ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บิว กัลยาณี อาร์สยาม เผย ความฝันวัยเด็ก..อยากเป็นครู

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--อาร์สยาม

แม้จะพากเพียรใช้เวลาเรียนจนจบปริญญาตรีถึง 14 ปี แต่สาวใต้สไตล์เท่อย่าง บิว กัลยาณี อาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต โนบรา-โนราห์, อิจฉายังแอบเผยความในใจว่ายังอยากเรียนต่อปริญญาโท เพิ่มเติมอีกขั้น เพราะอีกหนึ่งอาชีพที่ใฝ่ฝัน ก็คืออยากเป็น "ครู" ฟังแล้วก็รู้สึกอิจฉาเด็กสมัยนี้ ที่จะได้เรียนกับคุณครูเสียงดี เป็นศิลปินมีชื่อเสียงโด่งดัง ใช่มั้ยจ๊ะ..คุณครูบิว?

" ยังค่ะ.. แต่เป็นความฝันตั้งแต่ยังเด็กๆ ว่าอยากเป็นครู อยากสอน อยากให้ความรู้เด็กนักเรียน อาจเป็นเพราะตอนเล็กๆ ได้ใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียน ที่คุณพ่อเป็นนักการภารโรงอยู่ เลยได้เห็น และรู้สึกประทับใจในความรักความผูกพันระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ค่ะ "

แล้วอย่างนี้จะทิ้งอาชีพนักร้องเลยหรือเปล่า?

" ไม่ขนาดนั้นค่ะ เรายังต้องทำมาหาเลี้ยงครอบครัวอยู่ เพียงแต่พอเราเรียนจบปริญญาตรีแล้ว ความฝันในวัยเด็กก็กลับคืนมา อยากจะเรียนต่อให้สูงกว่านี้ เผื่อมีโอกาสได้สอบเป็นครูกับเค้าบ้างค่ะ "

ที่ผ่านมาประทับใจคุณครูคนไหนบ้าง?

" เยอะเลยค่ะ เอาตั้งแต่ครูคนแรก คือ พ่อกับแม่ จนมาถึงครูสมัยประถม มัธยม ก็จะมีโอกาสได้แวะเยี่ยมสวัสดีครูตลอด เวลาที่ได้กลับบ้านที่สุราษฎร์ ส่วนที่มหาวิทยาลัย ก็มีอาจารย์หลายท่าน ที่คอยช่วยเหลือให้คำแนะนำ จนเราเรียนจบมาได้ค่ะ "

เนื่องในวันครู ปีนี้ 16 มกราคม 2561 อยากบอกอะไรถึงคุณครูบ้าง?

" อยากขอบคุณค่ะ ขอบคุณความอุตสาหะของคุณครูทุกคน ที่ทุ่มเทอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ให้เป็นคนดี มีความรู้ โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และถ้ามีโอกาสบิวก็จะขอเดินตามรอยครู ขอเป็นแม่พิมพ์ของชาติ ต่อไปค่ะ "

ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง ที่แม้จะประสบความสำเร็จเป็นศิลปินโด่งดังแล้ว แต่ บิว กัลยาณี อาร์สยาม ก็ยังไม่ลืมนึกถึงบุญคุณของคุณครู พร้อมขอใช้โอกาสนี้สดุดีคุณงามความดีของคุณครูทุกคนค่ะ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บิว กัลยาณี อาร์สยาม และ แคท รัตกาล อาร์สยาม บุกปลอบขวัญทหารหาญ กองกำลังเฉพาะกิจฯ จ.ปัตตานี

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ศิลปิน ค่ายเพลง อาร์ สยาม ในเครือ บมจ.อาร์เอส นำทีมโดย บิว กัลยาณี อาร์สยาม และ แคท รัตกาล อาร์สยาม ร่วมกิจกรรมบำรุงขวัญกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9...

ม.หอการค้าไทย ให้ทุน Fulbright – UTCC เรียนต่อปริญญาโท-เอก ต่างประเทศ

ฝ่ายวิชาการ ม.หอการค้าไทย รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อรับทุนการศึกษาต่อต่างประเทศระดับปริญญาโท และปริญญาเอก ประจำปีการศึกษา 2549 รวม 24 ทุน ดร.สุพัตรา ประดับพงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาและ...

มหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโกร่วมกับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญขอเชิญผู้สนใจศึกษาต่อปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาวิเคราะห์การเงินรับฟังการแนะนำหลักสูตร

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--แอกเซส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโกร่วมกับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญขอเชิญผู้สนใจศึกษาต่อปริญญาโทวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตสาขาการวิเคราะห์ทางการเงิน รับฟังการแนะนำหลักสูตรโดยศาสตราจารย์ดร. จอห์น วีช ผู้อำนวยการหลักสูตร ในวันพุธที่ 26...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง