ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อ๋อม-นิว-เซฟ ขอน้อมนำทุกคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านละครเทิดพระเกียรติ ใต้ร่มพระบารมี มาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ

"อ๋อม-อรรคพันธ์" จากละครเทิดพระเกียรติเรื่อง "เพียงพอที่พอเพียง" "นิว-วงศกร" จากเรื่อง "อาทิตย์อับแสง" และ "เซฟ-เซฟฟานี" จากเรื่อง"คลื่นแห่งศรัทธา" ขอน้อมนำทุกคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านละครเทิดพระเกียรติชุด "ใต้ร่มพระบารมี" มาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ละครเทิดพระเกียรติชุด "ใต้ร่มพระบารมี" ละครแห่งความทรงจำที่เคยฝากความซาบซึ้งใจมาแล้วจากการร่วมมือของเหล่าบริษัทผู้ผลิต เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเนื้อหาจะสอดแทรกแนวทางการใช้ชีวิต ที่มาจากพระราชดำรัส พระบรมราโชวาท พระราชดำริ รวมถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ช่อง 7 สี นำกลับมาออกอากาศให้ได้ติดตามชมกันอีกครั้ง จนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560 นี้

อ๋อมเผยว่า "ในเรื่อง "เพียงพอที่พอเพียง" ผมรับบทเป็น วีรยศ เป็นสัตว์แพทย์เป็นคนใจเย็น อารมณ์ดี ใช้ชีวิตแบบสมถะ มีในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิต โดยทุกเรื่องที่ท่านสอน สัตวแพทย์วีรยศได้นำมาเป็นแบบอย่าง โดยคำสอนของท่านจะถูกถ่ายทอดผ่านบทเรียนง่ายๆ จากรอบตัวเลย อาทิ การใช้ชีวิตอย่างสมถะของท่าน และรู้คุณค่าของสิ่งของรอบตัว ไม่สิ้นเปลือง อย่าง ดินสอที่ท่านทรงใช้ ทรงใช้จนกุด ทรงใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด อย่างหลอดยาสีพระทนต์ของพระองค์ท่าน ทรงใช้จนราบเรียบ หรือของใช้ส่วนพระองค์ บางอย่างพระองค์ท่านก็ทรงใช้จนซ่อมไม่ได้แล้ว เป็นข้อคิดให้เราไม่ฟุ้งเฟ้อ เรื่องนี้ผมเองก็ได้ข้อคิดสอนตัวเองด้วยว่า ชีวิตที่สมถะ พอเพียง ก็สามารถทำให้เราอยู่ได้อย่างมีความสุขครับ"

นิวเผยว่า "ผมรับบท ซือเล่อ ในเรื่อง "อาทิตย์อับแสง" ครับ ในบทผมจะเป็นเล่นเป็นชาวเขาที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยจะเล่าเรื่องของผมตั้งวัยหนุ่มจนแก่เลยครับ ซึ่งให้ข้อคิดและมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคืออยากให้พี่น้องคนไทยตระหนัก และน้อมสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทำไว้เพื่อพวกเรา อย่างเรื่องนี้ แม้คุณจะไม่ใช่คนไทย แต่เมื่ออาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย พระองค์ก็ทรงมีพระกรุณาธิคุณส่งไปถึงทุกที่ในประเทศไทย ถึงแม้วันนี้พระอาทิตย์ไม่อยู่แต่แสงพระอาทิตย์ยังอยู่ แสงพระอาทิตย์ก็คือคำสอนของพ่อ สิ่งที่ท่านทำไว้ให้พวกเราผ่านโครงการต่างๆ มากมาย ท่านทรงนำทางไว้ให้หมดแล้ว เหลือแค่พวกเราที่จะเดินตามทางที่ท่านสอนเราไว้ เปรียบเหมือนแสงสว่างนำทางในชีวิตของพวกเราให้เจริญก้าวหน้าในอนาคต มีลูกสอนลูก มีหลานสอนหลาน บอกเล่าความดี และพระเมตตาที่พระองค์ทรงทำงานเพื่อคนไทยทุกคนครับ"

เซฟเผยว่า "ในเรื่อง "คลื่นแห่งศรัทธา" เซฟรับบทเป็นนักกีฬาเรือใบค่ะ ซึ่งกีฬาเรือใบถือเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงโปรดปรานมาก จากการที่เซฟได้เล่นละครเรื่องนี้ เซฟมองว่ามีหลายข้อคิดที่เชื่อมโยงกับการเล่นกีฬาเรือใบนะคะ โดยมีเหตุการณ์หนึ่งได้ถูกบันทึกไว้ว่า "ครั้งหนึ่งพระองค์เสด็จฯ ออกจากฝั่งไปได้ไม่นาน ก็ทรงแล่นเรือใบเข้าฝั่ง ตรัสกับผู้ที่คอยมาเฝ้าฯ อยู่ด้วยความฉงนว่า เสด็จฯ กลับเข้าฝั่งเพราะเรือใบพระที่นั่งแล่นไปโดนทุ่นเข้า ซึ่งในกติกาการแข่งเรือใบถือว่าฟาวล์ ทั้ง ๆ ที่ไม่มีใครเห็น" แสดงถึงสปิริตของความเป็นนักกีฬา ที่ต้องมีความซื่อสัตย์ มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยค่ะ การเล่นกีฬาเรือใบ ไม่ใช่ว่าจะใช้เทคนิค ฝีมือ ความสามารถเพียงอย่างเดียว แต่เราต้องมีความใจเย็น ต้องอดทนรอสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย ต้องมีความมุมานะ ความพยายามที่จะก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ที่เราอาจจะเจอในระหว่างเล่นกีฬานี้ เป็นเหมือนกับปัญหาที่เราพบในชีวิตประจำวัน เราต้องมีความอดทน อดกลั้น ต้องหาวิธีแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และมีความพยายามที่จะเอาชนะมันให้ได้ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาค่ะ"

ติดตามชม ละครเทิดพระเกียรติ "ใต้ร่มพระบารมี" เรื่อง "เพียงพอที่พอเพียง" ได้ในวันพุธที่ 25 ต.ค.60 เวลา 20.45 น. เรื่อง "จงรักภักดี" เวลา 00.30 น. / วันศุกร์ที่ 27 ต.ค.60 เวลา 20.45 น. เรื่อง "อาทิตย์อับแสง" /วันเสาร์ที่ 28 ต.ค. เวลา 14.00 น. เรื่อง "เพลงแห่งแสงตะวัน" และเวลา 20.00 น. เรื่อง "ครูของแผ่นดิน" / วันอาทิตย์ที่ 29 ต.ค.60 เวลา 13.50 น. เรื่อง "ทางของพ่อ" และ เวลา 20.00 น. เรื่อง "คลื่นแห่งศรัทธา" ทาง ช่อง 7 เอชดี กด 35


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทสัมภาษณ์ เกรซ จากตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี

“สิ่งที่เกรซสังเกตและมักเจออยู่เสมอเวลาที่เราเข้าไปในบ้านของชาวต่างจังหวัดที่อยู่ลึกตามตะเข็บชายแดน คือภาพในหลวงรัชกาลที่9ของเรา ภาพในหลวงรัชกาลที่5...

สภาสังคมสงเคราะห์ ร่วม เวิร์คพอยท์ฯ จัดทำละครเทิดพระเกียรติ "ชัยชนะของแม่" นำรายได้ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อการใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย

ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว ที่ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมจัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม ซึ่งในปีนี้ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ฯ...

แคนนอนจัดงาน "60 ปีใต้ร่มพระบารมี" เทอดพระเกียรติในหลวง การแสดงสื่อผสมยิ่งใหญ่ตระการตา 27-28 ธันวาคม นี้ ณ สวนลุมพินี

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด โดยความร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และ กรุงเทพมหานคร ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน " 60 ปีใต้ร่มพระบารมี " โดยจะเป็นการแสดงสื่อผสม แสง สี เสียง ประกอบวงดนต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง