ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โอม แต่ง ปรารถนาสิ่งใดฤา เพลงใหม่ COCKTAIL ดึงคอรัสหมู่ร่วมแจม ชวนหาคุณค่าในตัวเองให้เจอ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--genie records

มีอะไรให้เซอร์ไพร้สตลอด ล่าสุด 4 หนุ่ม โอม (ร้องนำ) , เชาว์ (กีตาร์) , ปาร์ค (เบส) และ ฟิลิปส์ (กลอง) วง COCKTAIL จากค่าย genie records ปล่อยซิงเกิลล่าสุด"ปรารถนาสิ่งใดฤา" ออกมารับฤดูหนาว แค่ชื่อเพลงก็ใช้คำแหวกแนว การเพิ่มไลน์ประสานให้เกิดพลัง แถมเนื้อหาที่กระตุ้นให้เห็นคุณค่าของตัวเองแล้วมุ่งไปสู่จุดหมาย แต่ดนตรีกลับฟังสบายๆไม่เครียดจนเกินไป

โอม รับหน้าที่เขียนเนื้อและทำนอง เล่าว่า "ทุกวันนี้เท่าที่สังเกตดู คือ เราจะรู้ทุกเรื่องของทุกคน เพราะเราอ่านfeedตามโซเชียลตลอดเวลา แต่เรากลับไม่รู้เรื่องของตัวเองเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าเราต้องการอะไรกันแน่ในชีวิต และการที่เราไม่รู้ว่าเราต้องการอะไรกันแน่ มันทำให้เราหลงทาง เพลงนี้ไม่ได้ชี้นำว่าควรจะเป็นอย่างไร แต่แค่อยากกระตุ้นให้ถามตัวเองเยอะๆว่าเรายืนตรงไหนและตรงไหนคือปลายทาง และระหว่างทางต้องใช้อะไรบ้าง การไปเสี่ยงมันฟังดูเท่แต่เสี่ยงแบบไร้จุดหมายไม่เท่ครับ ส่วนคำว่า "ฤา" ผมลองใช้ดู คือ ผมชอบภาษาไทย และชอบอักษรที่ตายไปแล้ว มันไม่มีโอกาสได้ใช้ ครั้งนี้เลยได้ลองใช้ดูครับ ในเรื่องของดนตรี เราไม่ได้ยึดติดว่าต้องเป็นแบบใดแบบนึง เพลงมันเล่าเรื่องแบบไหนก็อยากจะนำเสนอแบบนั้น ครั้งนี้ลองใส่คองโก เพอร์คัชชันแทนที่จะใช้เครื่องสาย และใช้คอรัสหมู่ครับ เป็นน้องๆ ชื่อวง The Call Us ซึ่ง พิซซ่า ทฤษฎี ณ พัทลุง แนะนำ มาครับ ผมดีไซน์แค่โน้ตหลัก ที่ใช้คอรัสหมู่เพราะผมรู้สึกว่าเวลาพูดเรื่องเกี่ยวกับชีวิต ไม่ควรพูดคนเดียว คอรัสหมู่มันดูมีพลังแต่ทำให้เนื้อหาดูซอล์ฟลง ดูเป็นการร่วมใจกันดีครับ

ส่วนมิวสิกวิดิโอมีให้ดูแล้วเป็นเรื่องชีวิตของคน 3 คน ผมอยากนำเสนอปัญหาหลายๆอย่าง เช่น ปัญหาความรัก ปัญหาทางกายภาพ ปัญหาการค้นหาตัวเองในวัยเรียน มันเป็นเรื่องที่เราพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน เราทำมิวสิกวิดิโอแบบเรียบง่ายที่สุด ไม่มีเรื่องอะไรต่อเติม ไม่โอเวอร์แอ็คติ้งเลย ฝากเพลง "ปรารถนาสิ่งใดฤา" ด้วยครับ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ศิลปินวงCocktail

วันก่อนศิลปินวงCocktail ก็หอบเอาเพลงเธอทำให้ฉันเสียใจ มาฝากแฟนรายการOK HOOK ทั่วประเทศได้ฟังกัน เล่นเอา ยอดSMS ถล่มทลายกันไปเลยที่เดียว ทั้งหล่อ ทั้งเพราะขนาดนี้ อดใจไม่ไหว ที่จะเปิดเพลงให้ อย่างแน่นอน ติดตามรับฟัง ว่า ศิลปินท่านไหน จะเป็นรายต่อไป...

"บอดี้สแลม" ฉลองเดือนหวาน ปล่อยซิงเกิ้ล 2 ตามคำขอ "ตูน" เปลือยหัวใจใส่ “ความรัก” หวังเสริมกำลังใจคนมีรัก

หลังปล่อยเพลง "คราม" ครองชาร์ทอันดับ 1 บนหน้าปัดวิทยุทั่วประเทศนานถึงสองเดือน ล่าสุด 4 หนุ่ม "ตูน , ปิ๊ด , ยอด , ชัช" วงบอดี้สแลม ค่าย genie records(จีนี่ เร็คคอร์ดส) ก็ถือฤกษ์ดีเดือนแห่งความรักส่งซิงเกิ้ลที่สองเพลง "ความรัก" ให้แฟนเพลงฟังตามคำขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง