ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก้าวต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

มีหัวใจเป็นครูจิตอาสาเต็มเปี่ยม และอยากให้คนไทยมีกำลังใจ.... ครูต้อง-วรนันท์ คำเพ็ญ ครูสอนดนตรีและอาสาสมัครของไฟ-ฟ้า ศูนย์เรียนรู้โดยธนาคารทีเอ็มบี ปลื้มหายเหนื่อย เมื่อเยาวชนไฟ-ฟ้า โชว์กีตาร์และขับร้องเพลง "ก้าวต่อไป" ครั้งแรก ในงาน "FAI-FAH Art Fest: ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ" จัดขึ้นเพื่อแสดงผลงานที่เกิดจากการเรียนรู้ที่ศูนย์ไฟ-ฟ้าของทีเอ็มบี ที่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์เยาวชนที่ขาดโอกาส ผ่านคอร์สการเรียนรู้ศิลปะเพื่อการดำเนินชีวิต เช่น วาดเขียน ดนตรีและขับร้อง เทควันโด การทำงานเพื่อชุมชนส่วนรวม ฯลฯ เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย มุ่งส่งเสริมให้เด็กมีโอกาสใช้พลังความคิดสร้างสรรค์ โดยในปีนี้ เนื้อหาหลักงานอาร์ตเฟส เป็นการแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ ๙ โดยครูต้องแต่งเพลงด้วยแนวคิด "อยากให้คนไทยมีกำลังใจ มีแรงบันดาลใจ จับมือกันแล้วก้าวเดินต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ เข้มแข็งและทำความดีตามแนวทางที่พระองค์ท่านทำให้ดู ให้รู้ ให้เห็นตลอดพระชนม์ชีพ ด้วยความเชื่อที่ว่า พระองค์ท่านยังคงเฝ้าทอดพระเนตรบนฟ้า คอยดูความสำเร็จในก้าวต่อๆ ไปของพวกเรา เพลงนี้มีพระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจ เมื่อไรที่เราท้อ ผิดหวัง หรือสูญเสียอะไรไป เราไม่ควรที่จะหยุด แต่เราต้องมีกำลังใจ เพื่อก้าวเดินต่อไปพร้อมกัน" ตั้งแต่เริ่มซ้อมเพลง ก็สำเร็จและสร้างพลัง จนได้สัญญาใจจากเด็กๆ จะขอทำดีให้พ่อดู และอยากให้พระองค์ท่านเห็นพวกเราใฝ่ดี ผู้สนใจรับชมและรับฟังได้ที่ https://youtu.be/Ixy-wS1Zayk

บทเพลง "ก้าวต่อไป"
คืนที่มีรอยฝน สายธารจากฟ้า
มองผ่านจากจอนี้ น้ำตาซึมเหมือนเคย
ทางที่เราเดินคุ้น เงาจากต้นไม้
วันที่กินอิ่มท้อง เพราะว่าใครให้เรา
(*) รวมคำที่พ่อสอน มาก้าวด้วยใจของเรา
กุมมือ ไม่สั่นไหว มีพ่อมองอยู่บนฟ้า
เดินตามด้วยความน้อม มาล้อมเป็นคำสัญญา
ทำพรุ่งนี้ให้ดีกว่า มาก้าวให้ไปพร้อมกัน
ลมอุ่นที่เคยพัด เสียงเพลงจากฟ้า
ฟังผ่านจากมุมไหน น้ำตาซึมเหมือนเคย
เดินต่อตามคำสอน ทางที่โปรยแสง
จำใส่ดวงใจนี้ ฝังในกายของเรา

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ครูดนตรีแต่งเพลง ก้าวต่อไป ให้เยาวชน ไฟ-ฟ้า บรรเลงและขับร้อง เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ครูต้อง วรนันท์ คำเพ็ญ ครูสอนดนตรี และอาสาสมัครของไฟ-ฟ้า ได้แต่งเพลง "ก้าวต่อไป" เพื่อให้เยาวชนที่ได้เรียนกับ "ไฟ-ฟ้า" ศูนย์การเรียนรู้ศิลปะเพื่อพัฒนาทักษะการดำเนินชีวิต บรรเลงและขับร้องเป็นครั้งแรก ในงาน "FAI-FAH Art Fest: ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ"...

TMB: บัญชีเงินฝากไม่ประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยสูง

ครั้งแรกในวงการโฆษณากับการนำเสนอนวัตกรรมเงินฝากรูปแบบใหม่ล่าสุด จากธนาคารทีเอ็มบี ผลิตภัณฑ์ “บัญชีเงินเฝากไม่ประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยสูง” ได้กลับมาจุดประเด็นให้ผู้บริโภคเห็นว่า “จะฝากเงินให้ได้ดอกสูง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง