ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แพนเค้ก -เขมนิจ จามิกรณ์ ดราม่าน้ำตาซึม วันสูญเสียพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมน้อมนำคำสอนมาใช้ในการดำเนินชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--

ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ปวงชนชาวไทยได้สูญเสียพ่อของแผ่นดิน นับว่าเป็นช่วงเวลาที่พวกเราโศกเศร้ากันแล้ว ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เราได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9กันมากที่สุด

"แพนเค้ก- เขมนิจ จามิกรณ์" นักแสดงสาวสังกัด True4U ช่อง 24 เผยถึงความรู้สึกครั้งสำคัญในชีวิตว่า

"แพนก็ยังไม่อยากเชื่อว่าจะมาด้วยเหตุผลใดๆ ที่ทุกๆ สิ่งทุกอย่างตลอดพระชนม์ชีพที่ทำให้ไว้ให้กับแผ่นดิน สิ่งที่พระองค์ทำมากมายจนเกินจะพรรณนา ถึงแม้ว่าตัวเองแม้จะไม่มีโอกาสถวายงานพระองค์ แต่สิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำเพื่อประชาชนชาวไทยไว้ให้จารึกบนแผ่นดินไทยนั้นถือเป็นที่สุด ถ้าลองมองย้อนกลับไป ถ้าท่านทรงเป็นยอดมนุษย์ก็คงเป็นมนุษย์เดินดินที่ทำได้ทุกอย่าง

แพนยังจำได้กับความทรงจำ 1 ปีที่ผ่านมา วันที่ท่านเสด็จสวรรคตซึ่งเป็นวันที่แพนกำลังซ้อมบทภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา" อยู่ด้วยความรู้สึกตอนนั้นที่ทราบข่าวเพียง แค่มองดูรูปของพระองค์ แพนและทุกๆ คนก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ร้องไห้น้ำตาอาบแก้มแล้วแบบไม่มีเหตุผล ซึ่งความรู้สึกตรงนั้น จนถึงวันนี้พอได้เห็นคลิปต่างๆ ได้เห็นพลังของมวลชน แพนเห็นหลายๆ คนออกมาลุกขึ้นสู้กับตัวเองตามแบบที่ท่านได้ทรงสอนไว้ นี่แหละ พลังแห่งศรัทธา ที่คงจะไม่สามารถหาสิ่งใดมาทดแทนได้"

จากคำสอนของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่องความพอเพียงนั้นได้สร้างแรงบันดาลใจดีๆ กับตัวแพนเองทำให้เกิดโครงการ "โคกหนองนา ดาราโมเดล" ซึ่งปีนี้ทำกันมาต่อเนื่องเกือบๆ 3 ปีแล้ว โดยใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับคนในพื้นที่ได้ปฏิบัติตาม โดยได้ร่วมแรงร่วมใจกับ พี่บอย- พิษณุ นิ่มสกุล ซื้อที่ดินที่นี่คนละ 3 ไร่ รวมกับที่ดินของสมาชิกที่เข้าร่วมโครงการอีกจำนวน 12 ไร่ รวม 18 ไร่ เพื่อร่วมกันทำโครงการนี้ในระยะแรก ในปัจจุบันนี้มีสมาชิกที่เข้าร่วมโครงการแล้วจำนวน 12 ราย โดยมีพื้นที่ทำโครงการถึง 9 จุด ซึ่งแต่ละจุดจะอยู่คนละที่กัน ซึ่งหากรวมพื้นที่ทุกจุดแล้วจะมีจำนวนทั้งสิ้น 90 ไร่ ก็หวังไว้ว่าที่นี่น่าจะทำให้ทุกคนได้ลงมือทำเอง ไม่ว่าจะเป็น การปลูกข้าว ทำไร่นาสวนผสม และเลี้ยงปลา เพื่อให้นำผลผลิตเหล่านี้นำมาดำรงชีพและที่เหลือก็เก็บขายสร้างรายได้ เพื่อดำเนินตามรอยที่พ่อหลวงสอนไว้ให้พึ่งพาตัวเอง

จนถึงวันนี้แพนก็ยังดีใจที่เห็นทุกคนยังใส่ชุดดำ ด้วยความสมัครใจโดยที่ไม่มีใครต้องร้องขอ และทุกคนก็ยังตั้งปณิธานทำเรื่องดีๆ อีกมากมาย สิ่งที่พวกเราปวงชนชาวไทยทำเพื่อพ่อหลวงนั้นเป็นภาพที่ชัดเจนด้วยการกระทำทั้งสิ้น เราจะต้องเดินต่อไปข้างหน้าและต้องเดินก้าวผ่านความโศกเศร้าไปให้ได้ ด้วยการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของท่าน และร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ช่อง 8 ร่วมสำนึกบุญคุณในหลวง เอี๊ยงชวนชมหนังเฉลิมพระเกียรติ 7 เรื่อง

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ร่วมสำนึกบุญคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการนำภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ 7 เรื่องมาฉายเพื่อให้ประชาชนได้ดู และรับรู้ถึงเรื่องพระราชกรณียกิจและพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงที่มีต่อประชาชนซึ่งพระเอกหนุ่ม "เอี๊ยง" สิทธา...

บทสัมภาษณ์ เกรซ จากตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี

“สิ่งที่เกรซสังเกตและมักเจออยู่เสมอเวลาที่เราเข้าไปในบ้านของชาวต่างจังหวัดที่อยู่ลึกตามตะเข็บชายแดน คือภาพในหลวงรัชกาลที่9ของเรา ภาพในหลวงรัชกาลที่5...

แพนเค้ก อึ้ง! มหานคร พาลูกสาวตัวน้อยโผล่เซอร์ไพรส์

นับเป็นครั้งแรกของดารานางแบบสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ที่เปิดเผยกลางรายการ "มหานคร" ว่าเธอมีลูกสาวแล้ว!!! นอกจากนี้ยังพาครอบครัวจามิกรณ์ออกมาเผยตัวครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งเรื่องราวเด็ดๆทั้งหมดนี้เกิดขึ้นกลางรายการอังคารที่ 27 ก.พ.นี้ เมื่อแพนเค้กยอมเผยเบื้อ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง