ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: ย่อตอน เขี้ยวราชสีห์ 3-7 เม.ย.60

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--ไทยทีวีสีช่อง 3
เขี้ยวราชสีห์ตอนที่ 24 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 3 เมษายน ก่อนข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

ผู้กองชาตรี มาช่วยดาหวัน จากกัมปนาทไว้ได้ แล้วจับตัวกัมปนาทไว้ ดาหวันแค้นที่กัมปนาทเป็นคนฆ่าพ่อตนเอง จึงต้องการฆ่ากัมปนาท แต่ชาตรีห้ามไว้ เพราะต้องการสืบให้รู้ ว่าใครเป็นตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังพ่อเลี้ยงกัมปนาทอีกที

เดชาใส่ร้ายว่าชาตรี เป็นคนไปบุกฆ่าชนเผ่าของไหมฟ้า พร้อมลักพาตัวไหมฟ้าไป จึงให้ผู้กองศิริโชค ไปจับตัวชาตรีมา แล้วเดชายังสั่งให้วาคูไปเอาเขี้ยวราชสีห์จากแดนไทยมาให้ได้ แดนไทยได้ยิน จึงรู้ว่า เดชา เป็นผู้อยู่เบื้องหลังทุกประการ

แดนไทยตามมาช่วยไหมฟ้าที่ชนเผ่าของวาคู แต่วาคูกลับมาเสียก่อน วาคูต้องการตัวของไหมฟ้า ไม่ว่าไหมฟ้าจะปฎิเสธอย่างไรก็ตาม แดนไทยได้ยิน แอบฟังด้วยความแค้นวาคู และคืนนี้เอง แดนไทย ก็จะพาไหมฟ้าหนีไปให้ได้

เขี้ยวราชสีห์ตอนที่ 25 ออกอากาศ วันอังคารที่ 4เมษายน ก่อนข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

แดนไทยกำลังจะพาไหมฟ้าหนี แต่วาคูกลับมาซะก่อน และบอกความจริงกับไหมฟ้าว่าดินกับแดนไทย คือคน คนเดียวกัน ไหมฟ้าเสียใจมาก แดนไทยก็เสียใจเช่นกัน ถึงแม้แดนไทยจะบอกว่าตนไม่ได้ฆ่าพ่อของไหมฟ้า แต่ไหมฟ้ากลับไม่เชื่อ วาคูใช้ปลอกคออาคม รัดไว้ที่คอของแดนไทย เพื่อทำลายอิทธิฤทธิ์ของเขี้ยวราชสีห์ แล้วจับแดนไทยขังไว้

วาคูเกลี้ยกล่อมให้ไหมฟ้า ยอมรับว่า ไม่สามารถหนีจากการเป็นคู่หมั้นเขาได้ ให้ไหมฟ้า เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวของเขาโดยเร็ว วาคูพาพรรคพวก บุกมาช่วยกัมปนาท ถึงที่ซ่อนของชาตรีและดาหวัน แถมเดชายังส่งลูกน้องมาจับชาตรีอีกด้วย เกิดการยิงปะทะกันอย่างดุเดือด แดนไทยส่งคนมาช่วยชาตรี ดาหวัน และโรสไปได้ ส่วนกล้า ผา จ่าก้อง พาตัวกัมปนาท หนีเข้าป่าไป

เขี้ยวราชสีห์ตอนที่ 26 ออกอากาศ วันพุธที่ 5 เมษายน ก่อนข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

ลุงสิงห์มาช่วยแดนไทย เอาปลอกคออาคม ออกจากคอของแดนไทย แล้วปลุกแดนไทยให้ลุกขึ้นมาสู้ แดนไทยฟื้นขึ้นมา ฆ่าลูกน้องของวาคูตายแล้วหนีไป บาเย น้องสาวต่างมารดาของบากอง ที่อาศัยอยู่ที่ชนเผ่าของวาคู มาบอกไหมฟ้าว่าแดนไทยหนีไปแล้ว ไหมฟ้าแอบดีใจลึก ๆ คืนนั้น บาเยพาไหมฟ้า หนีเข้าไปในป่า

ชาตรี ดาหวัน โรส หนีมาพบกับกัมปนาท และกล้า ผา จ่าก้องในป่า แล้วทุกคนก็กลับไปที่บ้านพักของแม่เลี้ยงดาหวัน กล้าถูกยิงมา แม่เลี้ยงดาหวันรีบทำแผลให้ โดยมีโรสคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

วาคูกลับมาที่บ้าน พบว่าไหมฟ้าหายไป โกรธจัดมาก ถามหาถึงบาเย ที่หายตัวไปด้วย

ลุงสิงห์พาแดนไทย กลับมาอยู่ที่วัดร้าง แล้วต้มยา รักษาแดนไทยจนหาย ลุงสิงห์เรียกแดนไทยว่าไอ้ลูกชาย แดนไทยจึงรู้ความจริง ว่าลุงสิงห์ว่าพ่ออาด แดนไทยดีใจมากที่พ่ออาดยังไม่ตาย แล้วพ่ออาดก็บอกให้แดนไทย รีบไปช่วยไหมฟ้า ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

เขี้ยวราชสีห์ตอนที่ 28 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 7 เมษายน ก่อนข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

ไหมฟ้าเห็นกัมปนาทอยู่ที่บ้านดาหวัน แค้นใจจัด เข้าไปทุบตีกัมปนาท โกรธที่กัมปนาท พาคนไปเข่นฆ่าชาวเผ่าของตนเอง จนแทบไม่มีเหลือ

เสืออาดมาช่วยแม่หมอไปจากบ้านเดชา แล้วพากลับไปที่ชนเผ่า แม่หมอยังมีอาการเจ็บหนัก เสืออาดจึงต้มยาให้แม่หมอกิน เพื่อช่วยชีวิตแม่หมอ ตอบแทนที่ครั้งหนึ่ง แม่หมอก็เคยช่วยชีวิตเขาไว้ แม่หมอบอกกับเสืออาด ว่าให้บอกความจริงกับแดนไทย และโรส ว่าแท้ที่จริงแล้ว เขาคือปลัดองอาด

หมอซึ่งเป็นเพื่อนของชาตรี โทรมาบอกว่า แม่หมอหายตัวไป ไหมฟ้าเป็นห่วงมาก นึกได้ ว่าวาคูต้องจับตัวแม่หมอไปแน่ แต่ไม่รู้จะไปหาตัววาคู และแม่หมอได้ที่ไหน กัมปนาท จึงบอกกับทุกคน ว่าวาคูยึดบ้านของตนเอง จนทำให้ตนเองเป็นคนไม่มีตัวตน และตายไปจากโลกนี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้จัดฝีมือดี กอบสุข จารุจินดา ถือฤกษ์ดีนำทีมนักแสดงบวงสรวงละครสองเรื่องสองรส เขี้ยวราชสีห์ และ บุญหล่นทับ

เมื่อวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ผู้จัดฝีมือดี กอบสุข จารุจินดา ถือฤกษ์ดีบวงสรวงละครถึงสองเรื่องสองรส โดยเรื่องแรก "เขี้ยวราชสีห์" ได้พระเอกมากความสามารถอย่าง พศุตม์ บานแย้ม (รับบท แดนไทย สุริยัน) ประกบคู่ครั้งแรกกับนางเอกหน้าสวย ซูซี่ สุษิรา...

"บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับโฉมรับปีระกา ดึงนักร้องลูกทุ่งร่วมแจมพิธีกร "เอกชัย ศรีวิชัย" ประเดิมจอจ้อปีใหม่ 10 ม.ค. นี้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป กันตนาเอาใจแฟนรายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ปรับรูปแบบรายการต้อนรับปีระกา ดึง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังร่วมเป็นพิธีกรบอกเล่าเรื่องราวความเคลื่อนไหวของวงการลูกทุ่ง เจาะเบื้องหลังเบื้องลึกคนลูกทุ่งทุกค่ายเพลงทั้งในอดีตและปัจจุบัน เตรียม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง