ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

UNHCR และ ทูตสันถวไมตรี ไปรยา ลุนด์เบิร์ก จัดกาล่าดินเนอร์ เพื่อรำลึกวันผู้ลี้ภัยโลก 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--Conjunction Group

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ร่วมรำลึก วันผู้ลี้ภัยโลกปีนี้ จัดงาน กาล่า ดินเนอร์เป็นครั้งแรก โดยมี ทูตสันถวไมตรี UNHCR ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2560 ณ ห้องอาหาร ศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

งานกาล่าดินเนอร์ "Praya Lundberg for World Refugee Day" เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมรำลึกเนื่องใน โอกาสวันผู้ลี้ภัยโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 20 มิถุนายน ของทุกปี การจัดงานในครั้งนี้ยังเป็นการแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประเทศไทยในการให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ณ ขณะนี้ที่วิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยโลก ส่งผลให้จำนวนผู้ลี้ภัยเพิ่มสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ในโอกาสนี้ ทูตสันถวไมตรี UNHCR ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ยังได้มอบรางวัล "Stand With Refugees" ให้แก่ คิด เบญจรงคกุล ผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียงของ UNHCR และช่างภาพแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างไม่เสื่อมคลายในการเป็นกระบองเสียงเพื่อผู้ลี้ภัย โดย ไปรยา และ คิด ได้ร่วมกันเป็นครั้งแรกในการจัดนิทรรศการภาพถ่าย "รักไร้พรมแดน" เพื่อแบ่งปัน 30 เรื่องราวชีวิตจริงของผู้ลี้ภัยทั้งในประเทศไทย และจอร์แดน โดยในงานยังมีอีกไฮไลท์สำคัญคือ สเตฟาโน่ ซีเวียร์ ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศจอร์แดน ร่วมบอกเล่าเรื่องราววิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยซีเรียอย่างละเอียด

งานกาล่าดินเนอร์ "Praya Lundberg for World Refugee Day" มีผู้เข้าร่วมงานที่มีชื่อเสียงกว่า 120 คน ร่วมเป็นกระบอกเสียงเพื่อผู้ลี้ภัย รวมถึงสร้างความรับรู้เกี่ยวกับวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยที่กำลังเกิดขึ้น ตลอดจนช่วยผลักดันให้สังคมไทยตื่นตัวในการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ลี้ภัยในอนาคต โดยงานในครั้งนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนผู้เชื่อมั่นในการให้ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม อันได้แก่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน บริษัท เชียงใหม่ชาร์ล มิชเชล จำกัด บริษัท กฤษณะมงคล จำกัด บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และ สวารอฟสกี้ ประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซุบซิบ: "ปู ไปรยา" ตัดพ้อ ไม่ได้อยากแรง แต่มันเป็นฟีลลิ่ง!

ไม่เสียแรง Touch Magazine (ทัช แมกกาซีน) ที่ล็อคคิวสาวเซ็กซี่ที่สุดแห่งปี 2012 “ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” มาถ่ายแฟชั่นประเดิมปกแรกของปี 2013 อวดหุ่นเซ็กซี่ในลุคแวมไพร์สาวสวย ที่เรียกได้ว่าหนุ่มๆ เห็นต้องอยากโดนกัดคอ...

ซีพีเอ็นจับมือ ยูเอ็นเอชซีอาร์ ร่วมช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในไทย

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด มหาชน หรือ (ซีพีเอ็น) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกของประเทศไทยขยายการคืนกำไรสู่สังคมไปสู่กลุ่มผู้ลี้ภัย เปิดตัวความร่วมมือครั้งแรกกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์)...

องค์กรเพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติเปิดตัวโครงการใหม่ระดับโลกร่วมกับบริษัทพันธมิตร เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่เยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

วันผู้ลี้ภัยโลก เก้าล้านหน้า - เก้าล้านชื่อ - เก้าล้านเรื่องราว พวกเขาคือเยาวชนของโลกที่ถูกหลงลืม ในวันนี้ได้มีการเปิดตัวโครงการใหม่ระดับโลกเพื่อให้ความสนใจและอนาคตที่ดีขึ้นแก่พวกเขา และให้โอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตโดยอาศัยพลังแห่งการศึกษาและการกีฬา โครงก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง