ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ นำ โบว์ลิ่ง-ลาดา รณรงค์ทำบุญไม่ทารุณสัตว์ วันเด็กแห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--อาร์เอส

สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) - เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (13 ม.ค 61) สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย TSPCA จัดกิจกรรมรณรงค์ทำบุญไม่ทารุณสัตว์ ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมี ดร.สาธิต ปรัชญาอริยะกุล รักษาการเลขาธิการสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย นำดารานักแสดงช่อง8 โบว์ลิ่ง-ปริศนา และ ลาดา อาร์สยาม ศิลปินอาร์เอส ทำหน้าที่เป็นแกนนำร่วมรณรงค์การป้องกันการทารุณสัตว์ และพัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ ซึ่งวันเด็กปีนี้จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้ เด็ก และ เยาวชนได้เกิดความรู้ ความเข้าใจ และ มีความเมตตา กรุณา ต่อสัตว์ ในฐานะเพื่อนร่วมโลกของมนุษย์ และ ลดปัญหาการทารุณสัตว์ ตาม พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ที่ประกาศเป็นกฎหมาย บังคับใช้เมื่อวันที่ 27 ธ.ค 2557 อีกด้วย

โบว์ลิ่ง ปริศนา กล่าวว่า " งานวันเด็กที่เขาดินปีนี้ คึกคักมากคะ มีน้องๆมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก เลยถือโอกาส มาชวนน้องๆทำกิจกรรมเพื่อปลูกฝังให้พวกเขา รู้สึกรัก และมีความเมตตา ต่อสัตว์ทุกประเภท ทุกที่ที่พบเห็น พวกเค้ามีชีวิตจิตใจเหมือนมนุษย์เรา เลยอยากให้น้องๆตระหนักและรู้สึกถึงตรงนี้ ว่าไม่ควรเบียดเบียน หรือ เห็นการทารุณสัตว์เป็นเรื่องสนุก หรือ การปล่อยสัตว์เป็นเรื่องของการทำบุญ การจับหนึ่งชีวิตมากักขัง แล้ววันนึงมาปล่อย มันได้แต่บาป ทำให้เค้าสูญเสียอิสรภาพในการดำเนินชีวิตตามธรรมชาติ ซึ่งไม่เกิดผลดีจริงๆคะ " โบว์ลิ่ง กล่าว

ลาดา อาร์สยาม เสริมว่า " ลาดาคิดว่า เด็กสมัยนี้ มีพัฒนาการเร็วค่ะ เข้าใจและเรียนรู้ต่อสิ่งต่างๆได้เร็ว อาจเป็นเพราะเทคโนโลยี หรือ สื่อโซเชียลที่เข้ามามีบทบาทต่อน้องๆเยาวชน ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ อย่างการสแกนบาร์โคดเพื่อให้เห็นข้อความการรณรงค์ทำบุญไม่ทารุณสัตว์ เพื่อให้น้องๆเข้าใจว่า สิ่งที่เห็นให้เราซื้อสัตว์ไปปล่อยตามวัด เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง และขอฝากให้ใช้สื่อโซเชียลในทางที่สร้างสรรค์ ตามคำขวัญของท่านนายกรัฐมนตรี "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้รางสรรค์เทคโนโลยี" ด้วยนะคะ ลาดา อาร์สยาม กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ กลุ่มคนรักสุนัข เพ็ทเทคอินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกันบริจาคอาหารสุนัข กว่า 784 กก.

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--พี อาร์ โซลูชั่น โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ โดยน.สพ.บุญชู ทองเจริญพูลพร กรรมการผู้จัดการ (ที่ 2 จากขวา) ร่วมกับสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย , กลุ่มคนรักสุนัข ห้องจตุจักร www.pantip.com และ บริษัท เพ็ทเทคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง