ช่อง 5 ประกาศผลรางวัลในโครงการประกวดหนังสั้น ศาสตร์พระราชา ศาสตร์แห่งแผ่นดิน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--ททบ.

พลตรี บุญญฤทธิ์ วิสมล รองผู้อำนวยการใหญ่สายงานบริหารองค์กร เป็นประธานในการประกาศผลรางวัลโครงการประกวดหนังสั้น "ศาสตร์พระราชา ศาสตร์แห่งแผ่นดิน" ณ ห้องเบญจนฤมิต สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ร่วมด้วย ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมภาพยนตร์ไทย ปรัชญา ปิ่นแก้ว และ เฉลิม วงศ์พิมพ์ ผู้กำกับภาพยนตร์

โดย โครงการประกวดหนังสั้น "ศาสตร์พระราชา ศาสตร์แห่งแผ่นดิน" จัดขึ้นเพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ทรงงานหนักเพื่อ ปวงชนชาวไทยตลอดมา จึงถือเป็นการเปิดโอกาสให้ นิสิต นักศึกษา จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ โดยการถ่ายทอดเรื่องราวพระราชกรณียกิจที่พระองค์ทรงพระราชทานไว้ให้แก่ราษฎรและผืนแผ่นดินไทยในรูปแบบของหนังสั้นเข้ามาร่วมประกวด และออกอากาศเผยแพร่ให้ประชาชนได้ชื่นชมพระบารมีผ่านทาง ช่อง 5 ซึ่งมีผู้สมัครทั้งสิ้น 117 ทีม ผลการประกวด มีดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ เรื่อง "พระคุณ" จาก "ทีม Pan Klong" มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ เรื่อง "วาระแอบแฝง" จาก "ทีมดอนขังใหญ่" มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี รับเงินรางวัล 200,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ เรื่อง "ก้าว" จาก "ทีม Nasho" มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รับเงินรางวัล 150,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ เรื่อง "วาระแอบแฝง" จาก "ทีมดอนขังใหญ่" มหาวิทยาลัย ราชภัฏเพชรบุรี รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม ได้แก่ เรื่อง "กว๊านพะเยา" จาก "ทีม 12A สตูดิโอ" มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รางวัลลำดับเสียงยอดเยี่ยม ได้แก่ เรื่อง "พระคุณ" จาก "ทีม Pan Klong" มหาวิทยาลัย ราชภัฏอุดรธานี รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รางวัลตัดต่อยอดเยี่ยม ได้แก่ เรื่อง "ก้าว" จาก "ทีม Nasho" มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รางวัลกำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ เรื่อง "ฟ้ารั่ว" จาก "ทีม Moving Image"มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รางวัล Vote มหาชน ทาง SMS ได้แก่ เรื่อง "ด.ญ.ไอยรา" จาก "ทีมแสนแสบ" มหาวิทยาลัย ศรีปทุม รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร
  • รางวัล Vote มหาชน ทาง Website (ยอดไลค์สูงสุด) ได้แก่ เรื่อง "1.4 Km ระยะทางจากพื้นดินสู่ที่ทำงานของพ่อ" จาก "ทีมมาลีฟิล์ม" มหาวิทยาลัยรังสิต รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร

ทั้งนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจากศิลปิน ดารา นักร้อง มาร่วมขับร้องเพลง เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อาทิ ชมพู ฟรุตตี้, นักแสดงจาก คิดบวกสิปป์ และ โจนัส

สามารถติดตามรับชมภาพบรรยากาศ การประกาศผลรางวัลได้ในรายการ "ศาสตร์พระราชา ศาสตร์แห่งแผ่นดิน" ในวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ทาง ช่อง 5 และ TGN

ภาพข่าว: ฮัทช์มอบบริการ "โทรติดง่าย ทั้งวัน ทุกเครือข่าย" ให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา

ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา รับมอบโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่ารุ่น W200 จำนวน 40 เครื่อง พร้อมมูลค่าโทรเป็นเวลา 12 เดือน จากนางกุลยา ศิรินาวิน ผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาดโพสต์เพดและพรีเพด บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด ทั้งนี้กา...

"ข้าวของพ่อ" หนังสือที่คนไทยควรอ่าน

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นายสุเมธ ตันติเวชกุล ประธานกรรมการมูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวในงานเปิดตัวหนังสือเรื่อง "ข้าวของพ่อ" เขียนโดย นางสาววิมลพรรณ ปีตธวัชชัย ว่าหนังสือดังกล่าวเป็นหนังสือที่คนไทย ทุกเพศทุกวัยควรอ่าน...

กองทัพเรือขอเชิญชมการสัมภาษณ์ผู้บัญชาการทหารเรือในรายการ "รำลึกจักรดาว"

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ขอเชิญข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง และครอบครัว รับชมและรับฟังการสัมภาษณ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในรายการ "รำลึกจักรดาว" ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ กองทัพบก ช่อง ๕ ซึ่งจะเผยแพร่ออกอากาศในวันศุกร์ที่ ๒๑ มกราคม ๒๕๔๘ ระหว่างเว...