ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อิ๋ว-พชรณมณ กดดัน!!! ขึ้นเตียงเลิฟซีนรุ่นพ่อ บุเรงนอง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--MONO29

แม้จะผ่านงานแสดงมาบ้างแล้ว แต่พอมารับเล่นละครพีเรียดโปรเจ็กต์ยักษ์ ในซีรีส์เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา" ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ทางช่อง "MONO29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ทำเอา "อิ๋ว-พชรณมณ นนทภา" ถึงกับเกิดอาการเครียดไม่เบา เพราะนอกจากจะเจองานหินในบท "พระสุพรรณกัลยา" ที่ต้องปรับบุคลิกทั้งท่าทางการเดิน, ยืน, นั่ง และพูด ยังต้องขึ้นเตียงถวายตัวให้กับกษัตริย์รุ่นพ่อ!! "บุเรงนอง (ปลาย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ)" เพื่อแลกตัวน้องชาย โดยงานนี้ "อิ๋ว" เผยถึงความกดดันให้ฟังว่า

"สำหรับในบท "พระสุพรรณกัลยา" ซึ่งเป็นบุตรีแห่ง "พระมหาธรรมราชา" คุณชายอดัมอธิบายว่า เธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาดและเสียสละเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง เรียกว่าเป็นนักรบที่ไม่ได้ถือดาบไม่ได้จับปืน แต่ใช้ความคิด และคำพูดในการรบ ซึ่งถือว่ายากมากสำหรับอิ๋วค่ะ นอกจากจะต้องทำการบ้านฝึกออกเสียงพูดให้ชัดเจน รวมไปถึงกิริยาท่าทางทั้งการเดิน, ยืน, นั่ง ก็ต้องให้ออกมาสง่า ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงหน้าใหม่ก็กลัวโดนเปรียบเทียบเหมือนกันค่ะ แต่เมื่อคุณชายอดัม และผู้ใหญ่ วางใจให้เรารับบทนี้ เราก็ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด หลายฉากยากหมดค่ะ อย่างเช่นฉากเข้าถวายตัวต่อ "บุเรงนอง" กษัตริย์หงสาฯ วันนั้นเกร็งมาก ถ่ายทำนานสองวันเลยค่ะ คือกิริยา ท่าทาง การวางตัวมันต้องเป๊ะ แล้วก็ฉากที่ต้องอยู่บนเตียง

ที่ต้องมีการแตะเนื้อต้องตัวกับอาปลาย ก็จะต้องมีท่าที คือเหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่ายเลยค่ะ ยอมรับว่ากดดันค่ะ เคยไปหาหนังสือความเป็นมาเกี่ยวกับพระสุพรรณกัลยามาอ่าน รู้สึกทึ่ง และสงสารพระองค์ ที่ต้องไปอยู่ท่ามกลางศัตรู แต่ก็สามารถยืนหยัดอยู่ได้ เพื่อชาติบ้านเมือง ทำทุกอย่างให้น้องชายได้กลับอโยธยาและกอบกู้ชาติให้ได้ โดยในซีรีส์เราจะเห็นสิ่งที่ในหนังไม่มี มีรายละเอียดที่มากกว่า ลึกซึ้งกว่า เรื่องนี้ให้ข้อคิดเยอะมากค่ะ เราจะมองเห็นสิ่งที่ผิดพลาดในอดีตเพื่อเป็นแนวทางการใช้ชีวิตที่ในอนาคตมากขึ้น ทำให้เห็นว่าประวัติศาสตร์ได้ให้อะไรบ้าง เห็นคนสมัยก่อนที่ยอมเสียสละกันมากมายกว่าจะมาถึงวันนี้ อยากให้ติดตามชมกันค่ะ"

ติดตามชมซีรีส์เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา" ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ทางช่อง "MONO29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" 2 ภาคฉายไม่พร้อมกัน

พร้อมมิตรโปรดักชั่น ประกาศยืนยันความชัดเจนของกำหนดการฉายภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ภาคแรก ตอน “องค์ประกันหงสา” ฉายวันกองทัพไทย 18 ม.ค. 50 และ ภาค 2 ตอน “ประกาศอิสรภาพ” ฉายวันที่ 1 ก.พ 50 พร้อมกัน ทุกโรงทั่วปร...

พร้อมมิตร โปรดักชั่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมชมการถ่ายทำภาพยนตร์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช"

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ บริษัท พร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด โดย ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับภาพยนตร์ ใคร่ขอเรียนเชิญท่านร่วมชมการถ่ายทำภาพยนตร์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" ฉาก "สมเด็จพระนเรศวรประกาศอิสรภาพที่เมืองแครง" พร้...

กองทัพเรือ ขอเชิญร่วมงาน "บำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทานถวายเป็นพระราชกุศล ๔๐๐ ปี แห่งการสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช"

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๔๘ เป็นวันครบ ๔๐๐ ปี แห่งการสวรรคต สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งพระองค์ทรงเป็นผู้กอบกู้เอกราชของชาติไทย รัฐบาลจึงได้จัดงานบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน ถวายเป็นพระราชกุศลอย่างสมพระเกียรติ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง