ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศิลปินรางวัลศิลปาธร ป๋อมบอยไทย-ชัยยุทธ โตสง่า โพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังนอนเป็นอัมพฤกษ์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--อาร์สยาม

หลังเข้ารับการรักษาอาการเส้นเลือดสมองแตกที่โรงพยาบาลภูมิพล ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด ป๋อมบอยไทย - ชัยยุทธ โตสง่า นักดนตรีไทยเดิม และดนตรีไทยประยุกต์ เจ้าของรางวัลศิลปาธร สาขาดนตรี ปี 2553 จัดโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยกระทรวงวัฒนธรรม ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค "ป๋อมบอยไทย อาร์สยาม" เพื่อขอความช่วยเหลือว่า

" เนื่องจากป๋อมบอยไทย ชัยยุทธ โตสง่า ศิลปินศิลปาธร และนักร้องค่ายอาร์สยาม ผลงานเพลง #หลงรักเธอ เกิดเส้นเลือดในสมองแตก ทำการรักษาตัวมาเดือนกว่า ตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ต้องพักฟื้น และ รักษาตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากข้างซ้ายยังอ่อนแรง ต้องไปรักษาตัวที่ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากขาดคนดูแล ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร แต่เนื่องจากไม่ได้ทำงานประจำ จึงทำให้ตอนนี้ขาดรายได้ที่จะมาใช้จ่ายเพื่อรักษาตัวเอง และไม่มีประกันหรือสิทธิ์การรักษาใดๆ เมื่อหมดสิทธิ์รักษากรณีฉุกเฉินแล้ว ตอนนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาเอง เชิญผู้มีจิตศรัทธาให้ความช่วยเหลือ ได้ที่บัญชี นายชัยยุทธ โตสง่า ธนาคารกรุงไทย ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 387-0-04705-4 "

จึงได้สอบถามไปยัง คุณโย-วฤษาย์ เลิศศิริ แฟนของ พี่ป๋อมบอยไทย ซึ่งดูแลใกล้ชิดมาตลอดว่า " อาการของพี่ป๋อมดีขึ้นมากค่ะ มีสัญญาณที่ดีในเรื่องของความจำ สามารถจดจำญาติพี่น้องเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยม จำเนื้อเพลงไทยเดิม จำโน้ตระนาดได้ แต่ก็ยังต้องทำกายภาพบำบัดที่ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากอวัยวะซีกซ้ายยังอ่อนแรง และให้อาหารทางสายยางเพราะยังกลืนเองไม่ได้ ซึ่งทั้งหมดมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง พี่ป๋อม เลยให้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนพี่น้องผู้มีจิตศรัทธา พร้อมขอกราบขอบพระคุณทุกๆ กำลังใจ และน้ำจิตน้ำใจจากทุกๆ คนค่ะ "

ป๋อมบอยไทย อาร์สยาม หรือ ชัยยุทธ โตสง่า นักดนตรีไทยเดิมและดนตรีไทยประยุกต์ ผู้ก่อตั้งวงดนตรี BANGKOK XYLOPHONE และวงกำไล เป็นผู้ได้รับรางวัลศิลปาธร สาขาดนตรี ประจำปี พ.ศ. 2553 จัดโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยกระทรวงวัฒนธรรม เป็นบุตรชายของครูสุพจน์ โตสง่า และครูดวงเนตร ดุริยะพันธ์ งานดนตรีของเขา เป็นที่รู้จักแพร่หลายมาจากกลุ่มคนเล่นดนตรีก่อนและจากการที่ผลงานของเขา คนทั่วไปสามารถเข้าถึงไม่ยากจึงแพร่หลายสู่การยอมรับของผู้ชมผู้ฟังดนตรีทั่วไป จนได้รางวัลสีสันอวอร์ดถึงสองครั้งในปี 2539 และ 2544 ศาสตราจารย์นายแพทย์ พูนพิศ อมาตยกุล เคยกล่าวว่าผลงานเพลงและการแสดงดนตรีที่เขาสร้างสรรค์หลายงานมีความงามที่สามารถผลักดันให้เป็นผลงานชิ้นเอกในระดับนานาชาติ…


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซุบซิบ: ป๋อม บอยไทย เข้าสังกัด อาร์สยาม

จากนักดนตรีไทยเดิม และดนตรีไทยประยุกต์ ป๋อม บอยไทย อาร์สยาม หรือ ชัยยุทธ โตสง่า เจ้าของรางวัลศิลปาธร สาขาดนตรี ปี 2553 วันนี้ขอเดินเข้าสังกัด อาร์สยาม เพื่อส่งผลงานที่รวมเอกลักษณ์ของระนาด กลองไทย ไว้ในบทเพลง "หลงรักเธอ" กับแนวลูกทุ่งร่วมสมัย...

นักดนตรีแจ๊ส รวมตัว เปิดคอนเสิร์ต ช่วยใต้ ไลฟ์ แจ๊ส ฟอร์ไลฟ์ 3 0 มกราคมที่ ศวท.

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ไฟว์สตาร์ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรมมูลนิธิศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร บางกอก แจ๊ส โซไซตี้ โดย มี ดร. ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ เป็นประธานจัดงาน ด้วยความร่วมมือของนักดนตรีแจ๊ส ทั้งไทยและเทศ และผู้ประกอบการในวงการบันเทิง เปิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง