ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คูลเจขวัญ ยกย่องในหลวงรัชกาลที่ 9 ผู้เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--อาร์เอส

"คูลเจขวัญ" ยกย่องในหลวงรัชกาลที่ 9ผู้ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดของปวงชนชาวไทย

เป็นความประทับใจสุดจะบรรยายของ "คูลเจขวัญ วรงค์พร วิชัยดิษฐ์" จากคลื่น คูลฟาเรนไฮต์ ที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งพระองค์ทรงเป็นบุคคลต้นแบบในทุกๆด้าน พร้อมด้วยพระปรีชาญาณ และพระเมตตาต่อประชาชนหาที่สุดมิได้

คูลเจขวัญ วรงค์พร กล่าวว่า "ครอบครัวเราจะได้ฟังเรื่องราวที่ประทับใจพระองค์ท่านมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่คุณพ่อเป็นนักวิชาการ จึงมีโอกาสถวายงานพระองค์ท่านบ่อยครั้ง พ่อบอกเสมอว่าพระองค์ทรงงานโดยไม่เคยย่อท้อต่อความลำบาก ไม่ว่าสภาพอากาศจะร้อนหรือจะฝน ในมือพระองค์หากไม่มีแผนที่ก็จะมีสมุดจดงานอยู่เสมอ ในขณะที่นักวิชาการสลับกันถวายงาน แต่พระองค์เพียงผู้เดียวที่จะทรงงานตลอดเวลา เมื่อข้าราชบริพารเริ่มอ่อนล้า ท่านจะทรงมีวิธีที่เต็มไปด้วยพระราชอารมณ์ขัน เรื่องราวที่พ่อเล่าทำให้ซึมซับได้ถึงความขยัน อดทน และการเสียสละส่วนตนเพื่อความสุขของผู้อื่น จากที่เคยคิดว่าตัวเองศึกษาเรื่องราวของท่านมามาก กลับเพิ่งค้นพบว่าเป็นพียงเศษเสี้ยว เมื่อเทียบจากสื่อต่างๆในช่วงเวลาถวายความอาลัย พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิตในทุกๆด้านได้ ไม่ว่าเราจะมองในด้านใด ในสถานการณ์ตอนนี้ทางออกที่จะบรรเทาความโศกเศร้าได้ คือ การทำความดีและทำตามคำสอนของพระองค์ ส่วนตัวแล้วประทับใจมากที่สุดกับพระราชดำรัสที่ท่านเคยตรัสว่า "แม่ ไม่เคยชมเรา ว่าเราฉลาดหรืองาม จะชมก็ต่อเมื่อประพฤติตนดี ทำอะไรที่น่าสรรเสริญ" หลังจากได้ยินประโยคนี้ ในฐานะความเป็นแม่ เราจึงสัญญากับตัวเองว่า จะเพาะเมล็ดพันธุ์ชั้นดีที่อยู่ในบ้านให้เติบโตไปในอนาคต ที่รู้ผิดชอบ และทุ่มเทเพื่อสังคม เพราะเชื่อว่าเมล็ดพันธุ์ดีอยู่ที่ไหนก็จะเจริญงอกงามค่ะ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คูลเจแนน กัญดา 16 ปีแห่งการรอคอย

“แนน กัญดา”สุดปลื้มคว้ารางวัล “เทพทอง”16 ปีแห่งการรอคอยกับอาชีพนักจัดรายการวิทยุ รอคอยมานานถึง 16 ปี ในที่สุดก็สมหวังซะที สำหรับคูลเจสาวคนเก่ง “แนน”กัญดา ศรีธรรมูปถัมป์ จากคลื่นคูล ฟาเรนไฮต์ 93...

"พระยศยิ่งยง" หนังสือวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นางพรนิภา ลิมปพยอม เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่ปรึกษา คณะกรรมการจัดทำหนังสือวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๒๕๔๙ ที่จัดทำขึ้นเนื่องในมหามงคลวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริรา...

ภาพข่าว: พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานวโรกาสให้ มร. แพททริค บรูฮ์ลแมน เข้าเฝ้ารับมอบเข็มที่ระลึก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก เมื่อเร็ว ๆ นี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานวโรกาสให้ มร. แพททริค บรูฮ์ลแมน (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด เข้าเฝ้ารับมอบเข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง