ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Movie Guide: ปรัชญา ปิ่นแก้ว ส่ง The Letter และการผจญภัยของเด็กน้อย เป็น ของขวัญ บันดาลพลังใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

"The Letter" หนึ่งในสี่ภาพยนตร์สั้นของโปรเจกต์ "ของขวัญ" ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนึ่งแรงบันดาลใจแห่งหัวใจคนไทย เพื่อสร้างพลังใจอันแรงกล้าในการดำเนินชีวิตให้คนไทยทั้งประเทศ กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ "ปรัชญา ปิ่นแก้ว" ที่เล่าเรื่องราวของ "บักจ่อย" (ด.ช.ฐิรพจน์ ต่วนสวัสดิ์) เด็กชายชาวอีสานตัวน้อยที่ต้องการจะส่งจดหมายถึงพ่อหลวงอันเป็นที่รักยิ่ง และความอยากรู้อยากเห็นของเด็กน้อยบ้านไกลคนนี้ว่าจดหมายจะถึงจุดหมายเช่นไร ก็นำไปสู่การผจญภัยอันล้ำค่าที่ยากจะลืม...

ผู้กำกับปรัชญาเผยถึงรายละเอียดของเรื่องนี้ว่า

"ความรู้สึกของคนไทยเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ในช่วงเวลานี้ เราในฐานะคนทำหนังก็อยากเอาการเล่าเรื่องของเราส่งผ่านความรู้สึกดีดีที่จะทำให้สังคมเรามีความสุข ตอบแทนความรู้สึกร่วมกันที่มีต่อพระองค์ท่าน เพราะสิ่งที่พระองค์ท่านทรงทำให้กับประชาชนทั้งประเทศเนี่ย ผมถือว่าเป็นของขวัญจากพระองค์ท่าน แล้วเราก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งต่อหรือขยายต่อในรูปแบบภาพยนตร์ซึ่งเป็นการเติมความทรงจำอีกแบบหนึ่ง

เราจะคุ้นเคยกับภาพยนตร์ที่พูดถึงงานที่พระองค์ได้จัดตั้งและทำให้เกิดขึ้นมาเยอะมาก ผมว่าคนไทยทุกคนรู้ซึ้งดี เราก็เลยต้องทำยังไงให้พูดถึงในมุมอื่นที่เราจะไม่ค่อยเห็นในภาพยนตร์เหล่านี้ เพราะฉะนั้นโปรเจกต์เริ่มต้นคือ เราจะมองไปข้างหน้า ซึ่งอาจจะได้จากที่พระองค์ท่านสอนหรือว่างานที่พระองค์ท่านทำไว้เนี่ยซึ่งก็เปรียบเสมือน 'ของขวัญ' ล้ำค่าที่สามารถส่งต่อให้กันเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเดินต่อไปข้างหน่า

ผมเล่าเรื่องของเด็กคนหนึ่งที่อยากจะเขียนจดหมายถึงพระองค์ท่าน จากจดหมายฉบับนั้นก็จะบ่งบอกถึงความรู้สึกที่เค้าอยากจะแสดงความรู้สึกบางอย่างต่อพระองค์ท่าน มันทำให้เกิดเรื่องราวเป็นแนวผจญภัยเล็กๆ ในมุมของเด็ก หนังผมจะเป็นการผจญภัยใสๆ เหมือนดูหนังดิสนีย์ แต่ว่าสิ่งที่เด็กได้รับหรือว่าความรู้สึกที่ได้รับในตอนท้ายนี่มันต้องยิ่งใหญ่ให้สมกับเรื่องราวที่เราพูดถึงพระองค์ท่าน"

ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจเรื่อง "ของขวัญ" ยังเติมเต็มด้วยอีก 3 ภาพยนตร์สั้นคือ

ดอกไม้ในกองขยะ (นนทรีย์ นิมิบุตร) - ความรักและความอบอุ่นของครอบครัวสามารถจรรโลงสังคมให้ดีขึ้นได้ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรืออาชีพใด

สัจจะธรณี (ก้องเกียรติ โขมศิริ) - หญิงสาวกับการเดินทางตามหารากเหง้าของผู้เป็นพ่อและศรัทธาแห่งชีวิตของตัวเธอเอง

เมฆฝนบนป่าเหนือ (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล) - การออกค่ายของกลุ่มนักศึกษาไฟแรงที่ต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้งของชาวบ้านในพื้นที่

ชมตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง "ของขวัญ" ได้ที่
https://www.youtube.com/watch?v=VDSaOzzHB6Y
https://tv.line.me/v/2181693
https://www.facebook.com/Sahamongkolfilmint/videos/10155845348874214/
ชม MV "ส่งต่อความรัก" :
https://youtu.be/svhgbPIGceA
เรื่องราว "The Letter 1 ใน 4 ตอนของภาพยนตร์เรื่อง "ของขวัญ" :
https://youtu.be/duKRaqOI1PM
ปรัชญา ปิ่นแก้ว ชวนทุกคนมาดูภาพยนตร์ ของขวัญ ด้วยกัน :
https://www.youtube.com/watch?v=0nzigtwaoI0&feature=youtu.be

จาก 1 แรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ของคนไทย สู่ผลงานภาพยนตร์ ของขวัญ โดย 4 ผู้กำกับ :

https://www.youtube.com/watch?v=0nzigtwaoI0&feature=youtu.be
จาก 1 แรงบันดาลใจแห่งหัวใจคนไทย สู่ #ของขวัญ ที่พร้อมส่งต่อให้กับทุกคน
เพราะเราเชื่อว่า ความดี ยิ่งส่งต่อ ยิ่งยิ่งใหญ่
28 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ส่งต่อความดี ดูฟรีที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดโลกหนังสั้น Life is a Movie ทำหนังด้วยโทรศัพท์มือถือ เรื่องง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ภาพยนตร์ เป็นสื่อที่กำลังได้รับความนิยมมากเพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน โดยเฉพาะ ภาพยนตร์สั้น ถือว่าเริ่มเข้ามามีบทบาทและได้รับการยอมรับมากขึ้น โนเกีย ผู้นำตลาดการสื่อสารไร้สาย ที่มุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ใหม่เพื่อชีวิตที่ไม่...

เรื่องย่อ "ต้มยำกุ้ง"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม กำหนดฉาย 11 สิงหาคม 2548 แนวภาพยนตร์ แอ็คชั่น อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ควบคุมการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว, สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์ กำกับภาพยนตร์ ปรัชญา ปิ่นแก้ว กำกับภาพ ณัฐวุฒิ กิตติคุณ บทภาพยนตร์ เนปาลี, ปิยรส ทองด...

สมาคมสปาไทย ช่วยเหลือพนักงานเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สมาคมสปาไทย สืบเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ใน 6 จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่สร้างความเสียหายมากมายอย่างไม่ทันตั้งตัวกับชีวิต ทรัพย์สิน และการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม พวกเราต้องเดินต่อไป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง