ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คุณชายอดัม เสิร์ฟโปรเจ็คยักษ์ป้อนช่อง โมโน 29 ใน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรี่ส์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๓๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๙:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--MONO 29

ซุ่มถ่ายทำกันมาหลายเดือน สำหรับละครซีรีส์ประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์" ที่ได้ "คุณชายอดัม" (ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล)" รับหน้าที่ผู้จัดและผู้กำกับฯ ตบเท้าสร้างสรรค์ผลงานในฉบับซีรีส์ ป้อนให้ช่อง "MONO29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) และพร้อมที่จะออกอากาศให้ได้ชมซีซั่นแรกภายในเดือนพฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ หลังจากเจอ "คุณชายอดัม" จึงถือโอกาสสอบถามความคืบหน้าถึงโปรเจ็คเรื่องดังกล่าวว่า

"จากความคิดเริ่มแรกที่ว่าจะทำเรื่องนี้ออกมาเป็นซีรีส์ ความเป็นไปได้มันยากมาก แต่หลังจากได้รับการสนับสนุนและได้กำลังใจจากผู้ใหญ่ทางโมโน 29 ทำให้ความคิดที่จะทำเรื่องนี้ให้เป็นซีรีส์เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ซึ่งที่บอกว่าเป็นไปได้ยากมาก เนื่องจากว่าเมื่อจะทำ เราก็ต้องทำให้สมพระเกียรติ ทำให้เที่ยงตรงแม่นยำทางประวัติศาสตร์ และต้องมีการตีความจากเหตุผลที่ดี ซึ่งจากที่เราทำนเรศวรกับท่านพ่อมาสิบปี เราพอจะรู้ว่ายาก มีความซับซ้อนในการเตรียมงาน และเราไม่ใช่คนที่ทำครั้งแรก (First Mover) หลายคนได้ซึมซับงานพีเรียดระดับสเกลใหญ่มาแล้ว การที่เราจะต้องไปรื้อโครงสร้างเก่าๆ ที่เราเคยทำเอาไว้ทั้งหมดมาตีโจทย์ใหม่ ให้แง่ใหม่ๆ หามุมใหม่ๆ ให้ตอบสนองผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป เราจะทำยังไง ก็ต้องคิดใหม่ ในวิธีการนำเสนอที่ทันสมัยขึ้น แนวทางการวางภาพ เสื้อผ้า หน้าผม แต่ที่ขาดไม่ได้คือความถูกต้องทางประวัติศาสตร์

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะทำทั้งหมดหกซีซั่นครับ ซีซั่นแรกจะเป็นพาร์ทเด็กแล้วเพิ่มช่วงวัยรุ่นเข้ามาอีกนิดหนึ่ง เพราะเราไม่อยากให้นำเสนอวัยเด็กปุ๊ป แล้วข้ามมาเป็นวัยผู้ใหญ่เลย เราอยากจะให้เห็นว่า ในช่วง วัยรุ่นเป็นอย่างไร คนดูจะได้เห็นเบื้องลึกของแต่ละตัวละครมากขึ้น เล่าเรื่องของแต่ละตระกูล-แต่ละฝั่ง ว่ามีความเป็นมาอย่างไร ทั้งฝั่งไทยและฝั่งหงสาวดี ทุกรายละเอียดจะมีเหตุและผล ว่ากว่าจะไปถึงจุดนี้ได้ ต้องผ่านอะไรมามากมายแค่ไหน ไม่ใช่แค่การสู้รบยึดเมือง ซึ่งเป็นความตั้งใจของผมมาตั้งแต่ต้น ที่อยากจะเล่าเรื่องต่างๆ ให้ครบทุกมิติสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งในซีซั่นแรกนี้คาดว่าประมาณเดือน พ.ย.ที่จะถึงนี้ก็น่าจะได้ชมกัน ฝากติดตามด้วยนะครับ" คุณชายอดัมกล่าวทิ้งท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พร้อมมิตร โปรดักชั่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมชมการถ่ายทำภาพยนตร์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช"

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ บริษัท พร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด โดย ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับภาพยนตร์ ใคร่ขอเรียนเชิญท่านร่วมชมการถ่ายทำภาพยนตร์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" ฉาก "สมเด็จพระนเรศวรประกาศอิสรภาพที่เมืองแครง" พร้...

กองทัพเรือ ขอเชิญร่วมงาน "บำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทานถวายเป็นพระราชกุศล ๔๐๐ ปี แห่งการสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช"

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๔๘ เป็นวันครบ ๔๐๐ ปี แห่งการสวรรคต สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งพระองค์ทรงเป็นผู้กอบกู้เอกราชของชาติไทย รัฐบาลจึงได้จัดงานบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน ถวายเป็นพระราชกุศลอย่างสมพระเกียรติ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง