ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

13 ปี โรงเรียนดนตรีเมโลดี้พลัสจัดงาน M-Fest Music is power ดนตรีมีพลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--วรัตถา

MelodyPlus(เมโลดี้พลัส) เป็นโรงเรียนสอนดนตรีรูปแบบใหม่ ที่ทางโรงเรียนต้องการให้ผู้มีใจรักในเสียงดนตรี ได้เข้ามาเรียนรู้และหาประสบการณ์ในการเรียนการสอน ซึ่งทางโรงเรียนดนตรีเมโรดี้พลัสได้นำหลักสูตร Alfred (อัลเฟรด)จากประเทศ สหรัฐอเมริกามาใช้ในการถ่ายทอดให้นักเรียน ซึ่งหลักสูตร อัลเฟรด เป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมแพร่หลายทั้งในสหรัฐอเมริกาและใน ภูมิภาคเอเชียซึ่งอยู่ในระดับมาตรฐานสากล ตลอดจนหลักสูตรของโรงเรียนยังได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการนักเรียนจะได้รับความรู้ เทคนิคและทักษะด้านดนตรีที่ถูกต้องอย่างมีคุณภาพ อีกทั้งมีความสนุกสนาน เพลิดเพลินควบคู่กันไป ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนยังคำนึงถึงความเป็นมืออาชีพของผู้เรียน ในโอกาสครบรอบ13 ปี โรงเรียนดนตรีเมโลดี้พลัส จัดงาน "M-Fest Music is Power ดนตรีมีพลัง"การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเปิดพื้นที่ให้เด็กได้ถ่ายทอดเทคนิคและทักษะความสามารถทางด้านดนตรีและการทำงานร่วมกันเป็นทีมเวิร์ค ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

คุณ นันทรัตน์ โมนฤมิตร ผู้อำนวยการและ กรรมการผู้บริหาร โรงเรียนดนตรี เมโลดี้พลัส กล่าวว่า ดนตรีเป็นเรื่องของความสุข ดนตรีทรงพลังกว่าที่คิด 13 ปีแล้วที่โรงเรียนของเราได้ สร้างลูกศิษย์ ทางด้านดนตรี และ ด้านการเต้นมากมาย การจัดงานในครั้งนี้เน้นการแสดงเป็นกลุ่ม ซึ่งถือเป็นงานศิลปะด้านดนตรีอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่เพียงเฉพาะการถ่ายทอดเทคนิคและทักษะความสามารถทางดนตรีของผู้แสดง แต่ยังสะท้อนถึงการรู้จักทำงานร่วมกันเป็นทีมเวิร์คอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน Billy Joel(บิลลี โจเอล)ศิลปินรางวัล Grammy Awards (แกรมมี อวอร์ดส์)6สมัย ได้กล่าวไว้ว่า " Like family, wee are tied to each other.This is what all good musicians understand การจะเป็นวงที่ดีได้นั้น ก็เหมือนนักดนตรีแต่ละคนได้มาอยู่รวมกันเป็นครอบครัวมีเคมีที่ใจตรงกัน อาศัยทั้งรักกัน ความผูกพัน ความเสียสละ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อถ่ายทอดผลงานที่ร่วมเป็นหนึ่ง" นอกจากการแสดงแบบวงแล้ว การเต้น เป็นอีกหนึ่งการแสดง ที่ถ่ายทอดถึงพลังแห่งความทุ่มเท อดทนฝึกฝน Martha Graham(มาร์ธา เกรแฮม) นักเต้นชื่อดัง เคยพูดถึงการเต้นว่า " Dance is the hidden language of the soul, dance is the song of the body การเต้นเป็นส่วนหนึ่งที่ซ้อนอยู่ในจิตวิญญาณ ซึ่งถ่ายทอดบอกเล่าออกมาทางร่างกาย " ในปี 2016 และ 2017 โรงเรียนเมโลดี้พลัสเป็นสถาบันดนตรีที่มีจำนวนนักเรียนได้รับรางวัล Trinity Awards เยอะที่สุดในประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลแก่ผู้สอบที่ทำคะแนนได้สูงสุดสามอันดับแรกของประเทศไทยเป็นการสอบมาตรฐานสากลจากประเทศอังกฤษ ที่สามารถยื่นคะแนนผลสอบให้กับมหาวิทยาลัยทั่วโลกเพื่อได้คะแนนเสริมค่ะ และทาง MelodyPlus ส่งนักเรียนสอบผ่านมาแล้วทั้งหมด 679 คน ในแต่ละเกรดของ แต่ละเครื่องดนตรี เช่น ดนตรีคลาสสิคและดนตรีร็อคแอนด์ป๊อบ นอกจากนี้โรงเรียนของเรา ยังสอนดนตรีให้เด็ก autistic(ออทิสติก) เริ่มตั้งแต่สิบปีที่ผ่านมาเรียนPiano(เปียโน) และ keyboard (คีย์บอร์ด)เราเคยส่งเด็ก autisticสามารถสอบผ่าน Trinity แล้วค่ะ วันนี้เราได้ตอบโจทย์ความ ต้องการของคุณพ่อคุณแม่และน้องๆที่แสดงความต้องการที่จะมาเรียนในสถาบันดนตรีของเรา ตอนนี้ เมโลดี้พลัสได้ขยายเป็น 4 สาขาคือ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, โลตัส พระราม3, โลตัส วัชรพล และ โลตัส แคราย สามารถเลือกเรียนได้ใกล้บ้านของท่านค่ะ"

ดนตรีเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่มนุษย์ได้สร้างสรรค์ขึ้น และเป็นเพื่อนทางจิตใจของมนุษย์มานานแสนนานดนตรีสร้างความความสบายอกสบายใจ ผ่อนคลาย ทำให้จิตใจร่าเริงแจ่มใส และทำให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ เนื่องจาก ในการเล่นดนตรี ต้องมีการเล่นกันหลายๆ คน ทั้งนักร้อง นักดนตรี ต้องมีสมาธิและ ที่สำคัญต้องมีความสามัคคี เพื่อให้เกิดการ สร้างงานที่มีคุณภาพ นอกจากดนตรีจะช่วยสร้าง ความสามัคคีแล้วยังช่วยให้มนุษย์ มีวัฒนธรรม โรงเรียน เมโลดี้พลัส มีการวางแผนการเรียนการสอน เพื่อตอบโจทย์นักเรียนทุกช่วงอายุสิ่งที่ครูผู้สอนมุ่งเน้นไม่เพียงความรู้ความสามารถเรื่องดนตรี แต่ยังให้ความสำคัญสั่งสอนให้ลูกศิษย์ทุกคนมีวินัย เป็นคนดีและสร้างสำนึกให้รับผิดชอบต่อสังคม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว จัดงาน EDUCATION ZONE FAIR ต้อนรับปิดเทอม

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--นิวส์เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น ศูนย์การค้า อิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว ต้อนรับเทศกาลปิดเทอมด้วยงาน EDUCATION ZONE FAIR จากสถาบันการศึกษาต่างๆ อาทิเช่น FUN ENGLISH, สถาบันสอนภาษาจีน CCC, สถาบันคุมอง และโรงเรียนดนตรีสยามกลการ เป็นต้น พร้อมรั...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมมอบหนังสือดี ๆ ให้โรงเรียนที่ถูกธรณีพิบัติ

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันมอบหนังสือดีที่เหมาะสำหรับห้องสมุดเด็กระดับประถมศึกษา - มัธยมศึกษา ตลอดจนอุปกรณ์การเรียนการสอน...

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล ส่งค่ายเทป SMEs ประกวด Moot Biz แห่งชาติ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตรียมพร้อมร่วมประกวดโครงการ Moot Biz เล็งธุรกิจค่ายเทปSMEsแนวดนตรีไทยประยุกต์ โรงเรียนสอนดนตรีSMEsหลักสูตรมาตรฐาน สากล เผยนำผลวิจัยค้นคว้าด้านดนตรีมาใช้ในการทำแผนธุรกิจส่งประกวด อาจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง