สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ นำ โบว์ลิ่ง-ลาดา รณรงค์ทำบุญไม่ทารุณสัตว์ วันเด็กแห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๑ น.
กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--อาร์เอส

สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) - เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (13 ม.ค 61) สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย TSPCA จัดกิจกรรมรณรงค์ทำบุญไม่ทารุณสัตว์ ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมี ดร.สาธิต ปรัชญาอริยะกุล รักษาการเลขาธิการสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย นำดารานักแสดงช่อง8 โบว์ลิ่ง-ปริศนา และ ลาดา อาร์สยาม ศิลปินอาร์เอส ทำหน้าที่เป็นแกนนำร่วมรณรงค์การป้องกันการทารุณสัตว์ และพัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ ซึ่งวันเด็กปีนี้จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้ เด็ก และ เยาวชนได้เกิดความรู้ ความเข้าใจ และ มีความเมตตา กรุณา ต่อสัตว์ ในฐานะเพื่อนร่วมโลกของมนุษย์ และ ลดปัญหาการทารุณสัตว์ ตาม พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ที่ประกาศเป็นกฎหมาย บังคับใช้เมื่อวันที่ 27 ธ.ค 2557 อีกด้วย

โบว์ลิ่ง ปริศนา กล่าวว่า " งานวันเด็กที่เขาดินปีนี้ คึกคักมากคะ มีน้องๆมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก เลยถือโอกาส มาชวนน้องๆทำกิจกรรมเพื่อปลูกฝังให้พวกเขา รู้สึกรัก และมีความเมตตา ต่อสัตว์ทุกประเภท ทุกที่ที่พบเห็น พวกเค้ามีชีวิตจิตใจเหมือนมนุษย์เรา เลยอยากให้น้องๆตระหนักและรู้สึกถึงตรงนี้ ว่าไม่ควรเบียดเบียน หรือ เห็นการทารุณสัตว์เป็นเรื่องสนุก หรือ การปล่อยสัตว์เป็นเรื่องของการทำบุญ การจับหนึ่งชีวิตมากักขัง แล้ววันนึงมาปล่อย มันได้แต่บาป ทำให้เค้าสูญเสียอิสรภาพในการดำเนินชีวิตตามธรรมชาติ ซึ่งไม่เกิดผลดีจริงๆคะ " โบว์ลิ่ง กล่าว

ลาดา อาร์สยาม เสริมว่า " ลาดาคิดว่า เด็กสมัยนี้ มีพัฒนาการเร็วค่ะ เข้าใจและเรียนรู้ต่อสิ่งต่างๆได้เร็ว อาจเป็นเพราะเทคโนโลยี หรือ สื่อโซเชียลที่เข้ามามีบทบาทต่อน้องๆเยาวชน ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ อย่างการสแกนบาร์โคดเพื่อให้เห็นข้อความการรณรงค์ทำบุญไม่ทารุณสัตว์ เพื่อให้น้องๆเข้าใจว่า สิ่งที่เห็นให้เราซื้อสัตว์ไปปล่อยตามวัด เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง และขอฝากให้ใช้สื่อโซเชียลในทางที่สร้างสรรค์ ตามคำขวัญของท่านนายกรัฐมนตรี "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้รางสรรค์เทคโนโลยี" ด้วยนะคะ ลาดา อาร์สยาม กล่าว

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ กลุ่มคนรักสุนัข เพ็ทเทคอินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกันบริจาคอาหารสุนัข กว่า 784 กก.

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--พี อาร์ โซลูชั่น โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ โดยน.สพ.บุญชู ทองเจริญพูลพร กรรมการผู้จัดการ (ที่ 2 จากขวา) ร่วมกับสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย , กลุ่มคนรักสุนัข ห้องจตุจักร www.pantip.com และ บริษัท เพ็ทเทคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จ...