ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Top 5 สายชิลต้องไป ชาว Slow Life ต้องจัด ย่านวัดอุโมงค์ เชียงใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--จีเอ็มเอ็มทีวี

เชียงใหม่ เป็นเมืองที่มีร้านช็อปและอาหารการกินหลากหลาย ตอบโจทย์ขาช็อป ขากินทุกสาย ตั้งแต่สายสตรีท สายแซบ สายแบ๊ว สายแนว ไปจนถึงสายฮิป สายชิล

ถ้าพูดถึงความชิค ความชิล เชียงใหม่ยิ่งไม่เป็นสองรองใคร แม้แต่กรุงเทพเลยก็ตาม เพราะบรรยากาศรอบข้างที่สวยงามและความต่อนยอน ต๊ะต่อนยอนของเมืองเชียงใหม่ มีมนต์เสน่ห์เพิ่มความชิค ความชิลเข้าไปให้ได้ฟินพลัสไปอีก

ย่านที่ขึ้นชื่อว่าฮิปสุด ชิลสุด ของเชียงใหม่นั้นมีหลายย่าน แต่ที่มาแรงสุดๆ แถมอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ตามไปชิลกันได้ง่ายมาก นั่นคือ ย่านวัดอุโมงค์ หลัง มช. เรียกว่าเป็นย่านสโลว์ไลฟ์ เต็มไปด้วยร้านเกร๋ๆแนวๆ ฮิปตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยเลยทีเดียว

และนี่คือ "Top 5 สายชิลต้องไป ชาวสโลว์ไลฟ์ต้องจัด ที่ย่านวัดอุโมงค์ เชียงใหม่" ที่ #TEAMGIRL รวบรวมคัดสรรมาให้ ไม่ไปไม่ใช่ฮิปสเตอร์ตัวจริงนะจ๊ะขอบอก

ย่านวัดอุโมงค์
พิกัด ซอยวัดอุโมงค์ อยู่บริเวณเชิงดอยสุเทพ หลัง ม.เชียงใหม่
5 #บ้านข้างวัด

โครงการบ้านข้างวัด เป็นชุมชนของคนรักงานอาร์ต ที่แต่ละบ้านได้มาใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ปลูกผัก ทำสวนด้วยตัวเอง และทำในสิ่งที่ตัวเองรักควบคู่ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ไปจนถึงโรงเรียนสอนศิลปะและงานคราฟท์ ด้วยเอกลักษณ์ของบ้านปูนเปลือยผสมไม้เท่ๆ ที่เรียงรายอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เต็มไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทาง ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเช็คอิน มาแชะรูปสวยๆลงโซเชี่ยล รับรองโพสต์ได้หลายสิบมุมไม่มีซ้ำ

ในบ้านข้างวัด มีทั้งร้านช็อป ร้านชิม ที่เก๋ไก๋ทุกร้าน อย่างหมูสะเต๊ะในเพิงหมาแหงนด้านหน้าโครงการ กับร้านแม่ปูนหมูสะเต๊ะ หรือจะเป็นร้านของชำ "ข้างวัด" ซึ่งรวบรวมงานแฮนด์เมดของศิลปินในเมืองเชียงใหม่หลากหลายแนวมาไว้ในที่เดียว สำหรับเลือกซื้อเป็นของที่ระลึกสุดเก๋ไก๋

Top Dish.. ร้านแม่ปูนหมูสะเต๊ะ แน่นอนก็ต้องเป็น หมูสะเต๊ะ เนื้อนุ่ม(50 บาท)

Top Item.. ร้านของชำ..ข้างวัด ขายดีสุดคืองานเซรามิคของBooKoo Studio ที่นำงานไม้มาผสมผสานเข้ากับงานเซรามิค จนกลายเป็นไอเท็มของใช้ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

พิกัด ซอยวัดอุโมงค์ ด้านหลังวัดร่ำเปิง
เวลา เปิด-ปิด อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-18.00 น.
4 #เจียวดาวอ้ายเต้ยทรงเครื่องตระกูลไข่

ซอกแซกออกจากซอยวัดอุโมงค์ไม่ไกล ริมถนนสุเทพ ด้านหลัง ม.เชียงใหม่ เราจะได้เจอกับร้านขายข้าวไข่เจียวธรรมดาที่ไม่ธรรมดา "เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่" ด้วยไอเดียการนำไข่เจียวและไข่ดาวมาผสมรวมกันในจานเดียว กลายเป็นเมนูดังสูตรเด็ดประจำย่าน อย่าง "เจียวดาว" ที่ได้จากการคัดสรรไข่สดจากฟาร์ม นำมาตีในถ้วยผสมเครื่องอย่าง ต้นหอม แครอท พริก ไส้กรอก และชีส ก่อนตอกไข่ตามลงไปอีกฟอง นำมาทอดด้วยเนยหอมๆ ในกระทะสี่เหลี่ยม แล้วโปะลงบนข้าวสวยๆร้อน อร่อยแบบฟินๆในราคาเพียง 20 บาท !! ทั้งถูกทั้งอร่อยไอเดียเก๋ไก๋ ทำให้ร้านนี้กลายเป็นขวัญใจของเหล่านักเรียน นักศึกษา ในย่านหลังมอ และวัดอุโมงค์มานานกว่า 20 ปี

Top Dish.. ข้าวไข่เจียว-ดาว (20 บาท) ใส่เครื่องได้ทุกอย่างแต่ถ้าเพิ่มท็อปปิ้ง หมูทอด ปลาเส้น หรือแหนม คิดเพิ่ม

อย่างละ 5 บาท
พิกัด ริมถนนสุเทพ ใกล้ซอยวัดอุโมงค์
เวลา เปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
3 #ฮ้านถึงเจียงใหม่

มาเชียงใหม่ ถ้าไม่ได้ลิ้มรสอาหารเหนือเลยสักมื้อ จัดว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่ ร้านอาหารพื้นเมืองมีให้เลือกหลากหลายจนตาลาย แต่ #TEAMGIRL ขอแนะนำร้านนี้..ฮ้านถึงเจียงใหม่ ร้านอาหารพื้นเมืองแบบจาวเหนือแต๊ๆที่เปิดมานานกว่า 8 ปี ด้วยเอกลักษณ์ของเมนูอาหารที่มีรสชาติแบบพื้นเมืองแท้ๆ แบบชาวเมืองกินกันจริงๆ ไม่ได้ทำหรือปรับรสเอาใจนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด ทำให้ขายดิบขายดีทั้งในหมู่ชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวต่างถิ่น แวะมาลิ้มลองความอร่อยแบบออริจินัลไม่ได้ขาด เมนูมีตั้งแต่ที่เราคุ้นเคยกันดี อย่างไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล ไปจนถึงเมนูหาทานยาก อย่างเห็ดถอบ..เห็ดป่าที่ปกติหนึ่งปีจะมีให้กินเพียงช่วงเดียวเท่านั้น หรือไข่มดแดง แต่ที่ร้านนี้มีให้ชิมได้ตลอดปี ทุกเมนูเสิร์ฟมาในจานสังกะสีใบเล็กๆ รองด้วยใบตอง ให้บรรยากาศเหมือนนั่งกินข้าวที่บ้านสมัยวัยเด็ก มาร้านนี้นอกจากจะได้ชิมอาหารที่รสชาติถึงเครื่องถึงรสแล้ว บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้าน ก็ยังให้ความรู้สึกว่า..ถึงเชียงใหม่จริงๆนะเจ้า

Top Dish ..

อันดับ 3 ออเดิร์ฟเมือง ประกอบด้วย น้ำพริกหนุ่มแคบหมู น้ำพริกอ่อง ไข่ต้ม แกงฮังเล ไส้อั่ว และผักสดคุ้มค่าสมราคา (200 บาท)

อันดับ 2 แกงผักหวานไข่มดแดง (90 บาท)
อันดับ 1 คั่วเห็ดถอบ (90 บาท)
พิกัด ในซอยวัดอุโมงค์
เวลา เปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
2 #ดงมาดาม

ดงมาดาม แหล่งรวมตัวของเหล่ามาดามหน้าใสวัยละอ่อนในย่านวัดอุโมงค์ จุดเริ่มต้นมาจากการรวมตัวกันของเหล่าเทยสาวสุดแซ่บ ที่ทุกคนฝันอยากเป็นมาดามในชีวิตจริง กลายมาเป็นไอเดียร้านอาหารสไตล์มาดามเมียฝรั่งที่ย้ายมาอยู่ในย่านชนบท ใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การตกแต่งร้านสไตล์คันทรี่วินเทจ ภายในร้านจะเต็มไปด้วยดอกไม้ ใบหญ้า ดูรกนิดๆ แต่เก๋ไก๋เว่อร์วัง และที่อลังการสมกับความเป็นมาดามสุดๆ ก็ต้องยกให้เรื่องของรสชาติอาหาร ที่อร่อยเกินราคา แถมการตกแต่งจานก็อลังการสุดๆ แต่งกันจานต่อจานมากี่ทีแบบไม่มีซ้ำ

มาร้านนี้ต้องเตือนไว้ก่อน ว่าอย่าทำใจร้อน อยากกินอาหารอร่อย ต้องคอยนานนิดส์ เพราะตามนิสัยมาดาม จะต้องขอประดิษฐ์ประดอย แต่งจานให้สวยสะกดจิตก่อนยกมาเสิร์ฟ แต่รับรองว่าสิ่งที่ได้คุ้มค่าสมการรอคอยแน่นอนนน

Top Dish..

อันดับ 3 ชูครีม รูปหงส์ เสิร์ฟมาท่ามกลางสวนดอกไม้สุดอลัง จนแม้แต่คนที่ไม่ชอบถ่ายรูปอาหาร ยังอดใจไม่ได้ที่จะแชะก่อนชิม (49 บาท)

อันดับ 2 มาดามสปาเกตตี้ สปาเกตตี้ผัดซอสมะเขือเทศโฮมเมดเข้มข้น ใส่เครื่องหนักมือ ซีฟู้ดยกมากันทั้งทะเล(169 บาท)

อันดับ 1 ข้าวหมูอบโรสแมรี่ ข้าวหมูอบแสนอร่อยตกแต่งสุดหรูหรา ในราคาไม่กี่สิบ (55 บาท)

พิกัด ในซอยวัดอุโมงค์
เวลา เปิด-ปิด ทุกวัน (ปิดวันอังคาร) 13.00-16.00 น. และ 18.00-20.00 น.
1 #No.39Cafe

No.39 Cafe คาเฟ่บรรยากาศเก๋ ของคุณฝาย พีรวัส นักแต่งเพลง และนักดนตรี ที่เลือกกลับมาใช้ชีวิตอยู่บ้านเกิดอย่างเมืองเชียงใหม่ ถึงจะเป็นคาเฟ่น้องใหม่เปิดตัวมาได้เพียง 6 เดือนกว่าๆ แต่ด้วยความเก๋สะดุดตาของการตกแต่งและบรรยากาศ ภาพถูกส่งต่อกันแพร่กระจายฮ็อตมากมายในแวดวงโซเชี่ยล คอกาแฟและสายแชะเลยอยากตามมาเชคอินนั่งชิลกัน จากแนวคิดของคุณฝายที่อยากให้ทุกคนได้สนุกกับการเปลี่ยนบรรยากาศไปเรื่อยๆ ภายในร้านจึงมีหลายโซนให้เลือกนั่ง ให้โพสท่าถ่ายรูปเก๋ๆ ทั้งอินดอร์ เอาท์ดอร์ นั่งโต๊ะ นั่งพื้นแบบขันโตก หรืออยากหวือหวาหน่อยก็สไลด์ตัวลงมาให้เพื่อนช่วยแชะรัวๆได้ และที่เด็ดไม่แพ้บรรยากาศ ก็ต้องเมนูเครื่องดื่มและสแน็ค ที่คัดเฟ้น เลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดี รับรองถูกใจทั้งสายแชะ สายชิลแน่นอน

Top Dish.. เมนูขายดีสุด เบอร์เกอร์หมู (150 บาท)
Top Drink.. เครื่องดื่ม กาแฟไทยสไตล์ (80 บาท)
พิกัด ซอยวัดอุโมงค์
เวลา เปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 9.30 - 19.00 น.

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการแดนสนธยา เสนอสุดยอดสารคดีโลก ตอน เปิดชีวิตหมีขั้วโลก วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ในฤดูร้อนที่ขั้วโลก น้ำแข็งละลายไปเกือบหมด นี่คือช่วงเวลาลำบากที่สุดของหมีขาว ส่วนของน้ำที่เพิ่มขึ้น โอกาสรอดของแมวน้ำก็สูงตามไปด้วย หมีขาวจึงมุ่งหน้าสู่ชายฝั่ง ในสภาพอาหารการกินที่หายาก พวกหมีมีการปรับตัวได้อย่าง...

EFM ฉลอง 1 ปี ยกพลขึ้นเหนือช่วยภัยชาวใต้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย คลื่นบันเทิงของคนทั้งประเทศ 93.5 EFM ฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ EFM 1st ANNIVERSARY รวมพลังชาวเหนือ ช่วยภัยชาวใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค. 48 ณ ลานกลางแจ้งเซ็นทรัล แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่...

วัน-ทู-คอล! ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานประกาศทิศทางการดำเนินงาน Customer Life Time Value คืออะไร? สำคัญต่อผู้บริโภคอย่างไร ?

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เอไอเอส วัน-ทู-คอล! ต้อนรับศักราชใหม่ ประกาศทิศทางการดำเนินงานด้วยแนวทางการตลาดรูปแบบใหม่ Customer Life Time Value คืออะไร? สำคัญต่อผู้บริโภคอย่างไร ? วัน-ทู-คอล! จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ด้วยวิธีการใดบ้าง??? คุณฐิติพงศ์ เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง