ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา นำทีมเหล่าดาราและผู้มีชื่อเสียงช่วยเหลือผู้ลี้ภัย ภายใต้แคมเปญ Namjai for Refugees

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--Conjunction Group

ก้อง – สหรัถ สังคปรีชา นำทีมเหล่าดาราและผู้มีชื่อเสียง ร่วมมือกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติหรือ UNHCR ต่อยอดความสำเร็จของแคมเปญ "Namjai for Refugees" จากปีที่แล้วในการมุ่งช่วยเหลือผู้ลี้ภัย ผ่านการปฏิบัติภารกิจพิเศษที่จะเผยความสามารถที่คาดไม่ถึงของเหล่าคนดัง

ผู้ลี้ภัยในประเทศไทยส่วนใหญ่ต้องอาศัยอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัยมานานกว่า 30 ปี โดยที่ศักยภาพของพวกเขาต้องถูกจำกัดให้อยู่เพียงแค่ในค่ายผู้ลี้ภัย ดังนั้นแคมเปญ "Namjai for Refugees" จะนำความสามารถที่คาดไม่ถึงของเหล่าคนดังและผู้มีชื่อเสียงของเมืองไทย เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ลี้ภัย โดยเฉพาะผู้ลี้ภัยที่เปราะบางที่สุด อย่างเช่น ผู้หญิง และเด็ก เพื่อที่พวกเขาจะสามารถก้าวไปสู่ศักยภาพที่แท้จริงได้ในวันข้างหน้า

รูเวนดรินี่ เมนิคดิเวล่า ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า"ผู้ลี้ภัยได้อาศัยอยู่ในประเทศไทยมาเป็นเวลายาวนาน ดังนั้นจึงจำเป็นที่เราต้องให้ความคุ้มครอง เพื่อที่ผู้ลี้ภัยจะสามารถพึ่งพาตนเองได้ในวันข้างหน้า โดยถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่ได้เห็นผู้ลี้ภัยบางส่วนสมัครใจกลับบ้านเกิด หากแต่สำหรับผู้ลี้ภัยที่ยังอาศัยอยู่ในค่ายนั้น ความช่วยเหลือและการสนันสนุนอย่างต่อเนื่องจากคนไทยก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อชีวิตพวกเขา"

แคมเปญ "Namjai for Refugees" ในปีนี้จะเป็นการเปิดเผยความสามารถที่ซ่อนอยู่ของเหล่า 10 คนดังผ่าน Facebook Live ของ UNHCR Thailand ซึ่งเป็นแนวคิดของ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ผู้ที่เคยร่วมแคมเปญ "Namjai for Refugees" ในปีที่แล้ว

ก้อง สหรัถ สังคปรีชา เปิดเผยว่า "ผมมีความฝันที่อยากจะเป็นนักดนตรีตั้งแต่ผมยังเด็ก ซึ่งผมคงจะทนไม่ได้หากความฝันนั้นไม่สามารถเป็นจริง ก็เหมือนผู้ลี้ภัยหลายคนที่มีความสามารถ และฝันอยากเป็นนักดนตรี เป็นหมอ หรือเป็นครู ดังนั้นผมจึงอยากจะใช้ความสามารถที่มีอยู่ของผมเพื่อระดมความช่วยเหลือแก่ผู้ลี้ภัยในประเทศไทย เพื่อที่พวกเขาจะสามารถมีโอกาสได้ใช้ศักยภาพที่มีไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ใด"

ท่านสามารถร่วมค้นหาว่าใครคือ 10 คนดัง ที่จะมาเผยความสามารถที่กับ ก้อง สหรัถสังคปรีชา ระหว่างกลางเดือนกรกฎาคม ถึง สิ้นเดือน กันยายน 2560 ได้ทางwww.facebook.com/UNHCRThailand

น้ำใจนั้นแบ่งปันได้ไม่จำกัด ร่วมช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในประเทศไทย เพื่อที่พวกเขาจะสามารถก้าวสู่ศักยภาพที่แท้จริงโดยการบริจาคอย่างต่อเนื่องของท่านผ่านแคมเปญ "Namjai for Refugees" ได้ทาง www.unhcr.or.th หรือ SMS พิมพ์ 30 ส่งมาที่ 4642789 (บริจาคครั้งละ 30 บาท) และบริจาคทางโทรศัพท์ได้ที่เบอร์ 02-206-2144


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปู ไปรยา ก้อง สหรัถ แท็คทีมเพื่อนดารา ร่วมขับเคลื่อนน้ำใจไทยสู่ผู้ลี้ภัย ในโครงการ Namjai for Refugees มอบชีวิตใหม่ด้วยน้ำใจกับ UNHCR

จัดงานเปิดตัวกันไปอย่างอบอุ่นกับโครงการ "Namjai for Refugees" มอบชีวิตใหม่ด้วยน้ำใจกับ UNHCR โดยมีผู้ใจบุญจากแวดวงศิลปะและบันเทิงไทยร่วมงานอย่างคึกคัก นำทีมโดย ปู ไปรยา สวนดอกไม้, ก้อง สหรัถ สังคปรีชา และโหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์...

ซีพีเอ็นจับมือ ยูเอ็นเอชซีอาร์ ร่วมช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในไทย

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด มหาชน หรือ (ซีพีเอ็น) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกของประเทศไทยขยายการคืนกำไรสู่สังคมไปสู่กลุ่มผู้ลี้ภัย เปิดตัวความร่วมมือครั้งแรกกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์)...

ภาพข่าว: เปิดตัวทีมนักแสดง "เจ้าสาวกระทันหัน"

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--เอ็กแซ็กท์ "บอย-ถลกเกียรติ วีรวรรณ" บอสใหญ่ "ค่ายเอ็กแซ็กท์และค่ายซีเนรีโอ" นำทีมนักแสดง "ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา , แอน-อลิชา ไล่สัตรูไกล , กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และ มด ทรีจี" จัดแถลงข่าวเปิดตัวละครหลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 5 เรื่องใหม่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง