ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สหกรณ์ตัวน้อย ใน หนองโพThe HERO

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๒๓:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--ไทยทีวีสีช่อง 3

แพร พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และ หนองโพ…The HERO ขอนำเสนอจุดเล็กๆ ของสังคมที่กำลังผลิตผลต้นกล้าตัวน้อยที่เอาเวลานอกเหนือจากการเรียนหนังสือในห้องเรียน มาร่วมทำกิจกรรมที่พวกเขาได้มีส่วนร่วม มีโอกาสเป็นผู้ลงมือปฏิบัติด้วยตนเอง และที่สำคัญได้รับการสนับสนุนจากทางโรงเรียนวัดบึงทองหลาง(พิทักษ์วิทยาคาร) จัดกิจกรรมพิเศษนอกห้องเรียนนี้ขึ้น

สหกรณ์โรงเรียนวัดบึงทองหลาง สถานศึกษาที่มีคุณครู และนักเรียนร่วมมือกันสร้างสรรค์กิจกรรมสหกรณ์นักเรียน เพื่อสร้างศักยภาพของเด็ก และเยาวชน โดยปลูกฝังนิสัยความรับผิดชอบ การทำงานเป็นทีม และการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รวมถึงสามารถนำความรู้ที่ได้กลับไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของตน ซึ่งกิจกรรมสหกรณ์นักเรียนของที่นี่มีทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ สหกรณ์ร้านค้า, สหกรณ์ออมทรัพย์, สหกรณ์ส่งเสริมการผลิต และอีกหนึ่งสหกรณ์ที่ไม่เหมือนที่อื่น สหกรณ์สวัสดิการและการศึกษา คือการนำนักเรียนไปศึกษาดูงาน และเรียนรู้นอกสถานที่ เพื่อเปิดโลกกว้างหาประสบการณ์ และนำความรู้มาปรับใช้พัฒนาโรงเรียนต่อไป ซึ่งแต่ละกิจกรรมเด็กนักเรียนจะเป็นผู้มีส่วนร่วม เป็นผู้ลงมือทำ และจัดการดูแลเองทั้งหมด ส่วนคุณครูมีหน้าที่คอยให้คำปรึกษา เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ พบเจอปัญหา และจัดการแก้ไขด้วยตัวเอง นี่ถือเป็นสิ่งสำคัญของกิจกรรมสหกรณ์โรงเรียนแห่งนี้เลยก็ว่าได้ และด้วยเหตุนี้เองทำให้โรงเรียนได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดโรงเรียนจัดการเรียนรู้การสหกรณ์รางวัลพระราชทาน ประจำปี2559 ในกลุ่มโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครอีกด้วย ติดตามชมความสำเร็จของสหกรณ์ตัวน้อยนี้ได้ในช่วง หนองโพ…The HERO ใน รายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ที่ 15 เมษายนนี้ เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 3SD(28) หากคุณพบเห็นบุคคล หรือกลุ่มคนที่เป็นฮีโร่ สามารถส่งเรื่องราวมาได้ที่แฟนเพจสมุดโคจร On The Wayhttp://www.facebook.com/samudkojorn


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เปิดตัวแคมเปญ หนองโพ...The HERO

สหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรีจำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) ครบรอบ 45 ปี เปิดตัวแคมเปญใหญ่ "หนองโพ The HERO" โดยคุณธนพล วงศ์วัฒนสิทธิ์ ประธานกรรมการสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรีจำกัด (ที่หกจากซ้ายแถวหน้า) ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วยคุณจ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร...

ทีวีไกด์: “Dr.Smith” “แพร พิมพ์ลดา” ชวนมาหาวิธีรับมือ “โรคท้องอืด”

วันจันทร์นี้ “Dr.Smith” (ดอกเตอร์ สมิทธิ์..พบหมอโอ๊ค) ทางช่อง 5 และพิธีกร “หมอโอ๊ค นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล” จะมาตอบข้องสงสัยของแขกรับเชิญเป็นสาวน้อยมากความสามารถซึ่งมีผลงานผ่านจอทีวีให้ชมมาแล้วนับไม่ถ้วน “แพร-พิมพ์ลดา...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง