็นพวกต้มตุ๋นหลอกลวง จึงได้กล่าววาจาโอหังและลบหลู่ดูหมิ่นมหาเทพ มหาเทพรับรู้ได้ว่าเด็กคนนี้เป็นบุตรของตน จึงไม่ต่อล้อต่อเถียงและจากมาเพื่อนั่งสมาธิรอจนกว่า "เทวีปารวตี" จะออกมา แต่เหล่าบริวารกลับยอมไม่ได้ที่มหาเทพถูกลบหลู่ ต่างพากันพยายามอธิบายให้เด็กน้อยเข้าใจว่ามหาเทพคือใคร และขอให้เด็กน้อยยอมให้มหาเทพเข้าไปข้างใน

ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.50 น. และวันศุกร์ เวลา 19.30น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี........


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม - วันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม 2561

บุตรของ "เทวีปารวตี" ยังยืนยันหนักแน่นว่าไม่ให้ใครเข้าไปข้างในได้ตามคำสั่งของมารดา เหล่าบริวารของมหาเทพจึงพยายามใช้กำลังเพื่อบุกเข้าไปให้ได้ แต่ก็พ่ายแพ้ให้แก่พลังศักติที่เทวีปารวตีมอบให้บุตรไว้ เหล่าเทพเห็นท่าไม่ดีจึงได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง