ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อาชีพพระราชทาน ใน หนองโพThe HERO

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--สานฟ้า

หนองโพ…The HERO ขอเชิดชูหนึ่งอาชีพพระราชทาน ที่เกิดจากสายพระเนตรอันกว้างไกลของพระองค์ท่านในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงทุ่มเทพระวรกายเพื่อส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงโคนมให้คงอยู่คู่เกษตรกรไทย ส่งเสริมและสนับสนุนอาชีพการเลี้ยงโคนมของเกษตรกรให้มีรายได้ และมีอาชีพที่มั่นคงและยั่งยืนมาจนปัจจุบัน

ดีเจเจ็ม ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี จึงขอลองทำอาชีพพระราชทานนี้กับอาชีพเกษตรเลี้ยงวัวนมที่ฟาร์มสมเกียรติ ของคุณสมเกียรติ จันทรคา อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี วิถีชีวิตของเกษตรเลี้ยงวัวนมเริ่มขึ้นตั้งแต่แสงแรกของวันยังไม่ขึ้น ให้อาหาร ทำความสะอาด รีดนมวัว และจัดส่งน้ำนมดิบไปยังสหกรณ์ กับเรื่องราวมากมายที่ทำเอาเกษตรฝึกหัดถึงกับน้ำตาซึม นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งบุคคล คุณยุทธ วัฒนกุล เกษตรกรยุคบุกเบิกทำฟาร์มโคนม เขามีแรงบันดาลใจ และแนวคิดอะไรในการเริ่มต้นทำอาชีพนี้ จนทุกวันนี้อาชีพพระราชทานนี้ กลายเป็นอาชีพหล่อเลี้ยงชีวิตของใครหลายคน

ติดตามชมช่วง หนองโพ…The HERO ใน รายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 3SD(28) หากคุณพบเห็นบุคคล หรือกลุ่มคนที่เป็นฮีโร่ สามารถส่งเรื่องราวมาได้ที่แฟนเพจสมุดโคจร On The Way http://www.facebook.com/samudkojorn ร่วมสนับสนุนความดีของบุคคลเหล่านี้ไปด้วยกันนะครับ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทสัมภาษณ์ เกรซ จากตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี

“สิ่งที่เกรซสังเกตและมักเจออยู่เสมอเวลาที่เราเข้าไปในบ้านของชาวต่างจังหวัดที่อยู่ลึกตามตะเข็บชายแดน คือภาพในหลวงรัชกาลที่9ของเรา ภาพในหลวงรัชกาลที่5...

กทม.เชิญร่วมพิธีกวนและบูชาข้าวทิพย์ในเทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--กทม. เนื่องในวโรกาสมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่9 ทรงครองสิริราชสมบัติ 60 ปี ประกอบกับเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2542 องค์การสหประชาชาติได้ประกาศให้วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญและเป็นวันสากลของโลก เรียกว่า "The Buddha Day" โดยกำหนด...

วว.โชว์ผลิตภัณฑ์กำจัดศัตรูพืชจากสารสกัดเมล็ดมันแกวกู้วิกฤตเกษตรกรไทย

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนาสารสกัดธรรมชาติ "ผลิตภัณฑ์กำจัดศัตรูพืชจากสารสกัดเมล็ดมันแกว" สามารถกำจัดหนอนกระทู้ในผัก หนอนใยผักและแมลงอื่นๆ ได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง