ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักนายกรัฐมนตรี เลือก 9 ศิลปิน RS ร้องเพลง รักพ่อไม่มีวันพอเพียง ถวายอาลัยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--อาร์เอส

หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ,พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์,นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และ รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นาย จรูญ ไชยศร เลือกร้องเพลง รักพ่อไม่มีวันพอเพียง จาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำโดย 9ศิลปินดารา กุ้ง สุธิราช , ธัญญ่า อาร์สยาม, ลาดา อาร์สยาม, ต้นข้าว อาร์สยาม ,เพลง อาร์สยาม ,นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม พร้อมด้วย ดารานักแสดง ช่อง 8 มังกร ปภาวิน , ยีนส์ เกวลิน และ โอม ฐิติวัฒน์ รวมพลังร้องเพลง "รักพ่อไม่มีวันพอเพียง" ถวายอาลัยรำลึก แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปริมทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในงาน พิธีเปิดศูนย์สื่อมวลชนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ" ตัวแทน ศิลปินดารา เผยว่า

กุ้ง สุธิราช กล่าวว่า " เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดเรื่องราวทุกอย่างได้ดีครับ ระหว่างที่ร้องก็นึกถึง หลักธรรม คำสอน ตามเนื้อหาของเพลง วันนี้ก็ยังคิดถึงพระองค์ทุกวัน สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผ่านไปได้คือ การยึดมั่นในความดี เป็นต้นแบบที่ดีครับ" กุ้ง สุธิราช กล่าว

ธัญญ่า อาร์สยาม กล่าวว่า "วันนี้มีโอกาสได้มาร้องเพลง รักพ่อไม่มีวันพอเพียง อีกครั้ง ก็รู้สึกภูมิใจที่ทาง สำนักนายกรัฐมนตรีเลือกธัญญ่าให้เป็น 1 ใน 9 ศิลปิน ซึ่งเนื้อเพลงทำให้เรารู้ว่าที่ผ่านมาพระองค์ทรงทำอะไรไว้ให้กับชาติบ้านเมืองบ้าง แม้เราจะไม่ได้เห็นภาพนั้นเพราะเรายังเด็กมาก แต่แม่ก็จะเล่าเรื่องของพระองค์ท่านให้เราฟังบ่อยๆ ซึ่งธัญญ่าก็นำคำสอนของในหลวง รัชกาล ที่ 9 มาปรับใช้กับการดำเนินชีวิต"

มังกร ปภาวิน กล่าวว่า "คือที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้ร่วมเป็นส่วนหนี่งในกิจกรรมจิตอาสา ไปมาหลายครั้งมาก พอวันนี้มีโอกาสได้มาร้องเพลง รักพ่อไม่มีวันพอเพียง ภาพเก่าๆ ก็กลับมาอีกฟัง เพราะเพลงนี้เนื้อหาดีและกินใจมาก ระหว่างที่ร้องเพลงอยู่เราก็นึกถึงพระองค์ท่านตลอด และนึกใจใจว่าขอให้ออกมาดี เพราะเราตั้งใจที่ร้องเพลงนี้ถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่าน"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อาร์เอส แต่งเพลง รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง ถวายความอาลัย เตรียมยกทัพศิลปิน-ดารา-พิธีกรร่วมขับขานบทเพลง

เพื่อแสดงความจงรักภักดีที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ขอร่วมส่งต่อความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศในห้วงเวลานี้ผ่านบทเพลง รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง จากปลายปากกาของ บั๋ง-สุทธิพงษ์...

CEO พันธุ์ mai เสนอ 4 โครงการลงสมุดปกขาวเสนอรองนายกฯ

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในการประชุมเชิงปฏิบัติการ และงานเปิดตัว FANZI Club เพื่อสร้างเครือข่ายผู้บริหารระดับสูงของบริษัทจดทะเบียนใน mai และบริษัทที่จะเข้า จดทะเบียน ใ...

ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตั้งคณะทำงานฯ สำรวจระบบป้องกันอัคคีภัยภายในอาคาร

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ม.ธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน ตั้งคณะทำงานฯ สำรวจระบบป้องกันอัคคีภัยภายในอาคาร รองศาสตราจารย์ ดร.อุดม รัฐอมฤต รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ท่าพระจันทร์ และ นายสมพงษ์ กันบุญ ผู้อำนวยก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง