ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศิลปินดารา RS สุดอาลัย วางดอกไม้จันทน์ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--อาร์เอส

ศิลปินดารา จาก บริษัท อาร์เอสจำกัด (มหาชน) และ ดารานักแสดง ช่อง 8 นำโดย กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ,ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี ,ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง, มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร ,ยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา รวมใจวางดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สู่สวรรคาลัย โดยทีมเหล่านักร้อง-นักแสดงออกเดินทางไปยัง พระราชวังดุสิต ลานพระรูปทรงม้า บริเวณที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าและประชาชนร่วมไว้อาลัยอย่างคับคั่ง

โดย "กุ้ง สุธิราช" เผยว่า "ผมว่าพสกนิกรคนไทยก็คงจะรู้สึกเหมือนกันนะครับ วันนี้เป็นวันถวายพระเพลิงพรองค์ท่าน เราก็ทำหน้าหน้าที่ให้ดีที่สุด ลูกคนนี้ขอแสดงออกถึงความรัก มาส่งพ่อครั้งสุดท้าย"

"ลาล่า ขวัญนภา" เรามาถึงบริเวณนี้ตั้งแต่เช้าเดินเท้ามาเรื่อยๆ จนมาได้วางดอกไม้จันทน์ เห็นได้ว่าคนที่รักพ่อเขามากันด้วยความจงรักภักดีจริงๆ มาส่งเสด็จพระองค์ (ร้องไห้) สู่สวรรคาลัยด้วยใจรัก ถึงแดดจะร้อน ถึงฝนจะตก หนทางไม่ใช้อุปสรรคที่เดินทางไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆ ทุกคนมารวมตัวกัน เพื่อใจดวงเดียวที่มีให้พ่อในวันนี้คะ ลาล่าว่าทุกคนสอนของพระองค์เราสามารถนำปฎิบัติและทำได้ง่ายๆ เป็นลูกที่ดีของพ่อ ลาล่าเชื่อว่าพระองค์คงดีใจที่ได้เห็นคนไทยรักกันอยู่ในความรักสามัคคีกัน"

"มังกร ปภาวิน" เปิดใจว่า "การดำเนินชีวิตทุกวันนี้ ผมก็ยึดหลักคำสอนของ ในหลวงรัชกาล ที่ 9 มาใช้ในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะ ความพอเพียง คือ ความพอเพียงไม่ใช่จะประหยัดอดออมอย่างเดียว แต่เราต้องมีความสุขกับสิ่งที่เรามีอยู่ ไม่คิดอยากได้อยากมี สิ่งของที่เกินกำลัง ผมว่าแค่นี้ชีวิตเราก็มีความสุขแล้ว สำหรับการมาวางดอกไม้จันทร์ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในครั้งนี้ เป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากจะให้ถึงวันนี้ แต่ผมเชื่อว่าพระองค์ท่านคงมองเราอยู่จากบนฟ้า มองเห็นประชาชนที่รักท่านสุดหัวใจ"

"ยีนส์ เกวลิน" เผยว่า "ภาพบรรยากาศที่เห็นในวันนี้แม้จะเป็นด้วยความโศกเศร้า แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือคนไทยทุกคนตั้งใจจะแสดงความรัก ความจงรักภักดีแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย แม้อากาศร้อน คนจะเยอะ แต่ทุกคนไม่ท้อ ทุกคนมาเพื่อแสดงให้พ่อเห็นว่าคนไทยรักพระองค์ท่านมากแค่ไหน"

ด้าน "นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม" ได้เดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่สวรรคาลัย ที่สนามวงกลม อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิด ส่วน "บ่าววี อาร์สยาม" มาปฎิบัติหน้าที่เป็นทหารของพระราชา ณ พระเมรุมาศจำลอง สนามกีฬากองทัพบกอากาศ (ธูปเตมีย์) และ "ใบเตย อาร์สยาม" กับ "ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร" น้อมส่งเสด็จในหลวงรัชกาล ที่ 9 ที่ ไมอามี่ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เวิร์คพอยท์ ร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ นำโดยคุณปัญญา นิรันดร์กุล และ คุณประภาส ชลศรานนท์ เป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศล ถวายพระศพ สมเด็จพร...

"กุ้ง-สุธิราช" หน้าบานนับวันยิ่งรุ่ง ได้รับเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์ "ลงประชามติ"

ย้ายมาสู่บ้านใหม่ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้ไม่นาน กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ ก็ดูท่าว่าดวงจะพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดก็ได้รับเลือกจาก ศูนย์ประชาสัมพันธ์ภายในประเทศ (ศปชท) สำนักนายกรัฐมนตรีให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ในโครงการ “ร่วมลงประชามติร่างรัฐธรรมนู...

ภาพข่าว: งานแถลงข่าวเปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊คฯ

ศิลปินกลุ่ม โปงลางสะออน นำทีมโดย อี๊ด-สมพงษ์ คุนาประถม, ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี, ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊ค “เปิดโสร่ง โปงลางสะออน” โดย สำนักพิมพ์ POEMA BOOKS มี ปุ๊ย-คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี จากตีสิบทำหน้าที่พิธีกร พร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง