UNHCR จับมือ Google ร่วมจัดงานวิ่งการกุศล YouTube Run for UNHCR

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๘ น.
กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--คอนจังค์ชั่นพับลิครีเลชั่นส์

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) จับมือ Google ประเทศไทย ร่วมจัดงานแถลงข่าวประกาศความพร้อมการจัดงานวิ่งการกุศล "YouTube Run for UNHCR" ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ สวนหลวง ร. 9 กรุงเทพฯ เพื่อระดมทุนสนับสนุนและช่วยเหลือการทำงานของ UNHCR ในการแก้ปัญหาวิกฤตผู้ลี้ภัยทั่วโลก

ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย และเหล่าครีเอเตอร์บน YouTube ได้เชิญชวนให้คนไทยเข้าร่วมงานวิ่งการกุศลในครั้งนี้และยืนหยัดเคียงข้างผู้ลี้ภัยในช่วงเวลาที่ยากลำบาก กล่าวว่า "เราทุกคนในฐานะมนุษย์ด้วยกันควรให้ความช่วยเหลือและดูแลซึ่งกันและกัน โดยต้องขอขอบคุณ YouTube ที่จัดงานดีๆ แบบนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนานาชาติเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยได้อีกทางหนึ่ง"

ปัจจุบัน ความต้องการการช่วยเหลือของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากเหตุการณ์ความรุนแรงและความขัดแย้งในหลายพื้นที่ทั่วโลก ทำให้จำนวนผู้ลี้ภัยสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ การทำงานของ UNHCR ทั่วโลกเกือบทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจากการบริจาคด้วยความสมัครใจของรัฐบาล องค์กรระหว่างประเทศระดับรัฐบาล บริษัทเอกชน และบุคคลทั่วไป

Google.org ได้ทำงานร่วมกับ UNHCR เพื่อช่วยคลี่คลายปัญหาผู้ลี้ภัยและระดมทุนสนับสนุนการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อยกระดับชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยให้ดีขึ้น

เบน คิง Country Director, Google ประเทศไทย กล่าวว่า "Google รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ UNHCR ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ลี้ภัย จำนวนการอพยพย้ายถิ่นฐานทั่วโลกสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ และเราอยากช่วยเหลือในสิ่งที่เราสามารถทำได้ซึ่ง Google เป็นผู้สนับสนุน UNHCR มาอย่างยาวนาน โดยให้การสนับสนุนในกรณีฉุกเฉิน การเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญ และการศึกษาแก่ผู้อพยพ"

รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรงาน "YouTube Run for UNHCR" ในครั้งนี้ จะมอบให้กับ UNHCR เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานให้ความช่วยเหลือและการคุ้มครองแก่ผู้ลี้ภัยในช่วงเวลาที่พวกเขาต้องการมากที่สุด รวมถึงการดำเนินงานในกรณีฉุกเฉินทั่วโลก เช่น วิกฤตผู้ลี้ภัยในซีเรีย เยเมน อัฟกานิสถาน และบังคลาเทศ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน "YouTube Run for UNHCR" สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.fabmotion.co.th/youtuberunforunhcr

เกี่ยวกับ UNHCR

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UN High Commissioner for Refugees - UNHCR) ถูกจัดตั้งขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติเพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินงานระหว่างประเทศเพื่อการคุ้มครองผู้ลี้ภัยและการหาทางออกให้กับปัญหาของผู้ลี้ภัยทั่วโลก สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2493 โดยได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพถึงสองครั้งคือในปี พ.ศ. 2497 และ พ.ศ. 2524 ในฐานะที่เป็นองค์กรที่ทำงานอุทิศตนเพื่อมนุษยธรรม

เกี่ยวกับ Google

พันธกิจของ Google คือการจัดระเบียบข้อมูลของโลก และทำให้ข้อมูลดังกล่าวสามารถเข้าถึงและเป็นประโยชน์ได้อย่างทั่วถึง ผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มต่างๆ ที่พัฒนาโดย Google เช่น Google Search, Google Maps, Gmail, Google Play, Google Chrome และ YouTube มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลก ทำให้ Google เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก Google เป็นบริษัทในเครือของ Alphabet Inc.

Google ประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญ “เว็บคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์” ฉลองฮีโร่เว็บรุ่นใหม่และสร้างแรงบันดาลใจด้วยการแชร์เรื่องราวของเขาให้ทั่วโลก

วันนี้ Google ประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญ “เว็บคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์” ซึ่งเป็นแคมเปญออนไลน์และออฟไลน์แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ขององค์กร เพื่อฉลองโอกาสที่ผู้คนชาวไทยและทั่วโลก...

ซีพีเอ็นจับมือ ยูเอ็นเอชซีอาร์ ร่วมช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในไทย

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด มหาชน หรือ (ซีพีเอ็น) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกของประเทศไทยขยายการคืนกำไรสู่สังคมไปสู่กลุ่มผู้ลี้ภัย เปิดตัวความร่วมมือครั้งแรกกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์)...