ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ติ๊ก-คริตจับคู่ รถเมล์-กุ๊กกิ๊ก แอ๊คชั่นครบรส คู่ซี้ผีมือปราบ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์

ได้คิวออกอากาศแล้วสำหรับละครแอ๊คชั่นคอมเมดี้เรื่อง "คู่ซี้ผีมือปราบ" ซึ่งผลิตโดย บริษัทอันดา99 จำกัด โดยผู้จัดและผู้กำกับ หนุ่ม – อรรถพร ธีมากร สร้างจากบทประพันธ์ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม บทโทรทัศน์ ฐิติพงศ์ ใช้สติ นำแสดงโดยดาราเจ้าบทบาทคับคั่ง โดยเป็นครั้งแรกที่พระเอกสุดฮอต ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี และ ชาคริต แย้มนาม มาประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรก จับคู่กับสองนางเอก รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ และ กุ๊กกิ๊ก-มรกต พูนผล

เริ่มเรื่องที่ ร้อยโทมัด (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ตำรวจหนุ่มมากความสามารถที่ผ่านการฝึกหลักสูตรต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศมามากมาย หลังฝึกจบ มัดถูกเรียกตัวให้เข้ามาประจำในหน่วยสืบสวนของ รองฯสุทัศ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) เพื่อสืบคดียาเสพติด ซึ่งพัวพันกับแก๊งรถหรูหนีภาษี มัดได้รถ สย.645 มาเป็นรถประจำตัวโดยที่มัดมารู้ภายหลังว่า มีวิญญาณของ ร้อยโทสยาม (ชาคริต แย้มนาม) นายตำรวจซึ่งเป็น เจ้าของรถคันเก่าซึ่งสิงอยู่ในรถ สยามถูกฆ่า และจัดฉากว่าเป็นตำรวจเลวที่ค้ายาเสพติด วิญญาณสยามต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง โดยอาศัยความช่วยเหลือของมัด

มัดเริ่มต้นทำงานสืบ โดยมีสยามเป็นเหมือนคู่หูกลายๆ มัดได้รู้จักกับ เพียว (มรกต พูนผล) นักข่าวสาวสายแข็ งซึ่งเพียวกำลังตามข่าวแก๊งรถหรูหนีภาษีเหมือนกัน ข้อมูลจากเพียวทำให้มัดได้เข้าใกล้ โอตี้ (อัครินทร์ อัครนิธิเมธารัฐ) กับ ทอม (อรรถพร ธีมากร) สองพี่น้องซึ่งคุมแก๊ง มัดได้รับมอบหมายจาก รองฯ สุทัศให้เป็นสายแทรกซึมเข้าไปในแก๊งของโอตี้ กับทอม เพื่อสืบข่าวหาข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติด มัดปลอมเข้าแก๊งพวกโอตี้ได้สำเร็จ แต่เพียวแอบตามมัดเข้าไปด้วย มัดจำยอมให้เพียวปลอมตัวเข้าแก๊งด้วยในฐานะแฟนของมัด เพียวทุ่มเทชีวิตเพื่อทำข่าวนี้ ทั้งที่ เลิศศักดิ์ (สุทธิพงษ์วัฒนจัง) เจ้าของสำนักข่าวไทยเดลี่ที่เพียวทำงานอยู่ และสนุกเกอร์ (ดนู ชุตินาวี) รุ่นน้องผู้เทิดทูนเพียวเป็นไอดอลก็ยังไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอทำเพราะห่วงจะเกิดอันตราย แต่ถ้าเพียวตั้งใจจะทำอะไรแล้วก็คงไม่มีอะไรมาขวางเธอได้

หลิว (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) อดีตคนรักของสยาม ซึ่งเป็นอัยการที่ทำคดีของสยามก่อนที่จะจบคดีไปว่าสยามเป็นคนร้ายค้ายาเสพติด และสิ่งทำให้หลิวเสียใจที่สุดก็คือ สยามนอกใจเธอ โดยมีอะไรเกินเลยกับ ออย (จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล) เด็กสาวที่ ทำงานเป็นสายให้สยาม หลังจากคดีสยามจบไปหนึ่งปี หลิวยังคงจมอยู่กับความเศร้า คงจะมีแต่ ผู้กองเข้ม (สราวุฒิ มาตรทอง) ที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอ และสยาม ที่คอยมาเอาใจใส่ดูแล เธอรู้ดีว่าเข้มรู้สึกกับเธอมากกว่าเพื่อน แต่ หัวใจเธอก็คงยังไม่มีที่ว่างสำหรับเขา หลิวได้รู้ความจริงจากออยหลังจากคดีสยามจบไปเกือบปีว่า คำให้การ ในศาลทั้งหมดนั้นเธอพูดโกหก เพราะมีคนบางกลุ่มซึ่งเธอไม่รู้ว่าใครขู่บังคับให้เธอต้องพูดโกหกความเป็นจริงแล้วสยามนั้นรักหลิวเสมอ ออยเสียชีวิตด้วยการใช้ยาเกินขนาดก่อนที่หลิวจะทันได้สอบถามอะไรเพิ่มเติม หลังจากออยตายหลิวเจอแหวนวงหนึ่งซึ่งออยพยายามจะเอามาให้เธอ มันเป็นแหวนวงที่สยามซื้อไว้จะให้เธอในวันสุดท้ายก่อนที่จะถูกยิงตาย หลิวเสียใจที่เข้าใจสยามผิด และคิดจะรื้อคดีสยามขึ้นมาตรวจสอบใหม่อีกครั้ง เข้มรู้ดีว่าสยามเจอกับอะไรก่อนที่จะตาย จึงจะพยายามค้านไม่อยากให้หลิวรื้อคดีของสยามขึ้นมาเพราะห่วงว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับเธอ แต่ก็ห้ามหลิวไม่ได้

มัดยิ่งสืบเรื่องการส่งยาเสพติดของพวกโอตี้ ก็รู้ว่ามีตำรวจคอรัปชั่นคอยช่วยเหลืออยู่ รวมทั้งผู้กองเข้ม ซึ่งทำงานให้กับแก๊งค์โลกัย แก๊งค์ใหญ่ที่มีอิทธิพล โดยมี ดุจดาว (ภัสสร บุณยเกียรติ) เป็นแกนนำของแก๊ง และคอยส่งดารินทร์ (เกศริน เอกธวัชกุล) นักฆ่าฝีมือเยี่ยม ลูกเลี้ยงของเธอคอยจัดการพวกที่แข็งข้อ สยามมั่นใจว่ายาเสพติดที่แก๊งโลกัยส่งขาย เป็นยาเสพติดที่มาจากของกลางของตำรวจ และลักลอบเอาออกมาขาย สยามแทบไม่อยากเชื่อว่าเข้ม เพื่อนสนิทที่สุดของตนจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการค้ายาครั้งนี้ รองฯ สุทัศเข้าพบ ผู้การอาทิตย์ (วีรศักดิ์ นิลกลัด) เป็นการส่วนตัวเพื่อสรุปคดีนี้ให้ผู้การอาทิตย์ฟัง เพื่อขอกำลังนำจับพวกโอตี้ ผู้การอาทิตย์ฟังด้วยความสนใจ ก่อนจะอนุมัติกำลังนำจับให้รองฯสุทัศ โดยที่รองฯ สุทัศไม่รู้ตัวว่าแท้จริงนั้น ผู้การอาทิตย์คือนายตำรวจยศใหญ่ผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังผู้กองเข้ม และมีผลประโยชน์ร่วมกับแก๊งโลกัย หลิวได้พบหลักฐานที่หักล้างหลักฐานเก่าในคดีสยามได้ และยื่นขอเปิดการพิจารณาคดีสยามใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางความไม่พอใจของคนที่เดือดร้อนหลายกลุ่ม สุดท้ายดุจดาวและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้การอาทิตย์ถูกดำเนินคดีโดยอัยการหลิว ซึ่งได้หลักฐานทุกอย่างที่พอจะเอาผิดทุกคนที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด จากผู้กองเข้ม แต่ก่อนที่ดุจดาวจะขึ้นศาลเพื่อรับทราบความผิด ดารินทร์กับพวกก็บุกเข้ามาชิงตัวดุจดาวอย่างอุกอาจด้วยอาวุธหนัก หลิวถูกจับไปเป็นตัวประกัน เพื่อแลกกับหลักฐานสำคัญในคดี มัดกับสยามจะช่วยหลิวได้อย่างไร และจัดการกับแก๊งโลกัยได้หรือไม่ รวมทั้งความรักของคู่หลิว กับ สยาม และ มัด กับ เพียว จะลงเอยอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในคู่ซี้ผีมือปราบ…

บทสัมภาษณ์นักแสดง
ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี พูดถึงบทหมวดมัดว่า

"เรื่องนี้จะเล่นเป็นนายตำรวจหนุ่ม ไฟแรง ผ่านการฝึกมาอย่างแข็งแกร่ง มีอุดมการณ์ รักความถูกต้อง จะลุยๆหน่อย ก็เป็นบทที่ได้แสดงอะไรที่หลากหลายดี ทั้งแอ๊คชั่น คอมาดี้ มีวิญญาณ มีผี ดราม่าก็มี เป็นละครที่ผมค่อนข้างถูกใจครับ เพราะอยากร่วมงานกับพี่หนุ่ม อรรถพร มานานแล้ว คิวเพิ่งจะลงตัว ได้เล่นแล้วก็สนุกดี ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆอย่าง คุณชาคริต คุณรถเมล์ แล้วก็กุ๊กกิ๊ก นางเอกใหม่ แต่ก็มีความตั้งใจในการทำงานดีมาก ก็คิดว่าคนดูน่าจะชอบละครเรื่องนี้ เพราะครบรสจริงๆ ดูไป ลุ้นไปด้วย ฉากแอ๊คชั่นใหญ่ๆเยอะ ไล่ล่า ไล่ยิงกัน แล้วยังมีผีหลายๆตัวมาช่วยชีวิตพระเอกอีก ก็ฝากติดตามชมกันนะครับ"

กุ๊กกิ๊ก-มรกต พูนผล เปิดใจถึงบท "เพียว" นักข่าวสาวมั่นในละครเรื่องนี้ว่า

"ละครเรื่องนี้เป็นผลงานเรื่องแรกของตัวกิ๊กเอง ก็ค่อนข้างเกร็งค่ะ เพราะต้องเรียนรู้ใหม่หมด ตั้งแต่มุมกล้อง การเดินการพูด แล้วต้องทำงานกับพี่ๆที่เก่งๆทั้งนั้น เริ่มตั้งแต่ผู้กำกับพี่หนุ่ม-อรรถพร พี่ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ พี่ชาคริต พี่รถเมล์ ซึ่งพี่ๆแต่ละคนเราก็เคยได้ดูผลงานของเค้ามา และปลื้มมากค่ะ พอมาแสดงละครเรื่องนี้ก็ตื่นเต้นจริงๆค่ะ อย่างพี่ติ๊ก จะแสดงด้วยกันเยอะกว่าคนอื่น มีฉากหลากหลายมาก ก็ตื่นเต้นกดดันมาก ก็พยายามทำการบ้านเต็มที่ค่ะ แล้วกับบทในเรื่องจะเป็นนักข่าวสายลุย มั่นใจ มีอุดมการณ์ ก็จะเข้าไปยุ่งกับหมวดมัด ไปวุ่นวายพี่ติ๊กตลอด ตามเค้าไปสืบเรื่อง ทำให้เรื่องวุ่น ทำให้ผู้ร้ายจับได้ ถือว่าเป็นตัวยุ่งของเรื่อง แต่บางทีก็ช่วยเหลือพระเอก ก็จะมีฉากกุ๊กกิ๊กหวานๆบ้าง เป็นละครที่ดูสนุกค่ะ ฝากติดตามผลงานเรื่องแรกด้วยนะคะ"

ชาคริต แย้มนาม กับบท "หมวดสยาม" วิญญาณที่ต้องสิงอยู่ในรถ สย.645

"เรื่องนี้พล็อตใหม่ดีครับ ได้คุยกับพี่หนุ่ม อรรถพล มาปีกว่าได้ก่อนจะเปิดกล้อง ผมจะเล่นเป็นตำรวจมือปราบ กวาดล้างพวกแก๊งค์ค้ายาเสพติด แต่โดนฆ่าตาย แล้วใส่ร้ายว่าร่วมมือกับพวกค้ายาเสพติด คือตายแบบมีมลทิน พอตายไปแล้ว วิญญาณออกจากร่าง ไม่ไปไหน สิงอยู่ในรถ สย.645 ที่เราขับประจำ จนวันนึงหมวดมัด พี่ติ๊กของเรา มาเอาไปขับ ก็เจอกันล่ะทีนี้ ก็ได้ช่วยเหลือ พึ่งพาอาศัยกัน หมวดติ๊ก ก็เลยช่วยสืบ ช่วยรื้อคดีใหม่ แล้วเราก็ช่วยจัดการพวกผู้ร้าย ติดต่อกับพวกผีได้ด้วย เป็นละครแอ๊คชั่น ครบรสเลยครับ มีผีมาช่วย ต้องสู้กับยมทูตที่ตามล่าตัวเราด้วย รับรองว่าดูแล้วลุ้น ดูแล้วยิ้มไปกับเรื่องราวครับ"

มาถึงรถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ กับบทของ "หลิว" อัยการสาว

"เรื่องนี้ก็เป็นบทที่ไม่เคยเล่นนะคะ เป็นอัยการสาว มั่นใจ สุขุมฉลาด แต่มีปมเศร้าในใจ เพราะเป็นแฟนกับพี่ชาคริต แล้ว แฟนถูกฆ่าตาย ปิดคดีไปเองว่าเค้าค้ายาเสพติด แต่ก็ยังคาใจมาตลอด แล้วก่อนตายก็เหมือนกับไม่เข้าใจกัน คิดว่าหมวดสยามมีผู้หญิงคนอื่น แต่ใจเราก็ยังรักเค้ามาตลอด แม้จะมีผู้กองเข้ม คือ อ้น สราวุฒิ แสดง มาชอบอยู่ เพราะเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ก็จะเป็นเรื่องการสืบคดี มีเรื่องของน้องที่ติดยามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอะไรต่างๆ มีการขึ้นศาล ก็เป็นบทที่มียาก ภาษาทนายด้วย แล้วก็ยังมีฉากดราม่าร้องไห้ เยอะเหมือนกัน ก็เป็นตัวละครที่ปมเศร้าเยอะ ก็อยากให้ตามชมดูว่า สุดท้ายอัยการหลิว จะได้เจอกับหมวดสยามมั้ย แล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ฝากติดตามค่ะ"

ติดตามชมละครแอ๊คชั่นครบรส "คู่ซี้ผีมือปราบ" ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.05-22.05 น.ทาง เวิร์คพอยท์ ช่อง 23 เริ่มวันแรกวันเสาร์ที่ 17 มีนาคมนี้…


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บวงสรวงละครใหม่ คู่ซี้ผีมือปราบ

บวงสรวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครแนวแอ๊คชั่น-โรแมนติก-ดราม่า "คู่ซี้ผีมือปราบ" (Ghost Police) โดยมี คุณวิชนี ศรีสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด ผู้บริหารจาก ช่องเวิร์คพอยท์และ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ผู้กำกับและผู้จัดในนาม บริษัท อันดา 99...

"เสือใหญ่" ขอบคุณแฟนเพลง "ขาดความอบอุ่น" แรงตอบรับดี!?

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--จีนี่ เรคคอร์ด ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ เพลงทั่วประเทส หลังจากปล่อยเพลงเปิดตัวเพลงแรกขาดความอบอุ่น จากศิลปินวง เสือใหญ่ ที่นำโดย หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ทำหน้าที่นักร้องนำของวง และอีก 4 คน ก็คือ หนึ่ง(พนา เชื้อวงศ์) เบส, กวาง(ตรัยร...

ฝันเฟื่อง ตอนที่ 7-8 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 24-อังคารที่ 25 มกราคม 2548 เวลา 2 ทุ่ม 15 ช่อง 5

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ "รัฐรวี" เซ็ง "ซูซี่" ติดตามทุกฝีก้าว "มณฑิรา-วิไล" เกือบเอาตัวไม่รอดหนี "อัครเดช" รัฐรวี (ติ๊ก เจษฎาภรณ์) ชวนมณฑิรา (เจี๊ยบ โสภิตนภา) ไปกินส้มตำข้างทาง โดยไม่รู้ว่ามี ซูซี่ (เจมี่ บูเฮอร์) แอบมองอยู่ด้วยความสงสัย ไม่เท่านั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง