ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรื่องย่อ: บ่วงบรรจถรณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3
ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
บทประพันธ์ : กีรตี ชนา
บทโทรทัศน์ : ชลนภัสส์ จันทรังษี , จีรนุช ณ น่าน
กำกับการแสดง : อรรถพร ธีมากร
ออกอากาศ : ทางไทยทีวีสีช่อง 3

แพรนวล ตัดสินใจหนีจากสามีเจ้าชู้ เขตต์ ซึ่งพบรักและแต่งงานกันขณะเรียนอยู่ที่อเมริกา เธอเดินทางไปบ้านที่เชียงรายเพื่อรับมรดกของบิดา นายต่วน คหบดีเก่าผู้ล่วงลับ แพรนวลพบเตียงไม้โบราณสมัยเชียงตุงในห้องเก็บของ เกิดชอบใจจึงนำมาใช้นอน โดยไม่ฟังเสียงทัดทานของ คำแดง แม่บ้านเก่าแก่ ในคืนแรกขณะที่นอนอยู่ เธอตื่นขึ้นมาในสวนลั่นทมของหอคำแห่งเมืองเชียงตุงและได้พบกับ หลาวเปิง บุตรบุญธรรมของเจ้ากองไท และ เจ้านางตองริ้ว แห่งนครเชียงรุ่ง น้องสาวต่างบิดาของหลาวเปิง ตองริ้วรักอยู่กับ ซานแปง เพื่อนรุ่นน้องและหุ้นส่วนโรงงานเฟอร์นิเจอร์ของหลาวเปิง แต่ถูกเจ้าฟ้าเชียงรุ่งผู้เป็นบิดาบังคับให้แต่งงานกับ อูซอ เจ้าพม่าผู้มีอิทธิพล ตองริ้วจึงหนีมาหาหลาวเปิงที่เชียงตุง

กาลเวลาพาทั้งสองมาบรรจบพบเจอโดยมี "เตียง" เป็นประตูเชื่อม แพรนวลเล่าเรื่องการนอนและตื่นขึ้นมาที่เชียงตุงให้หลาวเปิงฟัง จากการพูดคุยเธอเลยรู้ว่าตัวเองย้อนอดีตกลับไปใน พ.ศ. 2487 หลาวเปิงให้แพรนวลพักอยู่ในห้องนอนของเขา แพรนวลตกตะลึงเมื่อพบเตียงโบราณหลังเดียวกับในห้องนอนของเธอ เธอจึงแน่ใจว่าการตื่นขึ้นมาที่เชียงตุงไม่ใช่ความฝัน แต่เป็นความจริง! เจ้ากองไทหมั้นหมายหลาวเปิงกับ เจ้านางเรืองระยับ ตั้งแต่ทั้งคู่ยังเด็กๆ เรืองระยับเดินทางมาเชียงตุงหลังกลับจากเรียนที่อังกฤษ เธอยังยืนยันว่ารักหลวงเปิงเพียงคนเดียว แม้หลาวเปิงจะไม่รับรักก็ตาม สำหรับหลาวเปิงแล้ว เขามีนางในฝันซึ่งเป็นรักแท้และรักเดียว คนๆนั้นก็คือแพรนวล! อีกด้านหนึ่ง อูซอได้พาลูกน้องบุกเข้ามาที่เชียงตุงเพื่อหวังชิงตัวตองริ้วและปลิดชีพหลาวเปิง แพรนวลต้องกลับมายังภพปัจจุบันให้ตรงตามเวลา โดยอาศัยให้ แหลมทอง หลานชายของคำแดงคอยปลุกให้ตื่น เธอพยายามสืบหลักฐานต่างๆในภพปัจจุบันที่เกี่ยวโยงกับอดีต และได้รู้ว่าจะมีการชิงตัวตองริ้วในพิธีแต่งงาน ระหว่างนี้เธอต้องคอยหลบเลี่ยงเขตต์ที่ตามมางอนง้อเธอที่เชียงรายไปด้วย แพรนวลเดินทางไปมาระหว่างสองภพ จึงได้ความว่า ปอสา แม่ของซานแปงนั้นคือลูกของนายต่วนกับ กิ่งแก้ว ภรรยาคนแรก ซึ่งเคยย้อนกลับไปในอดีตเช่นเดียวกัน แต่ไม่มีใครปลุกเธอในภพปัจจุบัน หลาวเปิงสืบได้ว่าในพิธีแต่งงานจะมีการดักชิงตัวเจ้าสาว จึงวางแผนหาทางพาตองริ้วหลบหนีไปพม่าแล้วขึ้นเรือไปยังอังกฤษ โดยให้แพรนวลปลอมตัวเป็นเจ้าสาวแทน ในพิธีเธอพลัดกับหลาวเปิงและหมดสติไป เมื่อฟื้นขึ้นก็พบหลาวเปิงบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ยังไม่ทันที่เธอจะได้พูดคุยกับเขา แพรนวลก็ถูกปลุกให้ตื่น เขตต์ตามแพรนวลมาขอคืนดีที่บ้าน แพรนวลเล่าเรื่องราวความรักระหว่างเธอกับกับหลาวเปิงให้เขาฟัง เขตต์ไม่เชื่อจึงอาละวาดจนปัดตะเกียงไฟ เกิดเพลิงลุกไหม้ลามไปยังเตียงโบราณ ในเวลาเดียวกันแพรนวลได้ยินเสียงของหลาวเปิงร้องหา เธอจึงรีบกระโดดขึ้นไปนอนบนเตียงและกลับไปยังภพอดีตที่เชียงตุง แพรนวลอยู่กินกับหลาวเปิงอย่างมีความสุข และไม่สามารถกลับมาภพปัจจุบันได้อีก เพราะร่างถูกไฟไหม้เสียแล้ว เวลาผ่านไป 6 เดือนในภพปัจจุบัน เขตต์ได้มีโอกาสพบกับเจ้านางตองริ้ววัยชราที่โรงแรมซึ่งเขาทำงานอยู่ ตองริ้วเล่าเรื่องเหตุการณ์ชุลมุนในวันแต่งงานของเธอให้เขตต์ฟัง พร้อมให้ดูรูปถ่ายของแพรนวลกับหลาวเปิงที่ถ่ายคู่กันในวันแต่งงานของเธอ เขตต์แทบตกใจเมื่อรู้ว่าเรื่องที่แพรนวลเล่าให้เขาฟังเป็นความจริง เขารู้แล้วว่าแพรนวลยอมสละชีวิตและกาลเวลาเพื่อความรักที่มีให้กับหลาวเปิง

คาแรคเตอร์ตัวละครเรื่อง "บ่วงบรรจถรณ์"

หลาวเปิง หนุ่มไทเขินวัย 28 ปี มาดสุขุมอ่อนโยน อบอุ่น เป็นสุภาพบุรุษ บุตรบุญธรรมของเจ้ากองไท เฉลียวฉลาด มีไหวพริบ และมีความเป็นผู้นำ เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้เจิงมวยและเจิงดาบล้านนา หลาวเปิงยึดมั่นในรักแท้และรักเดียวคือแพรนวล นางในฝันที่เขาเฝ้ารอมานาน

แพรนวล สาวไทยดีกรีนักเรียนนอก สวย ฉลาด สดใส และมีเสน่ห์ พบรักและแต่งงานกับเขตต์ที่อเมริกาโดยไม่ฟังคำคัดค้านจากแม่ เมื่อทนความเจ้าชู้ของเขตต์ไม่ได้ จึงหนีไปอยู่บ้านพ่อที่เชียงราย จนได้เจอเตียงไม้โบราณที่ทำให้เธอย้อนกาลเวลาไปเจอหลาวเปิง ชายหนุ่มผู้มีรักแท้และมั่นคงต่อเธอ

เขตต์ ชายไทยสุดหล่อ เจ้าเสน่ห์ อัธยาศัยดี สามีผู้เป็นรักแรกของแพรนวล เจ้าชู้ ปากหวาน โรแมนติค อารมณ์ร้อน รักและเทิดทูนภรรยาตัวเองเป็นที่สุด เมื่อแพรนวลตัดเยื่อใยเพราะจับได้ว่าเขตต์นอกใจ เขาจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้หัวใจแพรนวลกลับคืนมา

เจ้านางเรืองระยับ สตรีสูงศักดิ์ผู้หยิ่งทระนง สวยสง่า มั่นใจในตัวเอง ดีกรีนักเรียนอังกฤษ ชื่นชอบวัฒนธรรมตะวันตกและการแต่งตัวแบบสตรีอังกฤษ เป็นลูกสาวชายาองค์หนึ่งของเจ้าฟ้าแสนหวี หลานปู่ของเจ้าฟ้าเมืองสีป้อ ถูกพ่อและเจ้ากองไทหมั้นหมายกับหลาวเปิงตั้งแต่เด็ก หลงรักหลาวเปิงมาตลอด

ซานแปง หนุ่มไทเขินหน้าตาคมคาย คนรักของเจ้านางตองริ้ว เป็นเพื่อนและหุ้นส่วนทำโรงงานเฟอร์นิเจอร์กับหลาวเปิง เกิดในตระกูลสามัญชนที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย รักสงบ อารมณ์ดี มีความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว และมีฝีมือในการต่อสู้

เจ้านางตองริ้ว น้องสาวต่างบิดาของหลาวเปิง ธิดาของเจ้าฟ้าเชียงรุ่ง งดงามอ่อนหวาน มารยาทงาม จิตใจดี ถูกเจ้าฟ้าเชียงรุ่งบังคับให้แต่งงานกับลูกชายของเจ้าเมืองพม่า จึงหนีการแต่งงานมาหาพี่ชายที่เชียงตุง และจะเข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มคนรักที่เป็นสามัญชน

อูซอ ลูกชายของเจ้าเมืองพม่า แม่เป็นชาวไทเขิน พ่อเป็นชาวอังกฤษ นิสัยเจ้าชู้ เก่งกาจในการรบและการต่อสู้ นิสัยมุทะลุดุดัน ใจร้อน ชอบเอาชนะ บ้าอำนาจ และเล่ห์เหลี่ยมแพรพราว ใช้อำนาจของผู้เป็นพ่อกดดันเจ้าฟ้าเมืองเชียงรุ่งให้ยอมยกเจ้านางตองริ้วเป็นเจ้าสาวของตน เมื่อเจ้านางตองริ้วหนีการแต่งงานหลบมาอยู่กับพี่ชายที่เมืองเชียงตุง จึงตามมาชิงตัวว่าที่เจ้าสาวคืน

ภาคย์ พี่ชายของเขตต์ เป็นจิตแพทย์ที่มีชื่อเสียง รักและคอยช่วยเหลือเขตต์เสมอ บุคลิกใจเย็น สุภาพ อ่อนโยน

ปราณี หญิงม่ายวัยกลางคน แม่ของแพรนวล เป็นคนแกร่ง เข้มแข็ง ทำงานเก่ง รักและทุ่มเททุกอย่างเพื่อลูก หลังหย่าขาดกับพ่อของแพรนวลจึงตัดสินใจพาแพรนวลวัย 4 ขวบกลับมาอยู่กรุงเทพฯ และเลี้ยงลูกสาวตามลำพังคนเดียว

เจ้านางแหลง สตรีสูงวัยผู้สูงศักดิ์แห่งเมืองเชียงตุง ชายาคนที่สี่ของเจ้าก้อนแก้วอินแถลง มีศักดิ์เป็นย่าของเจ้านางตองริ้วกับหลาวเปิง บุคลิกสง่างาม เข้มแข็ง อบอุ่น ใจดี มีเมตตาต่อลูกหลานและบ่าวไพร่ทุกคน

คำแดง แม่บ้านเก่าแก่ของพ่อแพรนวล เป็นคนเชียงรายมาแต่กำเนิด คอยดูแลบ้านและดูแลแพรนวลด้วยความซื่อสัตย์ รักเจ้านาย เป็นไม้เบื่อไม้เมากับแหลมทองซึ่งเป็นหลานชายอยู่เสมอ

คำเอ้ย หญิงชราอายุ 96 ปี แม่ของคำแดง อดีตเคยเป็นแม่บ้านรับใช้บ้านครูบุญสิงห์ที่เชียงตุง ก่อนจะขอติดตามมารับใช้พ่อแพรนวลหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่สอง

แหลมทอง หลานชายของคำแดง อายุ 12 ปี เป็นเด็กเฉลียวฉลาด ร่าเริงสดใส แก่น ซน ขยัน ช่วยคำแดงทำงานทุกอย่างในบ้านอย่างไม่มีอิดออด

ครูบุญสิงห์ ครูชาวไทยที่ถูกรัฐบาลไทยส่งไปเป็นศึกษาธิการจังหวัดของเมืองเชียงตุง มีหน้าที่สอนวิชาภาษาไทยให้กับชาวเชียงตุง บุคลิกเคร่งขรึม ฉลาด สุขุม

ปอสา แม่ของซานแปง นิสัยอ่อนโยน จิตใจดี มีศีลธรรม แพรนวลไล่เรียงเรื่องราว จนรู้ภายหลังว่าปอสาเป็นลูกสาวของนายต่วนที่ติดท้องกิ่งแก้วย้อนกาลเวลามาอยู่ในเชียงตุง

นายต่วน พ่อของแพรนวล พ่อค้าชาวไทยที่ทำการค้าระหว่างเชียงรายกับเชียงตุง ตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง รู้จักและสนิทสนมกับครูบุญสิงห์เป็นอย่างดี (อายุในอดีต 30 ปี)

กิ่งแก้ว หญิงไทยภรรยาคนแรกของนายต่วนที่เสียชีวิตบนเตียงเก่าโดยไม่ทราบสาเหตุ จนแพรนวลสืบรู้ภายหลังว่ากิ่งแก้วย้อนกาลเวลาไปเมืองเชียงตุงในอดีตก่อนเธอแต่ไม่สามารถหาทางกลับไปปัจจุบันได้

นาตยา สาวสวยสุดเซ็กซี่ มั่นใจในตัวเอง เป็นเลขาและคู่รักชู้ชื่นของเขตต์ ต้นเหตุรักร้าวของแพรนวล

ศิรินุช จิตแพทย์เด็ก เพื่อนสนิทของแพรนวลตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม นิสัยร่าเริง อารมณ์ดีคอยเป็นที่ปรึกษาให้แพรนวลเสมอ

ธีรภพ นักเขียนสารคดีท่องเที่ยว สามีของศิรินุช มีความรู้เกี่ยวกับประวัติเมืองเชียงตุงที่เคยเดินทางไปถ่ายทำสารคดีเป็นอย่างดี

สุนัย เพื่อนรุ่นน้องของเขตต์ ทำงานในตำแหน่งผู้บริหารของโรงแรมชื่อดังที่เชียงราย นิสัยเพลย์บอย รักสนุก

พันตรีประกิต ผู้บัญชาการกองพันทหารไทยแห่งเชียงตุง บุคลิกเคร่งขรึม เด็ดเดี่ยว จริงจัง เป็นผู้ใหญ่ที่หลาวเปิงให้ความเคารพนับถือ คอยสนับสนุนและช่วยเหลือหลาวเปิงเสมอ

อองเฮียน หนุ่มพม่า มือขวาคนสนิทของอูซอ นิสัยโหดเหี้ยม เจ้าเล่ห์ จงรักภักดีต่ออูซอมาก

ทองเพ็ง บ่าวรับใช้ติดตัวของเจ้านางเรืองระยับ นิสัยอิจฉาริษยา สอดรู้สอดเห็น

จันสม บ่าวรับใช้ติดตัวของเจ้านางตองริ้ว นิสัยเรียบร้อย ซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย

บัวเขม เด็กสาววัยรุ่น น้องสาวของซานแปง หน้าตาคมขำ น่ารัก สดใส ช่างพูด
รายชื่อนักแสดง
มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท หลาวเปิง
ดาวิกา โฮร์เน่ " แพรนวล
ปรมะ อิ่มอโนทัย " เขตต์
ซาร่า เล็กจ์ " เจ้านางเรืองระยับ
ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ " ซานแปง
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล " เจ้านางตองริ้ว
เจสัน ยัง " อูซอ
ศิระ แพทย์รัตน์ " ภาคย์
ปานเลขา ว่านม่วง " ปราณี
พนารัตน์ บุนนาค " เจ้านางแหลง
ดวงใจ หทัยกาญจน์ " คำแดง
พิศมัย วิไลศักดิ์ " คำเอ้ย
ด.ช. ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ " แหลมทอง
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ " ครูบุญสิงห์
ขวัญฤดี กลมกล่อม " ปอสา
โกสินทร์ ราชกรม " นายต่วน
พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ " กิ่งแก้ว
ทิตชญา ภูดิทกุลกานต์ " นาตยา
วรนันท์ จันทรัศมี " ศิรินุช
วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ " ธีรภพ
สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร " สุนัย
ภาสกร บุญวรเมธี " พันตรีประกิต
จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์ " อองเฮียน
กฤศณัฐฐิกา จูไต๋ " ทองเพ็ง
พฤษภา อุดมศิริกุล " จันสม
กมลชนก ปานเครือ " บัวเขม

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อ: บ่วงบรรจถรณ์

แพรนวล ตัดสินใจหนีจากสามีเจ้าชู้ เขตต์ ซึ่งพบรักและแต่งงานกันขณะเรียนอยู่ที่อเมริกา เธอเดินทางไปบ้านที่เชียงรายเพื่อรับมรดกของบิดา นายต่วน คหบดีเก่าผู้ล่วงลับ แพรนวลพบเตียงไม้โบราณสมัยเชียงตุงในห้องเก็บของ เกิดชอบใจจึงนำมาใช้นอน โดยไม่ฟังเสียงทัดทานของ...

พี่หน่อง อรุโณชา ถือฤกษ์ดี ลั่นฆ้อง บ่วงบรรจถรณ์ จับ มาริโอ้ ประกบ ใหม่-ดาวิกา ลงละครพีเรียดข้ามภพ

เป็นการร่วมงานกันเป็นครั้งของพระนางมากฝีมือ "มาริโอ้ เมาเร่อ" และ นางเอกหน้าคม "ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่" ที่ผู้จัดมือฉมังอย่าง "พี่หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์" ได้นำละครพีเรียด อย่าง "บ่วงบรรจถรณ์" มารีเมคอีกครั้งในเวอร์ชั่น 2016...

เรื่องย่อ: บ่วงกามเทพ

สุมน(ดวงตา ตุงคะมณี)เรียกตัวภูบดี(ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์)กลับจากอเมริกาด่วน เพื่อมาจัดการปัญหาใหญ่ของครอบครัว เพราะภาวัต(ชยธร เศรษฐจินดา)น้องชายคนเดียวดันไปติดพันอรณี(สินิทธา บุญยศักดิ์) แม่หม้ายอายุแก่กว่าถึง 5 ปี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง